BNEWS Đồng yen trên đà chấm dứt chín tuần xuống giá do lòng tin vào tài sản rủi ro thấp, trong lúc đồng USD vẫn ở gần mức cao kỷ lục 20 năm.
Đồng yen trên đà chấm dứt chín tuần xuống giá do lòng tin vào tài sản rủi ro thấp, trong lúc đồng USD vẫn ở gần mức cao kỷ lục 20 năm, do làn sóng bán tháo trên phố Wall khiến các nhà đầu tư tìm đến các tài sản an toàn.
Đồng USD lấy lại được nền tảng trước đồng yen và giao dịch ở mức 128,9 yen/USD trong phiên 13/5, sau khi chạm mức thấp nhất trong hai tuần là 127,5 yen/USD trong phiên trước.
Tuy nhiên, đồng bạc xanh vẫn giảm 1,2% so với đồng yen trong tuần này, tuần giảm đầu tiên kể từ đầu tháng Ba. Đồng euro giảm 2,6% so với đồng yen trong tuần này, mức giảm mạnh nhất kể từ đầu tháng Ba, khi đồng tiền chung này chịu ảnh hưởng lớn do tâm lý tránh rủi ro của nhà đầu tư. Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng nhẹ lên mức 2,8877% trong phiên 13/5, nhưng vẫn giảm mạnh so với mức cao 3,203% trong phiên 9/5. Việc lợi suất trái phiếu Mỹ tăng trong thời điểm Ngân hàng trung ương Nhật Bản can thiệp để duy trì lợi suất trái phiếu của nước này giảm đã khiến đồng yen xuống giá trong năm nay. Các nhà đầu tư đang tiếp tục chuyển hướng sang các tài sản an toàn, do lo ngại việc ngân hàng trung ương tăng lãi suất để kiểm soát lạm phát có thể làm giảm tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn cầu, trong khi chỉ số MSCI của chứng khoán toàn cầu ở mức thấp nhất kể từ tháng 11/2020. Các nhà đầu tư vẫn đang đánh giá việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất với tốc độ ra sao sau khi nâng 50 điểm cơ bản trong tuần trước, mức tăng mạnh nhất trong 22 năm. Fed được cho là sẽ nâng lãi suất ít nhất là 50 điểm cơ bản tại cuộc họp vào tháng Sáu. Việc đồng euro yếu đã duy trì chỉ số USD ở mức 104,63 điểm, so với mức cao kỷ lục 20 năm là 104,92 điểm./.Tin liên quan
Dự trữ ngoại hối của Nga sụt giảm do các lệnh trừng phạt
Ngân hàng trung ương Nga ngày 11/5 công bố số liệu cho thấy dự trữ ngoại hối của Nga đã giảm từ mức cao kỷ lục trước khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàngLãi suất chưa sớm hạ nhiệt
Chính sách lãi suất ở các nền kinh tế chủ chốt của thế giới đã lộ diện sau các cuộc họp vừa qua của các ngân hàng trung ương Mỹ, châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc.
-
Ngân hàngSACOMBANK miễn nhiệm 2 Phó Tổng Giám đốc
SACOMBANK vừa thông qua quyết định chấm dứt hợp đồng lao động chức vụ Phó Tổng Giám đốc đối với ông Nguyễn Minh Tâm và ông Hồ Doãn Cường.
-
Ngân hàngSHB hoàn thành 51% kế hoạch lợi nhuận năm
Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) ghi nhận lợi nhuận trước thuế 9.092 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm 2026, hoàn thành 51% kế hoạch năm.
-
Ngân hàngTừ 1/8, ngân hàng được nới cách tính tỷ lệ cho vay/tiền gửi
Thay vì chỉ được đưa 20% số dư tiền gửi có kỳ hạn của Kho bạc Nhà nước vào công thức tính LDR như hiện nay, các ngân hàng sẽ được nâng tỷ lệ này lên 50%.
-
Ngân hàngVietcombank vào Top 3 thương hiệu mạnh nhất Việt Nam
Vietcombank được Brand Finance xếp hạng AAA+ với chỉ số sức mạnh thương hiệu (BSI) đạt 95,3/100, giữ vị trí số một ngành ngân hàng và đứng thứ ba tại Việt Nam.
-
Ngân hàngHDBank lãi hơn 13.200 tỷ đồng, tổng tài sản vượt 1 triệu tỷ đồng
HDBank báo lãi trước thuế 13.202 tỷ đồng sau 6 tháng đầu năm 2026, tăng 31% so với cùng kỳ và chính thức gia nhập nhóm ngân hàng có tổng tài sản trên 1 triệu tỷ đồng.
-
Ngân hàngTừ 10/8, người dân Tây Ninh được vay đến 1 tỷ đồng để làm nhà
Ngày 31/7, UBND tỉnh Tây Ninh cho biết, từ ngày 10/8, tỉnh triển khai quy định mới về điều kiện, nội dung và mức cho vay ưu đãi đối với một số hoạt động thuộc các Chương trình mục tiêu quốc gia.
-
Ngân hàngTỷ giá hôm nay 31/7: Tỷ giá trung tâm tiếp đà tăng
Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm hôm nay ở mức 25.338 VND/USD, tiếp tục tăng 18 đồng so với sáng 30/7.
-
Ngân hàngNgân hàng Trung ương Anh tiếp tục giữ nguyên lãi suất ở mức 3,75%
Thống đốc BoE Andrew Bailey cho biết lạm phát đã hạ nhiệt nhanh hơn kỳ vọng, nhưng xung đột tại Trung Đông khiến giá năng lượng duy trì ở mức cao và nhiều biến động.










