Doosan Vina xuất 2.600 tấn sản phẩm cho khách hàng Nhật và Thái Lan

14:07' - 15/03/2021
BNEWS Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina) vừa hoàn thành 2 chuyến xuất hàng với tổng số 2.600 tấn sản phẩm cho Nhà máy Nhiệt điện Vân Phong 1 và Nhà máy Lọc dầu Sriracha, Thái Lan.

Cụ thể, lô hàng bàn giao đến Nhà máy Nhiệt điện Vân Phong 1 (đặt tại Khu kinh tế Vân Phong, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) được thực hiện vào ngày 15/3 cho Tập đoàn IHI Nhật Bản sau gần 7 tháng sản xuất. Những thiết bị này nằm trong hợp đồng của dự án VP1 Steel Structure và được ký kết vào ngày 28/4/2020.
Theo đơn đặt hàng này, Doosan Vina sẽ cung ứng gần 9.000 tấn kết cấu thép bao gồm kết cấu chính, dầm phụ trợ, kết cấu đường ray dẫn động cho hệ thống cẩu và kết cấu dẫn động cho hệ thống thang máy của Nhà máy Nhiệt điện Vân Phong 1.

Tổng dự án được chia thành 19 chuyến hàng và trong chuyến đầu hôm nay, Doosan Vina đã bàn giao 195 kiện hàng nặng 1.010 tấn kết cấu thép tầng 1 của nhà máy. Đây là tầng có khối lượng nặng nhất và chịu lực chính cho toàn bộ nhà máy nhiệt điện.

Trong số các thiết bị được xuất đi, thiết bị lớn nhất nặng 32 tấn, cao 3m, dài 23m, rộng 4m được làm từ thép tấm nhập khẩu có độ dày lên đến 8cm. Dự kiến chuyến xuất hàng tiếp theo sẽ diễn ra vào đầu tháng 4/2021 và hoàn thành dự án vào tháng 5/2022.
Trưởng bộ phận sản xuất của nhà máy MHS, Doosan Vina, anh Huỳnh Văn Kề cho biết, để bắt kịp tiến độ bàn giao cũng như đảm bảo chất lượng sản phẩm theo yêu cầu khắt khe của khách hàng Nhật Bản, công ty đã sáng tạo và áp dụng rất nhiều cải tiến vào quá trình sản xuất.

Đặc biệt là cải tiến hàn song song hai máy cho hạng mục Box-column. Cải tiến này không chỉ giúp công ty đáp ứng nhu cầu về thời gian giao hàng mà còn cải thiện được chất lượng sản phẩm, được khách hàng đánh giá rất cao.
Ngoài dự án với đối tác Nhật Bản, Doosan Vina cũng tiến hành xuất khẩu hơn 1.600 tấn modules và kết cấu lò hơi đến nhà máy lọc dầu Sriracha, Thái Lan. Đây là chuyến hàng thứ 3 và cũng là chuyến cuối cùng hoàn tất dự án TOP Fired Heater cho khách hàng JNK Heaters (Hàn Quốc) sau hơn 1 năm hợp đồng được ký kết vào tháng 9/2019 với tổng trọng lượng 3.772 tấn.
Việc hoàn thành 2 chuyến hàng này đã góp phần nâng tổng số kim ngạch xuất khẩu từ đầu năm đến nay của Doosan Vina lên đến hơn 7.500 tấn./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục