Đồng Nai hỗ trợ gia đình nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn sập công trình xây dựng

20:49' - 15/05/2020
BNEWS Ngày 15/5, lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai đã đến Bệnh viện đa khoa Thống Nhất và Trung tâm y tế huyện Trảng Bom thăm hỏi những nạn nhân bị thương trong vụ sập công trình xây dựng đang điều trị tại đây.

Đoàn công tác liên bộ kiểm tra hiện trường sập công trình xây dựng. Ảnh: Sỹ Tuyên – TTXVN

UBND tỉnh Đồng Nai quyết định hỗ trợ mỗi người bị thương số tiền 5 triệu đồng; hỗ trợ mỗi gia đình những người thiệt mạng số tiền 10 triệu đồng. UBND huyện Trảng Bom cũng hỗ trợ gia đình mỗi người tử vong số tiền 2 triệu đồng.
Cùng ngày, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai và các sở, ngành trên địa bàn Đồng Nai đã đến thăm hỏi, tặng quà 14 nạn nhân bị thương đang điều trị tại bệnh viện.
Ông Lê Quang Trung, Phó Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai, cho biết: Ngay từ khi tiếp nhận các nạn nhân vụ tai nạn sập công trình xây dựng vào cấp cứu tại các trung tâm y tế, Sở đã chỉ đạo các nhân viên y tế tập trung mọi nguồn lực chữa trị, cứu chữa cho các nạn nhân. Đến nay, tình hình sức khoẻ của cả 14 nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn đã ổn định, không còn nguy hiểm đến tính mạng. Một số nạn nhân bị chấn thương cột sống đã được đưa lên Bệnh viện đa khoa Thống Nhất tiếp tục điều trị.
Ông Trần Văn Vĩnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, chia sẻ: Hiện nay, tỉnh đã chỉ đạo tạm ngừng tất cả công trình xây dựng trong các khu công nghiệp trên địa bàn. Việc tạm ngừng các công trình xây dựng để Ban Quản lý các khu công nghiệp, Sở Xây dựng và Ban Quản lý các dự án của tỉnh rà soát, thẩm định lại nhằm đảm bảo an toàn cho các công trình, không để xảy ra sự cố tương tự.
Trước đó, chiều 14/5, công trình xây dựng nhà máy của Công ty AV Healthcare (vốn đầu tư Hàn Quốc, chuyên sản xuất bỉm, bình sữa, băng vệ sinh) đóng tại khu công nghiệp Giang Điền đã bất ngờ sụp đổ. Tại thời điểm xảy ra sự cố, 50 công nhân đang thi công trên công trình. Vụ tai nạn đã khiến 10 người tử vong, 14 người bị thương./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục