Đồng Nai tiếp tục phát hiện sai phạm tại Công ty cổ phần kinh doanh F88
Ngày 20/4, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết: Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh đã phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh thành lập 4 Tổ công tác tiến hành kiểm tra 9/10 cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ, cho vay tài chính thuộc Công ty cổ phần kinh doanh F88.
Ghi nhận công tác kiểm tra thực tế cho thấy, phần lớn các cơ sở đều vi phạm với các lỗi như: Lập sổ quản lý, lưu trữ số liệu, tình hình hoạt động kinh doanh không đúng hoặc không đầy đủ theo quy định. Một số hợp đồng chưa thể hiện pháp nhân của công ty ký kết hợp đồng cầm cố mà chỉ thể hiện tên và chữ ký của nhân viên; vẫn còn cơ sở sử dụng Sổ quản lý kinh doanh dịch vụ cầm đồ không đúng quy định.
Đặc biệt, lãi suất ghi trên các hợp đồng là 1,1 %, nhưng khi kiểm tra hồ sơ có liên quan như: sổ sách chứng từ, báo cáo tài chính, hồ sơ hạch toán không thể hiện. Đối với các hợp đồng cầm cố xe ô tô và mô tô, các tổ đã kiểm tra các giấy tờ của tài sản cầm cố của 1.430 xe ô tô và mô tô các loại hầu hết không lưu giữ tại cơ sở mà được cơ sở cho người đến cầm cố mượn lại tài sản thông qua một hợp đồng khác và có thu phí.
Qua kiểm tra, các Tổ công tác đã tạm giữ một số sổ sách theo dõi, quản lý hoạt động cầm đồ; yêu cầu các cơ sở phải bổ sung các hồ sơ sổ sách chứng từ, báo cáo tài chính và kê khai thuế, hạch toán đầu ra, đầu vào của địa điểm kinh doanh để làm rõ.
Trước đó, trong quý I/2023, Công an các huyện, thành phố trong tỉnh cũng đã kiểm tra, lập biên bản xử phạt 10 cơ sở thuộc Công ty cổ phần kinh doanh F88 với tổng số tiền 37 triệu đồng; ra quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự và ngưng hoạt động kinh doanh đối với 2 cơ sở./.Tin liên quan
-
Tài chính
F88 là gì? F88 lấy tiền đâu để cho vay?
14:22' - 29/03/2023
Từ đầu tháng 3/2023 đến nay, lực lượng chức năng đồng loạt kiểm tra các phòng giao dịch của Công ty Cổ phần Kinh doanh F88 tại nhiều tỉnh, thành phố.
-
Kinh tế tổng hợp
13 địa điểm kinh doanh của F88 tại Tiền Giang có dấu hiệu vi phạm
17:25' - 24/03/2023
Kết quả kiểm tra hành chính 13 địa điểm kinh doanh của Công ty Cổ phần kinh doanh F88 trên địa bàn tỉnh Tiền Giang cho thấy, có nhiều dấu hiệu vi phạm ở nhiều lĩnh vực.
-
Kinh tế và pháp luật
Công an tỉnh Bến Tre đồng loạt kiểm tra 11 cơ sở của F88
18:57' - 22/03/2023
Công an tỉnh Bến Tre phối hợp Công an các huyện, thành phố đồng loạt kiểm tra hành chính đột xuất một chi nhánh và 10 điểm kinh doanh của Công ty Cổ phần kinh doanh F88 trên địa bàn toàn tỉnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo nhận đặt tour, đặt phòng khách sạn mùa du lịch
21:07' - 06/07/2025
Các đối tượng lừa đảo đã mạo danh các doanh nghiệp lữ hành, khu du lịch, nghỉ dưỡng… đăng tải thông tin nhận đặt tour, đặt phòng khách sạn nhằm chiếm đoạt tài sản của người dân.
-
Kinh tế và pháp luật
Phát hiện 3 cơ sở sử dụng hàn the để tẩy trắng hoa chuối
13:19' - 06/07/2025
Phòng cảnh sát kinh tế Công an Thành phố Hồ Chí Minh vừa tiến hành kiểm tra, phát hiện 3 cơ sở có hành vi ngâm hàng trăm kg hoa chuối với chất hàn the, chất tẩy trắng không rõ nguồn gốc.
-
Kinh tế và pháp luật
Cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol hoàn tất cuộc thẩm vấn lần hai
10:43' - 06/07/2025
Cuộc thẩm vấn diễn ra tại trụ sở Viện kiểm sát cấp cao Seoul và kéo dài hơn 14 giờ.
-
Kinh tế và pháp luật
Tạm giữ hình sự giang hồ cộm cán Nguyễn Thị Hạnh
08:19' - 06/07/2025
Nguyễn Thị Hạnh, tức Hạnh "sự, là một giang hồ cộm cán với nhiều tiền án, từng có thời gian là đàn em của Năm Cam (trùm giang hồ những năm 1990).
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố 124 bị can về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người cao tuổi
17:57' - 05/07/2025
Bộ Công an triệt phá đường dây lừa đảo quy mô hơn 500 tỷ đồng do Trần Quang Đạo cầm đầu, núp bóng doanh nghiệp, lừa hàng trăm nghìn người già thông qua mạng viễn thông.
-
Kinh tế và pháp luật
Pháp phạt nền tảng bán hàng Shein vì quảng cáo giảm giá sai lệch
06:30' - 05/07/2025
Cơ quan chống độc quyền của Pháp thông báo đã phạt nền tảng thương mại điện tử chuyên về thời trang nhanh Shein số tiền 40 triệu euro (khoảng 47,17 triệu USD).
-
Kinh tế và pháp luật
Hiệu quả mô hình cấp định danh điện tử mức 2 cho người nước ngoài tại Hà Nội
15:58' - 04/07/2025
Theo quy định, đối tượng được cấp định danh điện tử mức 2 là người nước ngoài từ đủ 6 tuổi trở lên, có thẻ tạm trú hoặc thường trú tại Việt Nam.
-
Kinh tế và pháp luật
Tiếp nhận, xác minh 38 người dân do lực lượng chức năng Campuchia bàn giao
12:32' - 04/07/2025
Bước đầu cơ quan chức năng xác định, trong số 38 công dân được tiếp nhận có 27 nam và 11 nữ, đến từ 22 tỉnh, thành phố.
-
Kinh tế và pháp luật
Cập nhật ký hiệu biển số xe theo tỉnh, thành mới nhất
09:48' - 04/07/2025
Thông tư số 51/2025/TT-BCA quy định ký hiệu biển số xe ô tô, xe mô tô, xe máy chuyên dùng trong nước từ 1/7/2025.