BNEWS Trong phiên 4/8 tại thị trường London, đồng USD dao động quanh mức thấp nhất kể từ tháng 5/2016 so với rổ các đồng tiền chủ chốt.
Một số thống kê kinh tế yếu kém của Mỹ và việc giới đầu tư tiếp tục chờ đợi báo cáo về thị trường việc làm của nước này, dự kiến sẽ được công bố vào cuối ngày, là nhân tố chính chi phối thị trường trong phiên này.
"Màn mây" bất ổn chính trị liên tục bao phủ Nhà Trắng trong tuần qua. Ngày 3/8, tờ Wall Street Journal cho biết Công tố viên đặc biệt thuộc Bộ Tư pháp Mỹ, ông Robert Mueller, đã thành lập một ban bồi thẩm lớn tại Washington để điều tra nghi vấn Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016. Ngoài ra, số liệu kém lạc quan về sức tăng trưởng của lĩnh vực dịch vụ của Mỹ, cũng tạo sức ép giảm giá lên đồng bạc xanh. Chỉ số USD, thước đo giá trị đồng USD so với rổ 6 đồng tiền chủ chốt, ghi nhận mức giảm sâu nhất theo tháng kể từ đầu năm 2011. Chỉ số này ước mất khoảng 0,6% trong tuần qua. Đồng bạc xanh đã tăng lên các mức cao nhất 14 năm qua trong hai tháng sau khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ, với hy vọng các chính sách của ông sẽ góp phần thúc đẩy tăng trưởng và lạm phát của Mỹ. Tuy nhiên, đồng tiền này đã sụt hơn 10% kể từ đó tới nay do tâm lý hoài nghi về khả năng của Tổng thống Mỹ trong việc hiện thực hóa các cam kết khi tranh cử. Trong tuần này, đồng euro có phiên tăng lên mức cao nhất hai năm rưỡi, không chỉ nhờ sự suy yếu của đồng bạc xanh, mà còn bởi những đồn đoán xung quanh kế hoạch thắt chặt chính sách tiền tệ của Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB), giữa lúc bức tranh kinh tế châu Âu đang sáng lên. Phiên giao dịch 4/8, tại thị trường London, đồng euro tăng 0,1% so với đồng USD, lên mức 1,1879 USD/euro. Trong khi đó, tại thị trường châu Á, đồng bạc xanh có thời điểm rớt xuống mức "đáy" của bảy tuần so với đồng yen, trước khi thu hẹp đà giảm và đi ngang ở mức 110,10 yen/USD.Tin liên quan
Đồng bảng Anh tăng lên mức cao kỷ lục 11 tháng so với đồng USD
Trong phiên giao dịch ngày 1/8 tại thị trường London, đồng bảng của Anh tăng lên mức cao kỷ lục kể từ giữa tháng 9/2016 so với đồng USD.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàngLãi suất liên ngân hàng tăng lên mức cao nhất 3 tháng
Lãi suất trên thị trường liên ngân hàng vừa ghi nhận đợt tăng mạnh, với lãi suất vay mượn qua đêm có thời điểm vọt lên 13%/năm, mức cao nhất trong khoảng 3 tháng.
-
Tài chính & Ngân hàngCitigroup hạ dự báo giá bitcoin và ether
Trong báo cáo công bố ngày 1/7, Citi hạ dự báo giá bitcoin trong 12 tháng tới từ 112.000 USD xuống còn 82.000 USD. Dự báo đối với đồng ether cũng được điều chỉnh giảm từ 3.175 USD xuống 2.240 USD.
-
Tài chính & Ngân hàngUOB đầu tư 450 triệu USD xây trụ sở tại trung tâm tài chính TP. Hồ Chí Minh
Ngày 1/7, tại TP. Hồ Chí Minh, Ngân hàng UOB Việt Nam tổ chức Lễ khởi công xây dựng tòa nhà trụ sở mới mang tên UOB Plaza TP. Hồ Chí Minh với tổng vốn đầu tư khoảng 450 triệu USD.
-
Tài chính & Ngân hàngECB cân nhắc tăng gấp đôi tỷ lệ dự trữ bắt buộc
Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đang xem xét tăng gấp đôi tỷ lệ dự trữ bắt buộc đối với các ngân hàng từ 1% lên 2%.
-
Tài chính & Ngân hàngVPBank thu xếp thành công khoản vay quốc tế 1,44 tỷ USD với 15 đối tác
VPBank vừa ký kết khoản vay hợp vốn liên kết bền vững (SLL) trị giá 1,44 tỷ USD với 15 định chế tài chính quốc tế, đánh dấu thương vụ huy động vốn quốc tế lớn nhất từ trước đến nay của ngân hàng.
-
Tài chính & Ngân hàngHưng Yên bổ sung gần 1.000 tỷ đồng nguồn “vốn rẻ” giúp xóa nghèo, tạo việc làm
Dòng vốn ưu đãi của tỉnh giúp hộ nghèo, cận nghèo như được “hà hơi, tiếp sức” vượt qua khó khăn trước mắt, tạo sinh kế bền vững, khơi dậy ý chí tự lực vươn lên và đẩy lùi vấn nạn tín dụng đen.
-
Tài chính & Ngân hàngLãnh đạo Fed cảnh báo lạm phát Mỹ ở mức cao
Ông Tom Barkin, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chi nhánh Richmond, cảnh báo lạm phát đang ở mức quá cao, dù ông nhận thấy những dấu hiệu sơ khởi cho thấy áp lực giá cả có thể sớm hạ nhiệt.
-
Tài chính & Ngân hàngCác ngân hàng trung ương tiếp tục tăng mạnh dự trữ vàng giữa bất ổn toàn cầu
Các ngân hàng trung ương trên thế giới đang đẩy mạnh mua vàng dự trữ trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị gia tăng.
-
Tài chính & Ngân hàngChâu Phi mở rộng thanh toán bằng NDT tại 19 quốc gia
Thanh toán thương mại bằng đồng nhân dân tệ tại châu Phi vừa được mở rộng khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) cho phép triển khai cơ chế thanh toán bù trừ bằng đồng tiền này tại 19 quốc gia.











