Donimex sẽ thoái toàn bộ vốn tại Thực phẩm Rạng Đông
Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Đồng Nai (Donimex) vừa thông qua kết quả hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm và phương hướng hoạt động quý 3/2020.
Đáng chú ý, trong quý 3-4/2020, Donimex dự kiến thực hiện thoái toàn bộ vốn của đơn vị tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thực phẩm Rạng Đông, với giá trị khởi điểm 4,8 tỷ đồng.
Theo phương án thoái vốn, công ty sẽ thực hiện chào báo cho các thành viên góp vốn nội bộ tại Thực phẩm Rạng Đông theo tỷ lệ tương ứng với phần vốn góp của họ trong công ty.
Trường hợp các thành viên góp vốn nội bộ của Thực phẩm Rạng Đông không mua hoặc mua không hết, đề nghị được chuyển nhượng cho tổ chức, cá nhân không phải là thành viên trong công ty thì Donimex sẽ thực hiện đấu giá công khai với giá bán bằng với giá bán cho các thành viên góp vốn nội bộ của Thực phẩm Rạng Đông.
Trong trường hơp đấu giá công khai không thành công nhưng có một nhà đầu tư đăng ký tham gia thì sẽ tính đến phương thức thoả thuận.
Tại thời điểm 31/7/2020, các khoản nợ chậm luân chuyển và nợ khó đòi của Donimex là Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Trần Hân (11,9 tỷ đồng), Công ty cổ phần thức ăn dinh dưỡng Nutifarm (15,6 tỷ) và Công ty cổ phần Chăn nuôi bò và chế biến sữa Đồng Nai (893 triệu đồng).
Donimex sẽ thực hiện kiểm tra tình hình hoạt động thực tế, cơ sở kinh doanh, các nhà máy, tài sản của đơn vị nợ để có biện pháp thu hồi nợ thích hợp với từng đơn vị nợ.
Đối với khoản nợ của Donimex tại các ngân hàng, Donimex sẽ sử dụng nguồn vốn bằng tiền hiện có để thanh toán.
Cụ thể, thanh toán nợ gần 1,7 tỷ tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đồng Nai; thanh toán nợ hơn 7 tỷ tại Ngân hàng Vietcombank Tp. Hồ Chí Minh và Đồng Nai./.
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Nhận định chứng khoán tuần từ 31/8 – 4/9: Mở ra dư địa tăng tiếp theo
12:41' - 30/08/2020
Thị trường Chứng khoán Việt Nam tăng điểm trong tuần thứ tư liên tiếp với thanh khoản gia tăng và cao hơn mức trung bình 20 tuần cho thấy, dòng tiền có dấu hiệu quay trở lại thị trường.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng: Đẩy nhanh tiến độ thoái vốn, cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước
13:05' - 06/08/2020
Từ năm 2016 - tháng 6/2020 tổng số tiền thu từ cổ phần hóa, thoái vốn đạt hơn 218 nghìn tỷ đồng, gấp 2,79 lần tổng số thu từ cổ phần hóa, thoái vốn của cả giai đoạn 2011-2015 (khoảng 78.000 tỷ đồng)
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á chiều 23/3 biến động trái chiều sau quyết định của Fed
16:23' - 23/03/2023
Chiều 23/3, thị trường chứng khoán châu Á biến động trái chiều sau quyết định tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).
-
Chứng khoán
Chứng khoán phiên 23/3: Cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán hồi phục mạnh
15:45' - 23/03/2023
Nhóm cổ phiếu ngân hàng và chứng khoán hồi phục mạnh mẽ vào phiên chiều với nhiều mã chuyển từ sắc đỏ sang sắc xanh giúp chỉ số đảo chiều thành công.
-
Chứng khoán
Fed tăng lãi suất: Thị trường chứng khoán mở phiên chìm trong sắc đỏ
10:02' - 23/03/2023
Sau thông tin Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định tăng lãi suất, thị trường chứng khoán Việt Nam mở phiên chìm trong sắc đỏ.
-
Chứng khoán
Danh mục cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 23/3
08:50' - 23/03/2023
Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị giao dịch gồm: PLX và DGC.
-
Chứng khoán
Thị trường Phố Wall biến động trái chiều sau quyết định tăng lãi suất của Fed
07:41' - 23/03/2023
Chiều 22/3 (theo giờ New York), các sàn giao dịch tại thị trường tài chính Phố Wall đã có phản ứng trái chiều sau quyết định tăng nhẹ lãi suất thêm 0,25 điểm phần trăm của Fed.
-
Chứng khoán
Chứng khoán Mỹ phản ứng tích cực với quyết định tăng lãi suất của Fed
02:24' - 23/03/2023
Chứng khoán Mỹ đã tăng sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 quyết định tăng lãi suất chính sách thêm 25 điểm cơ bản lên 4,75-5,00% như dự đoán của thị trường.
-
Chứng khoán
Chứng khoán Việt Nam hồi phục phiên thứ 2 liên tiếp
16:11' - 22/03/2023
Thị trường chứng khoán hôm nay (22/3) tiếp tục hồi phục rất tích cực, đà tăng càng được nới rộng vào cuối phiên nhờ nhóm cổ phiếu ngân hàng và những cổ phiếu vốn hóa đầu ngành.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á "nối dài" đà khởi sắc toàn cầu phiên chiều 22/3
15:47' - 22/03/2023
Chiều 22/3, TTCK châu Á "nối dài" đà khởi sắc toàn cầu, khi các cam kết hỗ trợ từ chính phủ các nước đã xoa dịu lo ngại về lĩnh vực ngân hàng và giúp ổn định phần nào thị trường tài chính.
-
Chứng khoán
Phát hành trái phiếu doanh nghiệp tháng 3 sôi động trở lại
10:50' - 22/03/2023
Tính đến ngày công bố thông tin 17/3/2023, có 6 đợt phát hành trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ với tổng giá trị phát hành đạt 11,93 nghìn tỷ đồng được ghi nhận.