Đồng Nai xem xét cho "vùng xanh" hoạt động trở lại
Đó là khẳng định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, ngày 9/9.
Ông Cao Tiến Dũng yêu cầu Sở Công Thương Đồng Nai sớm hoàn thành dự thảo quy định "vùng xanh" được phép hoạt động những gì, sau đó gửi dự thảo cho các địa phương bổ sung, góp ý rồi hoàn thiện trình Ủy ban nhân dân tỉnh vào đầu tuần tới. Đây là vấn đề cấp bách, người dân đang rất chờ mong, các đơn vị không được chậm trễ. Theo ông Cao Tiến Dũng, đến nay Đồng Nai được phân bổ 1,8 triệu liều vaccine phòng COVID-19, tỉnh đang tiến hành tiêm vaccine cho tất cả người từ 18 tuổi trở lên, không phân biệt thường trú và tạm trú.Tuy nhiên, quá trình thực hiện, có những trường hợp người dân ở trọ trên địa bàn tỉnh nhưng không đăng ký tạm trú, hoặc mới từ vùng khác về nên chưa được tiêm.
Vấn đề này, ông Dũng chỉ đạo các địa phương giao Trưởng khu phố, ấp xác nhận về việc có người cư trú trên địa bàn, từ đó tiến hành tiêm chủng cho người dân.
Tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh cho rằng, phương án cho phép địa phương "vùng xanh" trở lại trạng thái bình thường là cần thiết. Tuy nhiên, việc mở cửa "vùng xanh" phải có mức độ, đảm bảo an toàn, được thực hiện song song với các giải pháp phòng, chống dịch, nếu mở cửa rồi dịch tái bùng phát là thất bại.Ông Nguyễn Hồng Lĩnh đánh giá, những ngày gần đây, mỗi ngày Đồng Nai tiêm được hơn 100.000 liều vaccine phòng COVID-19, đây là kết quả tốt, rất đáng khích lệ, cần tiếp tục phát huy. Mục tiêu cao nhất khi Đồng Nai đồng loạt tiêm vaccine phòng COVID-19 là để bảo vệ sức khỏe người dân, hạn chế ca bệnh, sớm đưa địa phương trở lại trạng thái bình thường mới.
Các lực lượng cần tổ chức các điểm tiêm chủng bài bản, khoa học, không gây phiền hà cho dân. Phải dự trù các tình huống, đừng để người dân chờ đợi lâu nhưng khi đến lượt thì lại hết vaccine, hẹn dân tiêm vào hôm sau.
Theo ông Nguyễn Hồng Lĩnh, người mắc COVID-19 đến lúc phải điều trị ở tầng 3 là sống chết rất mong manh. Bằng mọi giá Đồng Nai phải nâng cao năng lực điều trị ở tầng 1, hạn chế tối đa tình trạng bệnh nhân chuyển nặng. Để nâng cao hiệu quả điều trị tại tầng 1, ngành y tế phải chuẩn bị đầy đủ thuốc uống, kết hợp cả đông y để nâng cao sức đề kháng cho người bệnh.Ngoài ra, đội ngũ y bác sĩ phải tậm tâm, dốc hết sức mình vì người bệnh. Có như vậy người mắc COVID-19 mới có tâm lý tốt, qua đó giúp họ nhanh hồi phục sức khỏe.
Nhiều ý kiến tại cuộc họp cho rằng, tới đây, các đơn vị cần tăng cường kiểm tra, giám sát việc lây nhiễm chéo tại các khu cách ly tập trung, bệnh viện trên địa bàn.Đồng thời, đề nghị Đồng Nai quy định mọi người khi ra đường ngoài giấy đi đường thì phải có thêm giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19; tăng cường xét nghiệm, tầm soát, kiểm soát chặt nguồn lây từ bên ngoài ở các công ty thực hiện "3 tại chỗ".
Đến sáng 9/9, Đồng Nai ghi nhận hơn 32.000 ca mắc COVID-19, trong đó hơn 13.600 người đã khỏi bệnh, hơn 290 trường hợp tử vong./.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Hà Nội xây dựng “vùng xanh” cung ứng nông sản
13:38' - 08/09/2021
Ngành nông nghiệp Hà Nội và các địa phương đã hướng dẫn người dân xây dựng “vùng xanh”, bảo đảm hoạt động sản xuất.
