Đồng Nai điều chỉnh mở rộng đường khu tái định cư sân bay Long Thành

19:30' - 23/06/2021
BNEWS Ngày 23/6, ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết tỉnh Đồng Nai đã đồng ý điều chỉnh quy hoạch mặt cắt ngang đối với một số tuyến đường trong khu tái định cư từ 4m và 5m lên thành 6m.

Liên quan việc các hộ dân không đồng ý nhận đất trong Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn phục vụ sân bay Long Thành mà Thông tấn xã Việt Nam đã đưa tin, ngày 23/6, ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết tỉnh Đồng Nai đã đồng ý điều chỉnh quy hoạch mặt cắt ngang đối với một số tuyến đường trong khu tái định cư từ 4m và 5m lên thành 6m.

Cụ thể, tại văn bản số 6884/UBND-KTN, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Đồng Nai (chủ đầu tư khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn) rà soát các tuyến đường trong Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn có mặt đường rộng 4m và 5m để lập hồ sơ điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 của dự án.

Theo đó, sẽ giảm bề rộng dải phân cách ở giữa các tuyến đường này để tăng bề rộng mặt đường lên thành 6m.

Lộ giới các tuyến đường vẫn giữ nguyên theo quy hoạch được duyệt. Sở Xây dựng Đồng Nai chủ trì, hướng dẫn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Đồng Nai triển khai các nội dung trên.

Như thông tấn xã Việt Nam đã đưa tin, cuối tháng 5 vừa qua, ngành chức năng Đồng Nai tổ chức giao đất tái định cư trong khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn cho người dân bị thu hồi đất phục vụ sân bay Long Thành.

Tại buổi giao đất, nhiều hộ được cấp đất ở khu vực nhà vườn không đồng ý nhận đất vì cho rằng đường quá nhỏ, 2 xe ô tô không thể tránh nhau.

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Đồng Nai, quy hoạch chi tiết 1/500 khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn được UBND huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) lập và được UBND tỉnh phê duyệt vào năm 2012.

Theo quy hoạch, khu tái định cư có 7 tuyến đường một chiều, mặt cắt đường nhựa rộng 4m và 6 tuyến rộng 5m.

Thực tế cho thấy, các tuyến đường này nhỏ hẹp, không đảm bảo nhu cầu của người dân. Đầu tháng 6, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Đồng Nai đã làm việc với các đơn vị liên quan, kiến nghị tỉnh Đồng Nai mở rộng các tuyến đường 4m và 5m lên 6m.

Khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn có diện tích hơn 280 ha, có thể bố trí chỗ ở cho hơn 28.500 người. Đây là khu tái định cư hiện đại với nhiều trục đường lớn, hệ thống hạ tầng hoàn chỉnh.

Hiện nay, khu tái định cư đã xây dựng xong hệ thống hạ tầng kỹ thuật, nhiều công trình xã hội như trường học, UBND xã đang được xây dựng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục