Đồng Nai trao giấy chứng nhận đầu tư 17 dự án với số vốn 6 tỷ USD
Tại Hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư tỉnh Đồng Nai năm 2024 diễn ra ngày 24/9, UBND tỉnh Đồng Nai đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 17 doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài (FDI) với tổng số vốn hơn 144.000 tỷ đồng (tương đương 6 tỷ USD); trong đó, có 5 dự án FDI và 12 dự án đầu tư trong nước thuộc nhiều lĩnh vực như phát triển hạ tầng công nghiệp, đô thị, bất động sản, công nghiệp bán dẫn…
Theo UBND tỉnh Đồng Nai, trong 9 tháng năm 2024, tỉnh thu hút vốn FDI đạt 1,1 tỷ USD, tăng 34% so với cùng kỳ năm 2023; trong đó, cấp mới 61 dự án với tổng vốn đăng ký 640 triệu USD và 74 dự án tăng vốn với tổng vốn bổ sung 448 triệu USD.
Đến nay, trên địa bàn Đồng Nai có 55.971 doanh nghiệp đăng ký hoạt động với tổng vốn đăng ký trên 522.000 tỷ đồng. Đối với với ngành nghề đầu tư của các dự án cấp mới, Đồng Nai cho biết tỉnh vẫn tập trung thu hút đầu tư có chọn lọc các dự án xanh, dự án phát triển công nghiệp công nghệ cao, công nghệ chế biến, công nghiệp phụ trợ. Các dự án FDI thu hút mới trong 9 tháng năm 2024 gồm các dự án thuộc ngành công nghiệp chế biến, chế tạo, nhựa, cơ khí, thực phẩm, logistic… với suất đầu tư bình quân 6,14 triệu USD/ha, số lượng lao động bình quân 104 người/ha; không có dự án thuộc danh mục ngành nghề có yếu tố gây ô nhiễm môi trường, không thâm dụng lao động; đảm bảo tiêu chí về công nghệ và đúng định hướng thu hút đầu tư của tỉnh. Tỉnh Đồng Nai hiện có 33 khu công nghiệp đã được thành lập với tổng diện tích hơn 10.500 ha. Có 32 khu công nghiệp đang hoạt động, với gần 2.100 doanh nghiệp thuê, tổng diện tích 6.000 ha đất để sản xuất, kinh doanh. Hiện có gần 1.600 dự án FDI còn hiệu lực, với số vốn đầu tư trên 34 tỷ USD. Có 44 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư vào Đồng Nai; trong đó, đứng Top đầu về số vốn là Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Đồng Nai thi với toàn Vùng, không ngừng phấn đấu đi đầu tiên phong
14:44' - 24/09/2024
Sáng 24/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Đồng Nai tập trung thực hiện "1 trọng tâm, 2 tăng cường, 3 đột phá" để Đồng Nai “Kết nối – Hội nhập – Cất cánh”.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Đồng Nai phải là tỉnh phát triển hàng đầu của cả nước
11:56' - 24/09/2024
Đồng Nai là địa phương tiên phong trong xây dựng và thực hiện đề án giảm thiểu khí thải carbon trên địa bàn tỉnh, với việc xây dựng quy hoạch và phát triển các mô hình khu công nghiệp Net Zero.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Tăng kim ngạch thương mại hai chiều hàng nông lâm thủy sản Việt Nam - Hoa Kỳ
18:37'
Ngày 9/5, Bộ Công Thương phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Hội nghị “Thúc đẩy thương mại mặt hàng nông, lâm thuỷ sản giữa Việt Nam và Hoa Kỳ”.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại tại Moskva
16:41'
Ngày 9/5 theo giờ Moskva, Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã thăm chính thức Liên bang Nga và dự Lễ Kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.
-
Kinh tế Việt Nam
Nghiên cứu thành lập “cảng miễn thuế” tại khu thương mại tự do
16:24'
Xây dựng Đề án thành lập Khu thương mại tự do trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, nghiên cứu mô hình “cảng miễn thuế” để phát triển Đồng Nai thành Trung tâm logistics lớn.
-
Kinh tế Việt Nam
Huy động nguồn lực tư nhân đóng góp cho đổi mới sáng tạo
16:23'
Để tạo đột phá trong phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 57-NQ/TW.
-
Kinh tế Việt Nam
Trên 450 tỷ đồng đầu tư 4 công trình điện tại Hậu Giang
16:07'
Sáng 9/5, Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang làm việc với Tổng công ty Điện lực miền Nam về công tác đảm bảo cung cấp điện mùa khô năm 2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Thuế tiêu thụ đặc biệt (sửa đổi) cần lộ trình để điều chỉnh rõ ràng
15:03'
Các đại biểu cho rằng, việc xây dựng các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về “đường”, chất tạo ngọt, ghi nhãn… là vô cùng cần thiết để Luật có thể triển khai hiệu quả và phù hợp với thực tiễn.
-
Kinh tế Việt Nam
Cân nhắc áp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với nước giải khát có đường
13:05'
Sáng 9/5, các đại biểu Quốc hội tập trung vào các quy định liên quan đến nước giải khát có đường, xe điện, điều hòa và xăng...
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Bố trí ngay kinh phí chi trả cho người xin nghỉ và dôi dư trong quá trình sắp xếp
12:59'
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo khẩn trương bố trí ngay kinh phí để chi trả cho người xin nghỉ theo chế độ và dôi dư trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy.
-
Kinh tế Việt Nam
Hướng đến ký kết Nghị định thư thứ hai nâng cấp Hiệp định ATIGA
12:02'
Sáng 9/5, Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN đặc biệt lần thứ hai về đàm phán nâng cấp Hiệp định Thương mại Hàng hóa ASEAN (ATIGA) đã diễn ra theo hình thức trực tuyến.