BNEWS Từ hôm nay đến ngày 5/9, nhiều tỉnh thành sẽ có chỉ số UV cực đại với nguy cơ gây hại rất cao với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, đợt nắng nóng ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 5/9. Khu vực Bắc Bộ đều có mức chỉ số cực tím (UV) cao từ 8-10 trong các ngày 3-5/9.
Chỉ số tia UV ở Hà Nội trong ngày 3 và 4/9 đều ở ngưỡng 9 với nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắngKhu vực Trung Bộ chỉ số UV cực đại từ ngày 3-5/9 liên tục duy trì ở mức từ 9-10.Các tỉnh Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam (Hội An), Nha Trang có chỉ số tia UV trong các ngày 3 và 4/9 đều ở ngưỡng 9-10 với nguy cơ gây hại cao đến rất cao với cơ thể người.
Khu vực Nam Bộ chỉ số UV tăng trở lại lên ngưỡng 7 và cao hơn trong ngày 3-4/9. Đây đều là các ngưỡng chỉ số UV có nguy cơ gây hại cao đến rất cao với cơ thể người. Trong đó, Thành Phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Cà Mau có chỉ số tia UV trong hai ngày 3 và 4/9 đều ở ngưỡng 9-10 với nguy cơ gây hại cao đến rất cao với cơ thể người.Trước tình hình nắng nóng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, chỉ số tia cực tím (UV) cao ở các vùng trong cả nước diễn ra trong những ngày tới, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia khuyến cáo người dân hạn chế ra ngoài trời trong thời điểm ban trưa, che chắn khi ra ngoài. Riêng với các tỉnh thành có chỉ số tia UV ở ngưỡng 10, việc bôi kem chống nắng, đeo kính râm và đội mũ là bắt buộc./.Tin liên quan
Chỉ số UV của Hà Nội và Đà Nẵng nguy hại rất cao
Dự báo thời tiết ngày ngày 31/8, cả nước có 10 tỉnh thành có chỉ số UV cực đại ở ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao, trong đó Huế, Đà Nẵng, Hội An và Nha Trang ở mức cao nhất là 10.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuThứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp: Không chủ quan trong ứng phó bão số 1
Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp yêu cầu các địa phương tuyệt đối không chủ quan với bão số 1, khẩn trương di dời người dân khỏi khu vực nguy hiểm, cấm biển và sẵn sàng ứng phó mưa lũ, sạt lở sau bão.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuĐảo Hải Nam (Trung Quốc) ngừng hoạt động giao thông vì bão Maysak
Ngày 3/7, Đài quan sát khí tượng quốc gia Trung Quốc đã gia hạn cảnh báo vàng đối với bão Maysak, dự báo sẽ mang theo gió mạnh và mưa lớn tại miền Nam Trung Quốc.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuBão số 1 giữ nguyên hướng di chuyển và cường độ hướng về Bắc vịnh Bắc Bộ
Hồi 13 giờ ngày 3/7, bão số 1 di chuyển chậm, giữ nguyên hướng di chuyển và cường độ, hướng về khu vực Bắc vịnh Bắc Bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuNắng nóng cực đoan làm gia tăng nguy cơ cháy rừng tại Pháp và Bồ Đào Nha
Hàng loạt vụ cháy rừng đã bùng phát tại Pháp và Bồ Đào Nha sau đợt nắng nóng kỷ lục kéo dài trong tháng 6, buộc hàng nghìn người phải sơ tán và huy động lực lượng cứu hỏa quy mô lớn.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuỨng phó bão số 1: Hưng Yên cấm biển từ 16 giờ ngày 3/7
Tỉnh Hưng Yên chỉ đạo các Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Khai thác công trình thủy lợi trên địa bàn đã mở tối đa các cống để tiêu kiệt nước đệm trong hệ thống nội đồng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuĐồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa đảm bảo an toàn đê điều ứng phó bão số 1
Các tỉnh, thành phố Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Ninh Bình và Thanh Hóa. triển khai công tác đảm bảo an toàn hệ thống đê điều ứng phó với bão số 1.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuCảnh báo đỏ về nắng nóng tại Anh: Hình hài một thực tại mới
Phần đáng lo ngại không chỉ nằm ở con số trên nhiệt kế, mà còn ở chỗ một quốc gia phát triển phải chật vật chống đỡ với vài ngày nắng nóng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuỨng phó bão số 1: Kích hoạt nhiều biện pháp bảo đảm an toàn giao thông
Để ứng phó với bão số 1 đang diễn ra, ngành xây dựng đã kích hoạt nhiều biện pháp bảo đảm an toàn cho người, phương tiện tham gia giao thông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuHải Phòng thực hiện "4 tại chỗ" để bảo vệ sản xuất và hạ tầng trọng yếu trước bão số 1
Một trong những nhiệm vụ trọng tâm được thành phố đặc biệt quan tâm là bảo vệ hệ thống đê điều và công trình thủy lợi.