-
Kinh tế & Xã hội
Niềm vui ở huyện “vùng xanh” của Bình Dương
16:30' - 06/09/2021
Sau hơn 2 tháng nỗ lực chống dịch, đến nay, các huyện Dầu Tiếng, Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên và Phú Giáo của tỉnh Bình Dương đã cơ bản đạt “vùng xanh”.
-
Kinh tế & Xã hội
Vùng xanh Gia Lâm (Hà Nội): Nhanh chóng trở lại “giai đoạn bình thường mới”
14:04' - 06/09/2021
19/22 xã thuộc vùng xanh của huyện Gia Lâm, các cửa hàng kinh doanh hàng thiết yếu được phép mở cửa bán hàng mang về từ 6 giờ ngày 6/9
-
Kinh tế Việt Nam
Bảo vệ "vùng xanh", tạo thuận lợi cho sản xuất kinh doanh
15:36' - 05/09/2021
Qua nhiều ngày không phát sinh ca bệnh COVID-19, toàn tỉnh Hưng Yên đang nỗ lực bảo vệ "vùng xanh" và tập trung sản xuất để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng đề nghị doanh nghiệp và doanh nhân Việt Nam thực hiện 3 tiên phong
18:18'
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính mong muốn và tin tưởng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam sẽ cùng đất nước vươn xa.
-
Kinh tế Việt Nam
Đà Nẵng khẳng định vị thế chiến lược về giao thương quốc tế
17:56'
Đà Nẵng có lợi thế về kết nối hàng không khi hầu hết trung tâm thương mại và dịch vụ lớn của khu vực Đông Nam Á và Thái Bình Dương đều nằm trong bán kính 2.000 km.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam mong muốn các đối tác quốc tế tiếp tục hỗ trợ khắc phục hậu quả sau bão
17:15'
Chiều 9/10, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã có cuộc họp Đối tác giảm nhẹ rủi ro thiên tai: Chia sẻ thông tin về tình hình lũ sau bão.
-
Kinh tế Việt Nam
Thúc đẩy chuyển đổi xanh, nâng cao khả năng thích ứng của ngành logistics Việt Nam
17:12'
Đại hội thế giới Liên đoàn các hiệp hội giao nhận vận tải quốc tế (FIATA World Congress 2025) được tổ chức từ 6-10/10 ở Hà Nội, với tầm nhìn đưa logistics Việt Nam lên một tầm cao mới...
-
Kinh tế Việt Nam
Tận dụng quy tắc xuất xứ EVFTA để khai thác thị trường EU
16:41'
Hiệp định EVFTA không chỉ mang lại ưu đãi, lợi thế mà còn đặt ra “bài kiểm tra” khắt khe cho hàng Việt. Do đó, muốn tận dụng tốt, doanh nghiệp cần đổi mới, tận dụng những lợi thế, ưu đãi từ EVFTA.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Doanh nhân phải vươn lên cùng đất nước, dân tộc
16:40'
Chiều 9/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị Thủ tướng Chính phủ gặp mặt đại diện doanh nghiệp nhân ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10).
-
Kinh tế Việt Nam
Cơ bản thông các tuyến quốc lộ, cao tốc khu vực phía Bắc sau ảnh hưởng bão
16:36'
Các đơn vị quản lý đường bộ đã huy động tối đa nhân lực, thiết bị và vật tư thi công xuyên đêm với tinh thần quyết tâm cao nhất.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội khởi công Dự án đầu tư xây dựng cầu Trần Hưng Đạo
16:08'
Chào mừng Kỷ niệm 71 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2025), ngày 9/10, UBND thành phố Hà Nội tổ chức Lễ khởi công Dự án đầu tư xây dựng cầu Trần Hưng Đạo.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Phát huy sức mạnh liên kết để nâng tầm hội nhập
16:03'
Ban Chỉ đạo phát huy tối đa sự gắn kết, đồng bộ và hiệu quả phối hợp giữa bộ, ngành, địa phương nhằm triển khai thắng lợi nhiệm vụ hội nhập kinh tế quốc tế, đóng góp vào sự nghiệp phát triển đất nước.