Đồng Nai sẽ mời gọi đầu tư 36 dự án

14:49' - 21/06/2024
BNEWS Ngày 21/6, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị giới thiệu danh mục các dự án dự kiến ưu tiên đầu tư trong Quy hoạch tỉnh Đồng Nai thời kỳ 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2050.

Theo ông Nguyễn Hữu Nguyên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Đồng Nai, hiện nay, Quy hoạch tỉnh Đồng Nai thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đang được hoàn thiện để trình Thủ tướng Chính phủ xem xét thông qua.

 

Trong dự thảo quy hoạch tỉnh, Đồng Nai sẽ kêu gọi đầu tư đối với 36 dự án trên 5 lĩnh vực thuộc danh mục các dự án ưu tiên đầu tư gồm: lĩnh vực hạ tầng giao thông, công nghiệp, dịch vụ, đô thị, chính trị, văn hóa, xã hội; trong đó, lĩnh vực hạ tầng giao thông có số dự án nhiều nhất (10 dự án).

Tất cả các dự án nêu trên đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai thống nhất thông qua và đã báo cáo cơ quan chức năng Trung ương nên tính khả thi rất cao. Chính vì vậy, tỉnh tổ chức hội nghị để thông tin về các dự án đến nhà đầu tư, giúp nhà đầu tư sớm tìm kiếm được cơ hội đầu tư.

Tại hội nghị, vấn đề được doanh nghiệp quan tâm, đặt câu hỏi là thời điểm nào Đồng Nai được phê duyệt quy hoạch tỉnh. Đến nay, hầu hết các tỉnh, thành trong cả nước đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch.

Theo ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai, quy hoạch tỉnh Đồng Nai được chuẩn bị rất công phu, chỉ rõ và phát huy hết tiềm năng của tỉnh. Hiện nay, quy hoạch đã được HĐND tỉnh Đồng Nai thông qua và đang bước vào giai đoạn hoàn thiện cuối cùng để trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Đồng Nai có những tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai, sau khi quy hoạch được phê duyệt, tỉnh sẽ tổ chức một hội nghị xúc tiến đầu tư công bố quy hoạch của Đồng Nai.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh chia sẻ, quan điểm của Đồng Nai là công bố quy hoạch minh bạch, công khai để tất cả nhà đầu tư đều bình đẳng tiếp cận với những thông tin quy hoạch. Từ đó tạo tiền đề, cơ hội để Đồng Nai lựa chọn nhà đầu tư tốt nhất đối với mỗi dự án.

Tại hội nghị, ông Võ Tấn Đức, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu các đơn vị trong tỉnh phối hợp chặt chẽ với Sở Kế hoạch và Đầu tư Đồng Nai, đơn vị tư vấn nhằm sớm hoàn thiện quy hoạch tỉnh, đảm bảo quy hoạch có tính khoa học, chất lượng, khả thi để trình Thủ tướng Chính phủ theo đúng tiến độ đề ra.

Sở Kế hoạch và Đầu tư và đơn vị tư vấn cần tiếp thu đầy đủ các ý kiến góp ý để hoàn chỉnh báo cáo quy hoạch tỉnh; tham mưu UBND tỉnh thực hiện các thủ tục, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo quy định của Luật Quy hoạch.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục