Đồng Nai: Áp dụng công nghệ tái chế để giảm tỉ lệ chôn lấp chất thải rắn
Trong khuôn khổ ngày hội, Ban tổ chức bố trí 24 gian hàng, chia làm nhiều khu vực như: Hướng dẫn làm đồ dùng sinh hoạt từ vật liệu phế thải; triển lãm tranh, ảnh về môi trường; trưng bày công nghệ xanh, sản phẩm tái chế thân thiện với môi trường của doanh nghiệp.
Tại ngày hội, người dân còn đổi chất thải nguy hại và chất thải tái chế phát sinh tại hộ gia đình (vỏ chai lọ đựng hóa chất, giấy phế liệu, túi nylon) lấy quà là dầu ăn, bột ngọt, nước ngọt, bột nêm. Trong khuôn khổ ngày hội, sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bà Đồng Nai cũng tổ chức cuộc thi “Thời trang tái chế” và “Tuổi trẻ Đồng Nai vì môi trường xanh”.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Chánh, cho rằng: Ngày hội tái chế chất thải đã góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh và người dân trong việc thu gom, phân loại, tái chế chất thải.Ông Võ Văn Chánh đề nghị trong thời gian tới, các cơ sở xử lý chất thải cần đẩy mạnh áp dụng công nghệ tái chế để giảm tỉ lệ chôn lấp chất thải rắn sinh hoạt. Cơ quan chức năng trong tỉnh Đồng Nai cũng tăng cường kiểm soát các nguồn thải lớn, nhất là ở các khu công nghiệp, điểm nóng về ô nhiễm môi trường.
Cũng trong ngày 9/6, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức bế mạc Tuần lễ Đồng Nai xanh diễn ra từ ngày 4 – 9/6. Trong tuần lễ này, Đồng Nai đã huy động hàng nghìn người dân, doanh nghiệp ra quân trồng cây xanh, dọn dẹp vệ sinh, xóa các điểm nóng về ô nhiễm môi trường tại các khu dân cư, thu gom hàng nghìn tấn rác thải sinh hoạt và chất thải nguy hại./. Xem thêm:>>Khởi công xây dựng nhà máy điện rác công suất 500 tấn/ngày
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng phát động chống rác thải nhựa trên toàn quốc
12:29' - 09/06/2019
Sáng 9/6, tại không gian Phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chính thức phát động phong trào chống rác thải nhựa trên phạm vi toàn quốc.
-
Kinh tế & Xã hội
Lựa chọn công nghệ phù hợp xử lý rác thải nhựa
09:08' - 04/06/2019
Việc thu hồi và tái chế rác thải nhựa sẽ mang lại những cơ hội thực sự để tạo thêm nhiều việc làm cũng như những lợi ích kinh tế, môi trường to lớn.
-
Kinh tế & Xã hội
Quảng Ngãi đề xuất không thanh toán chi nước uống đóng chai từ 500ml trở xuống
16:57' - 01/06/2019
“Kể từ ngày 01/01/2020, xem xét việc không thanh toán các khoản chi cho các loại nước uống đóng chai có thể tích từ 500ml trở xuống sử dụng trong cơ quan, tổ chức hành chính, đơn vị sự nghiệp”.
-
Đời sống
Tác hại của rác thải nhựa đến hệ sinh thái biển
09:19' - 01/06/2019
Ước tính mỗi năm Việt Nam sử dụng và thải bỏ khoảng hơn 30 tỷ túi nilon/năm. Riêng khu vực đô thị, nhựa là túi nilon chiếm khoảng 10,48 - 52,4 tấn/ngày.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan một số mô hình công nghệ cao tại Thụy Điển
19:12' - 28/05/2019
Sáng 28/5 (theo giờ địa phương), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam đã tham quan một số mô hình công nghệ hiện đại hàng đầu Thụy Điển và thế giới.
-
Kinh tế Việt Nam
Giám sát hoạt động xử lý chất thải của Formosa Hà Tĩnh
13:53' - 15/05/2019
Hoạt động sản xuất và bảo vệ môi trường của Formosa Hà Tĩnh (FHS) vẫn diễn ra dưới sự kiểm soát của Bộ Tài nguyên và Môi trường và cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Petrolimex đồng loạt triển khai hóa đơn điện tử theo Nghị định số 70/2025/NĐ-CP
19:19' - 28/05/2025
Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) tiếp tục tiên phong triển khai hóa đơn điện tử bán xăng dầu cho khách hàng là cá nhân, tuân thủ Nghị định số 70/2025/NĐ-CP ngày 20/3/2025 của Chính phủ.
-
Doanh nghiệp
Doanh thu của Nvidia tại Trung Quốc dự kiến vượt 6 tỷ USD trong quý I/2025
16:23' - 28/05/2025
Theo ước tính của giới phân tích Phố Wall, doanh thu của Nvidia từ Trung Quốc dự kiến đạt 6,2 tỷ USD trong quý I/2025, chiếm hơn 14% tổng doanh thu của nhà sản xuất chip AI này.
-
Doanh nghiệp
Khẳng định vai trò người lao động trong phát triển EVNGENCO1
13:00' - 28/05/2025
Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) vừa tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2025 và Lễ biểu dương Gương điển hình tiên tiến giai đoạn 2020 – 2025.
-
Doanh nghiệp
Chiến lược đơn giản giúp iPhone “lội ngược dòng” tại Trung Quốc
12:23' - 28/05/2025
Theo một báo cáo, đã có hơn 520.000 chiếc iPhone 16 Pro và hơn 320.000 chiếc iPhone 16 Pro Max được kích hoạt tại Trung Quốc chỉ trong một tuần.
-
Doanh nghiệp
Trải nghiệm số Agribank cùng đại nhạc hội Superfest 2025
09:10' - 28/05/2025
Agribank triển khai chương trình khuyến mại đặc biệt “Săn - Tặng vé Superfest 2025” từ ngày 27/5 đến 23/6/2025.
-
Doanh nghiệp
Sacombank Cambodia mang đến gói ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng Việt Nam – Lào và Campuchia
08:30' - 28/05/2025
Trong bối cảnh kinh tế Đông Nam Á đang tăng trưởng mạnh mẽ, giao thương giữa ba quốc gia Việt Nam – Lào và Campuchia không ngừng mở rộng về quy mô và chiều sâu.
-
Doanh nghiệp
Vinachem báo cáo tiến độ dự án muối mỏ Kali với Phó Thủ tướng Lào
15:58' - 27/05/2025
Lãnh đạo Vinachem cam kết sẽ huy động tối đa nguồn lực, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm và quyết tâm chính trị để triển khai thành công dự án muối mỏ Kali.
-
Doanh nghiệp
THACO đề xuất đầu tư 61 tỷ USD cho Dự án Đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam
12:38' - 27/05/2025
Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Hải (THACO) vừa đề xuất đầu tư 61,35 tỷ USD cho Dự án Đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam.
-
Doanh nghiệp
EVNNPT và AFD ký thỏa thuận tài trợ trị giá 67 triệu euro
12:21' - 27/05/2025
Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) và EVNNPT đã ký kết thỏa thuận tài trợ trị giá 67 triệu euro nhằm hỗ trợ việc mở rộng và hiện đại hóa mạng lưới truyền tải điện tại Việt Nam.