Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Bắc Bộ tiếp diễn mưa lớn, đề phòng lũ quét và sạt lở đất
Tin mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp trên khu vực Bắc Bộ có xu hướng phát triển mạnh, từ đêm nay 3/8 ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa vừa; khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông.
Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Đợt mưa lớn ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến hết ngày 5/8.Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn: cấp 1.Dự báo thời tiết khu vực Hà Nội: Có mưa, mưa rào; từ đêm nay đến ngày 5/8 có mưa vừa, có nơi mưa to và dông.
Ngoài ra, do ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm nay 3/8, ở khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau tiếp tục có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2-3m; biển động.Khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.Cảnh báo nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất và lũ quét ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại các tỉnh như: Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn.
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lũ, lũ quét, sạt lở đất ở khu vực vùng núi Bắc Bộ: cấp 1; riêng ở các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn: cấp 2.Dự báo thời tiết 10 ngày tới các khu vực trên cả nước
Dự báo thời tiết 10 ngày tới tại phía Tây Bắc Bộ
Từ ngày 3 đến ngày 5/8, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.Từ ngày 6 đến ngày 8/8, mây thay đổi, ngày có nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.
Từ ngày 9 đến ngày 12/8, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.
Dự báo thời tiết 10 ngày tới tại phía Đông Bắc Bộ Từ ngày 3 đến ngày 5/8, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, tập trung ở khu vực vùng núi, trung du. Gió nam đến đông nam cấp 2-3. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.Từ ngày 6 đến ngày 8/8, mây thay đổi, ngày có nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2-3. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.
Từ ngày 09 đến ngày 12, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2.
Dự báo thời tiết 10 ngày tới tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên HuếNgày 3 - 4/8, mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3.Từ ngày 5 đến ngày 9/8, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nam đến đông nam cấp 2-3.
Từ ngày 10 đến ngày 12/8, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2.
Dự báo thời tiết 10 ngày tới tại các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình ThuậnTừ ngày 3 đến ngày 5/8, mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3.Từ ngày 06 đến ngày 9/8, mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2-3.
Từ ngày 10 đến ngày 12, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2.
Dự báo thời tiết 10 ngày tới tại Tây Nguyên Ngày 3 - 4/8, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2.Từ ngày 5 đến ngày 12/8, mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3.
Dự báo thời tiết 10 ngày tới tại Nam Bộ Ngày 3 - 4/8, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2.Từ ngày 5 đến ngày 12/8, mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3.
Dự báo thời tiết 10 ngày tới tại khu vực Hà NộiTừ ngày 3 đến ngày 5/8, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió nhẹ.
Từ ngày 6 đến ngày 8/8, mây thay đổi, ngày nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.
Từ ngày 9 đến ngày 12/8, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2.
>> Hòa Bình: Tiếp tục xuất hiện hiện tượng sạt lở do mưa lũ kéo dài
Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 3/8: Hà Nội có mưa dông
07:11' - 03/08/2018
Dự báo thời tiết hôm nay 3/8, Hà Nội có mưa, đêm có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh, độ ẩm từ 65 - 98%.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết trong tháng 8, khả năng có 1-2 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới
12:51' - 01/08/2018
Dự báo thời tiết trong tháng 8 này, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết có khả năng xuất hiện 1-2 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới ở Biển Đông và có thể ảnh hưởng đến đất liền nước ta.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bão số 15 mạnh thêm, giữ nguyên hướng di chuyển
21:36' - 26/11/2025
Bão số 15 mạnh thêm và vẫn giữ nguyên hướng di chuyển, cách đảo Song Tử Tây khoảng 200km.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bão số 15 có 2 kịch bản, hướng di chuyển còn khó lường
20:05' - 26/11/2025
Diễn biến tiếp theo của bão số 15 còn có sự phân tán cao giữa các mô hình và cơ quan khí tượng thủy văn quốc tế.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nguy cơ xảy ra sạt lở đất trên sườn dốc các tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk
18:19' - 26/11/2025
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ngập lụt vẫn diễn ra tại tỉnh Đắk Lắk. Nguy cơ xảy ra sạt lở đất trên các sườn dốc các tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
An Giang: Cảnh báo nhiều khu vực có nguy cơ ngập sâu từ 5-20cm do triều cường
18:09' - 26/11/2025
Chiều ngày 26/11, Đài Khí tượng thủy văn tỉnh An Giang cho biết, vùng hạ lưu sông Hậu tại Long Xuyên, tỉnh An Giang mực nước đang xuống theo triều.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thiên tai làm 409 người chết, mất tích với thiệt hại trên 85 ngàn tỷ đồng
16:26' - 26/11/2025
Thiên tai trên cả nước đã làm 409 người chết, mất tích, 727 người bị thương.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mưa lũ miền Trung - Tây Nguyên: Thiệt hại do mưa lũ tăng
15:31' - 26/11/2025
Hiện tỉnh Đắk Lắk còn 4 xã, phường bị ngập cục bộ ở mức thấp; tỉnh Lâm Đồng còn 75 hộ dân bị ngập.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bão số 15 di chuyển chậm, cách đảo Song Tử Tây khoảng 280 km
15:30' - 26/11/2025
Tàu thuyền hoạt động trong các vùng nguy hiểm nói trên đều có khả năng chịu tác động của dông, lốc, gió mạnh, sóng lớn.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Sương muối, băng tuyết xuất hiện ở nhiều khu vực vùng cao Lào Cai
12:56' - 26/11/2025
Tại trung tâm xã Y Tý, sáng sớm nay 26/11, băng tuyết đã phủ trắng núi rừng, ruộng đồng và các bản làng người Hà Nhì.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bão số 15 đổi hướng, tăng cấp và có 3 kịch bản xảy ra
12:26' - 26/11/2025
Khu vực từ Đà Nẵng-Lâm Đồng có khả năng xảy ra một đợt mưa lớn diện rộng trong những ngày đầu tháng 12/2025.

Một điểm sạt lở nghiêm trọng tại Hòa Bình sau nhiều ngày mưa lớn. Ảnh: TTXVN