1. >

Đồng USD mạnh lên tác động tới thị trường “vàng đen” châu Á

Facebook Share

BNEWS.VN Đồng USD mạnh lên khiến giá dầu thô giao dịch trên thị trường châu Á sụt giảm trong phiên ngày 8/12.

Đồng USD mạnh lên tác động tới thị trường “vàng đen” châu Á

Đồng USD mạnh lên khiến giá dầu thô giao dịch trên thị trường châu Á sụt giảm trong phiên ngày 8/12, nhưng việc Trung Quốc đang “khát dầu mỏ” và việc các nước thực hiện thỏa thuận cắt giảm nguồn cung do Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) dẫn dắt đã phần nào hạn chế đà đi xuống của giá dầu.

Đồng USD mạnh lên tác động tới thị trường “vàng đen” châu Á. Ảnh: Reuters

Trên sàn giao dịch điện tử Singapore, vào lúc 14 giờ 14 phút (giờ Việt Nam), giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 11 xu Mỹ (0,2%) so với mức khép phiên hôm trước, xuống 56,58 USD/thùng. Giá dầu Brent Biển Bắc giảm nhẹ 0,1% xuống 62,12 USD/thùng.

Các thương gia cho hay đồng USD mạnh lên (đã tăng hơn 0,9% trong tháng này so với giỏ các đồng tiền lớn) đang gây sức ép lên giá “vàng đen”.

Tuy nhiên, sự sụt giảm của giá dầu phần nào bị hạn chế do nhu cầu gia tăng tại Trung Quốc, nước dự kiến năm nay sẽ vượt Mỹ để trở thành nhà nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới.
Số liệu từ Tổng Cục Hải quan Trung Quốc cho thấy nhập khẩu dầu thô của nước này trong tháng 11 đã tăng lên 37,04 triệu tấn, tương đương 9,01 triệu thùng/ngày.

Trong khi đó, Ngân hàng Bank of America Merrill Lynch nói rằng giá dầu Brent có thể tăng lên 70 USD/thùng vào giữa năm 2018 trong bối cảnh nhu cầu dầu trên thế giới vững ổn và nguồn cung thắt chặt. Còn Ngân hàng đầu tư Jefferies (Mỹ) dự báo nhu cầu dầu thế giới năm 2018 sẽ tăng đáng kể khi nhu cầu tại Trung Quốc tăng thêm gần 10%.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT hiện có 60.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Nhật Bản, chiếm 29% tổng số du học sinh VN đi du học, vượt qua cả hai đất nước du học truyền thống là Úc và Mỹ. Vậy điều gì đã hấp dẫn các du học sinh như vậy? Các bạn trẻ cần có sự chuẩn bị như thế nào trước khi tìm kiếm cơ hội du học tại đất nước mặt trời mọc?

ncif