Đồng Nai: Khởi tố bị can, bắt tạm giam 44 đối tượng “hỗn chiến” giành đất ​

07:40' - 09/10/2020
BNEWS Công an thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam hai tháng với 44 đối tượng để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng và cố ý làm hư hỏng tài sản.

Theo thông tin từ Công an tỉnh Đồng Nai, liên quan tới vụ hàng chục đối tượng chuẩn bị "hỗn chiến" để tranh giành đất, gây xôn xao dư luận, ngày 8/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Biên Hòa đã ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam hai tháng đối với 44 đối tượng để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng và cố ý làm hư hỏng tài sản.

Các quyết định trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Biên Hòa phê chuẩn.
Trong số 44 đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam, có 28 đối tượng bị khởi tố điều tra về hai hành vi gây rối trật tự nơi công cộng và cố ý làm hư hỏng tài sản; 16 đối tượng bị khởi tố về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Biên Hòa xác định, trong vụ án này, hai vợ chồng Mai Thị Hồng (41 tuổi) và Nguyễn Thành Hưng (45 tuổi) giữ vai trò chủ mưu, cầm đầu.

Qua điều tra, cơ quan Công an còn tìm thấy một khẩu súng hiệu Rulo, bên trong súng có đạn, được vứt ở bãi đất ven đường, cách hiện trường gây án khoảng 200 m. Cơ quan điều tra nhận định, đây có khả năng là vũ khí của các đối tượng mang đi để sử dụng trong quá trình hỗn chiến.

Tuy nhiên, khi bị lực lượng Công an truy bắt, các đối tượng đã vứt súng để chạy trốn. Hiện khẩu súng đã được cơ quan Công an gửi giám định.

Cơ quan Công an cũng xác định, trong số các đối tượng tham gia vụ "hỗn chiến" để tranh giành đất nói trên, phần lớn đối tượng không phải là người địa phương, trong đó có 21 đối tượng có sử dụng trái phép chất ma túy.
Theo thông tin từ Cơ quan Công an, trước đó vào khoảng 11 giờ 30 phút ngày 29/9, tại khu đất rộng khoảng 3.000 m2, ở khu phố 4, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa xuất hiện hơn 60 đối tượng (chủ yếu từ 17 đến 25 tuổi) thuộc hai băng nhóm đang chuẩn bị "hỗn chiến" để tranh giành đất thì bị lực lượng Công an tỉnh Đồng Nai phát hiện vây bắt.
Tại hiện trường, lực lượng Công an đã thu giữ 35 hung khí tự chế, bốn búa tạ và một máy hàn. Nguyên nhân dẫn đến hai băng nhóm tham gia hỗn chiến là do trước đó, tại khu đất này xảy ra tranh giành giữa hai bên được xem là chủ đất, gồm vợ chồng Hồng và Hưng với bà Nguyễn Thị Soi (65 tuổi). Thực chất đứng sau bà Soi là băng nhóm của một số đối tượng.
Vụ án đang được Công an thành phố Biên Hòa tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục