Đồng Nai đưa 12 người nghi nhập cảnh trái phép đi cách ly y tế tập trung

18:16' - 29/03/2021
BNEWS Sở Y tế Đồng Nai vừa phối hợp với các đơn vị chức năng đưa 12 người nghi nhập cảnh trái phép đi cách ly y tế tập trung tại Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai (thành phố Biên Hòa, Đồng Nai).

Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cho biết, khoảng 20 giờ ngày 28/3, Sở Y tế Đồng Nai nhận được thông tin có 12 người nước ngoài đi vào nhà nghỉ Đ.T (khu phố 2, phường Tân Tiến, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai).

Ngay sau đó, các lực lượng chức năng nhanh chóng tiến hành kiểm tra hành chính đối với nhà nghỉ trên. Qua kiểm tra, 12 người này không xuất trình được giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh và không cung cấp đầy đủ giấy tờ để lưu trú tại nhà nghỉ.
Ngay trong đêm, ngành Y tế Đồng Nai đã phối hợp với chính quyền địa phương đưa nhóm người này đến Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Ngành Y tế Đồng Nai cũng tiến hành lập danh sách những người liên quan đến giám sát, tổ chức phun xịt khử trùng toàn bộ khu nhà nghỉ Đ.T, tạm thời phong tỏa nhà nghỉ này để chờ kết quả xét nghiệm.
Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, đến sáng 29/3, các mẫu xét nghiệm của 12 người nước ngoài này đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Ngoài ra, 2 tài xế chở nhóm người này đến nhà nghỉ cũng được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính.
Theo Sở Y tế Đồng Nai, các lực lượng chức năng đang tiếp tục lấy lời khai để xác minh danh tính, làm rõ có hay không việc 12 người này nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
Lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa cho biết, đến hơn 11 giờ ngày 29/3, nhóm người này vẫn chưa xuất trình được giấy tờ chứng minh việc nhập cảnh hợp pháp của mình. Các cơ quan chức năng Đồng Nai đang tiếp tục mở rộng điều tra, xác minh để có hướng xử lý phù hợp./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục