Đồng Nai xử lý hàng chục cơ sở sản xuất vi phạm đất đai, xây dựng
Ngày 13/5, bà Vũ Thị Minh Châu, Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai cho biết đang phối hợp cùng các đơn vị liên quan tăng cường vận động, lên phương án di dời hàng chục cơ sở sản xuất, kinh doanh tại khu vực Suối Sao (xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom) vào các cụm, khu công nghiệp.
Theo bà Vũ Thị Minh Châu, thời gian qua ngành chức năng huyện Trảng Bom đã kiểm tra, xử phạt hành chính các cơ sở sản xuất tại khu vực Suối Sao vì những vi phạm trong lĩnh vực đất đai, xây dựng. Đồng thời, yêu cầu các cơ sở thu hẹp quy mô sản xuất; hoàn thiện hồ sơ, thủ tục pháp lý.Tuy nhiên, đến nay các cơ sở không bổ sung được hồ sơ, thủ tục liên quan; quy hoạch của tỉnh cũng có những thay đổi so với trước đây. Trong thời gian tới, chính quyền sẽ vận động chủ các cơ sở tự nguyện tháo dỡ nhà xưởng, di dời đến nơi mới; trường hợp không chấp hành kiên quyết áp dụng biện pháp hành chính, khôi phục lại hiện trạng ban đầu.
Vừa qua, Đoàn liên ngành tỉnh Đồng Nai vào cuộc kiểm tra, phát hiện khu vực Suối Sao có 53 trường hợp (4 trường hợp đã di dời hoặc ngưng hoạt động) là cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm trong lĩnh vực đất đai, xây dựng; trong đó chủ yếu là xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp. Ngày 13/5, UBND tỉnh Đồng Nai cho biết đã chỉ đạo Đoàn kiểm tra liên ngành bàn giao hồ sơ vi phạm của các cơ sở tại khu vực Suối Sao cho huyện Trảng Bom và các đơn vị liên quan xử lý, khắc phục tồn tại.Tỉnh yêu cầu huyện Trảng Bom chủ trì, phối hợp với các đơn vị thực hiện nghiêm việc xử lý đối với 18 trường hợp có hành vi vi phạm về lĩnh vực đất đai, 35 trường hợp có hành vi vi phạm hành chính về xây dựng; tổ chức tiến hành cưỡng chế các trường hợp không tự nguyện khắc phục hậu quả khôi phục hiện trạng ban đầu.
Trường hợp có dấu hiệu vi phạm hình sự sẽ chuyển cơ quan điều tra xử lý theo quy định. Các sở, ngành liên quan rà soát các loại giấy phép, giấy chứng nhận đã cấp cho các cơ sở trong khu vực Suối Sao để xử lý theo quy định.
Qua tìm hiểu, hầu hết các cơ sở sản xuất, kinh doanh tại khu vực Suối Sao hoạt động trong lĩnh vực đồ gỗ, thu hút hàng nghìn lao động làm việc./.- Từ khóa :
- Đồng nai
- suối sao
- trảng bom
- vi phạm đất đai
Tin liên quan
-
Bất động sản
Bảo đảm thị trường bất động sản phát triển lành mạnh, khắc phục tình trạng đầu cơ đất đai
21:05' - 11/05/2023
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ, dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) cần bảo đảm thị trường bất động sản phát triển lành mạnh, đặc biệt là khắc phục tình trạng đầu cơ đất đai.
-
Ý kiến và Bình luận
VCCI: Tránh chồng chéo giữa các luật định về đất đai, bất động sản
16:44' - 05/05/2023
Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa có văn bản góp ý đối với dự thảo Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi).
-
Kinh tế & Xã hội
Xử lý vi phạm pháp luật về đất đai tại Yên Lạc, Vĩnh Phúc
16:36' - 25/04/2023
Ngày 25/4, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quân xử lý vi phạm pháp luật về đất đai. 17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đồng loạt ra quân xử lý các trường hợp vi phạm.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Người nộp thuế có hành vi trốn thuế bị xử lý như thế nào?
11:00'
Bnews. Theo Nghị định số 70/2025/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/6/2025, người nộp thuế có hành vi trốn thuế sẽ bị ngừng sử dụng hóa đơn điện tử.
-
Kinh tế và pháp luật
Tỷ phú nông nghiệp Nga đối mặt với cáo buộc gian lận
07:00'
Theo hãng tin TASS, các công tố viên đã buộc tội tỷ phú Vadim Moshkovich, nhà sáng lập tập đoàn nông nghiệp Rusagro biển thủ 30 tỷ ruble (357 triệu USD).
-
Kinh tế và pháp luật
Cách tính hưởng chính sách đối với người nghỉ hưu trước tuổi
14:30' - 09/04/2025
Bộ Nội vụ ban hành Thông tư 002/2025/TT-BNV hướng dẫn thực hiện chính sách, chế độ đối với cán bộ,công chức, viên chức và người lao động trong thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị.
-
Kinh tế và pháp luật
Tòa án Tối cao Mỹ dừng lệnh khôi phục việc làm cho nhân viên thử việc
14:16' - 09/04/2025
Việc sa thải hàng loạt là một phần trong kế hoạch của Tổng thống Trump nhằm cắt giảm quy mô và phạm vi hoạt động của chính phủ liên bang sau khi ông trở lại nắm quyền hồi tháng 1.
-
Kinh tế và pháp luật
Tái diễn tình trạng mua bán sổ bảo hiểm xã hội trên mạng xã hội
11:14' - 09/04/2025
Hiện nay, trên mạng xã hội (Tik Tok, Facebook, Zalo, Livestream) xuất hiện tình trạng một số đối tượng đăng công khai số điện thoại mua sổ bảo hiểm xã hội của người lao động.
-
Kinh tế và pháp luật
Khả năng Bộ Tư pháp Mỹ giải thể đơn vị thực thi tiền điện tử
09:45' - 09/04/2025
Bộ Tư pháp Mỹ đang giải thể Đội thực thi tiền điện tử quốc gia và ra lệnh cho các công tố viên tập trung vào các cuộc điều tra hình sự liên quan các băng nhóm tội phạm sử dụng tiền kỹ thuật số.
-
Kinh tế và pháp luật
Hà Nội tập trung kiểm tra, giám sát 18 cơ sở còn tồn tại, vi phạm phòng cháy
22:10' - 08/04/2025
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành hai công văn chỉ đạo triển khai quyết liệt các giải pháp bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn.
-
Kinh tế và pháp luật
Xác minh việc khai thác đất lâm nghiệp trái phép tại Sóc Sơn, Quốc Oai trước ngày 21/4
22:09' - 08/04/2025
UBND thành phố yêu cầu UBND hai huyện khẩn trương kiểm tra, xác minh và xử lý dứt điểm theo quy định.
-
Kinh tế và pháp luật
Xét xử vụ án Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2: Viện Kiểm sát khẳng định bản án đúng người, đúng tội
20:53' - 08/04/2025
Viện Kiểm sát một lần nữa khẳng định, bản án sơ thẩm cáo buộc bị cáo Trương Mỹ Lan và đồng phạm là đúng người, đúng tội, không oan sai.