Đồng Nai truy vết người liên quan đến công nhân Amata dương tính với SARS-CoV-2

12:49' - 15/06/2021
BNEWS Ngày 15/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai cho biết, một công nhân làm việc tại Khu công nghiệp Amata (phường Long Bình, thành phố Biên Hòa) đã có kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Đó là anh N.T.D (38 tuổi, ngụ Thành phố Hồ Chí Minh), làm việc tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Map Pacific Singapore, Khu công nghiệp Amata. Tối 11/6, anh họ của anh D. được xác định là F0, vì có tiếp xúc gần nên anh D. cùng gia đình được đưa đi cách ly tập trung.
Theo ông Bạch Thái Bình - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, ngày 12/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh đã lấy mẫu xét nghiệm đối với anh D và cho kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã phong tỏa tạm thời công ty người này làm việc để điều tra dịch tễ. Đồng thời, thông báo cho toàn bộ công nhân, nhân viên liên quan tạm thời ở tại nhà hoặc ở tại công ty.
Tất cả trường hợp F1 đã được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung, các trường hợp F2 được cách ly tại nhà. Đến nay, toàn bộ F1 đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai đang tiếp tục truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan.
Ông Phan Huy Anh Vũ - Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, Sở sẽ tham mưu UBND tỉnh ra quyết định phong tỏa tạm thời Công ty trách nhiệm hữu hạn Map Pacific Singapore; đồng thời kích hoạt phương án có thêm ca dương tính trong công ty, trong khu công nghiệp và phương án xuất hiện ca dương tính ở những cơ sở sản xuất kinh doanh khác trong Khu công nghiệp Amata để kiểm soát tốt nhất tình hình dịch bệnh./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục