Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Cả nước có mưa dông về đêm và sáng
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, từ đêm 22/9 đến ngày 1/10, nhiều khu vực trong cả nước có mưa và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to (thời gian mưa chủ yếu tập trung vào đêm và sáng sớm). Đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết các khu vực từ 22/9-1/10:Phía tây Bắc Bộ: Từ đêm 22/9, đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ đêm 22-23/9 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 23 trời chuyển mát.Từ 24/9-1/10, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng ngày 25-26/9 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (mưa tập trung chính vào ban đêm và sáng). Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.Phía đông Bắc Bộ: Từ đêm 22/9, có mưa rào và dông rải rác, riêng khu vực vùng núi đêm 21/9 cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.Từ đêm 22-23/9 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 23 trời chuyển mát.Từ 24-25/9, có mưa rào và dông vài nơi; riêng ngày 24/9 có mưa rào và dông rải rác, khu vực vùng núi đêm 25/9 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.Từ đêm 26-27/9 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (mưa tập trung chính vào ban đêm và sáng). Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.Từ đêm 27/9-1/10 đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.Khu vực Hà Nội: Từ đêm 22/9, Hà Nội có mưa rào và dông vài nơi, ngày có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.Từ đêm 22-23/9 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 23 trời chuyển mát.Từ ngày 24/9-1/10 có mưa rào và dông vài nơi, riêng ngày 25-26/9 có mưa rào và rải rác có dông (mưa tập trung chính vào ban đêm và sáng). Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ đêm 22/9-1/10, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng từ ngày 23-24/9 Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; từ ngày 29/9-1/10 có nơi nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ đêm 22/9-1/10, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng phía Bắc từ ngày 29/9-1/10 có nơi nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.Tây Nguyên: Từ đêm 22-28/9, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.Từ đêm 29/9-1/10, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.Khu vực Nam BộTừ đêm 22-28/9, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.Từ đêm 29/9-1/10, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh./.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 22/9: Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to
19:43' - 21/09/2020
Dự báo thời tiết từ đêm 22/9, do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi áp cao lục địa từ phía Bắc nên ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Các khu vực trên cả nước có mưa rào và dông
15:42' - 20/09/2020
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, dự báo thời tiết 10 ngày tới, các khu vực trên cả nước đều có mưa, có nơi mưa rào và dông.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
15 giờ ngày 15/7, mở tiếp cửa xả đáy thứ 2 hồ thủy điện Hòa Bình
14:09' - 15/07/2025
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường lệnh Giám đốc Công ty Thủy điện Hòa Bình mở tiếp cửa xả đáy thứ 2 hồ thủy điện Hòa Bình vào hồi 15 giờ ngày 15/7.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nhiều khu vực nắng nóng gay gắt
11:20' - 15/07/2025
Do ảnh hưởng của nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 15/7: Hà Nội ngày nắng, chiều tối có mưa rào
07:42' - 15/07/2025
Thành phố Hà Nội ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, đêm không mưa.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở 11 tỉnh, thành Bắc Bộ và Trung Bộ
18:54' - 14/07/2025
Theo hướng dẫn của Cục Quản lý Đê điều và Phòng, chống thiên tai, trước tình hình trên, các khu vực chịu ảnh hưởng theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lớn, lũ, ngập úng lũ quét, sạt lở đất.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo ngập úng khu vực nội thành Hà Nội
15:36' - 14/07/2025
Chuyên gia thủy văn lưu ý, trong đợt mưa này, các tuyến phố chỉ ngập trong thời gian xảy ra mưa cường độ lớn và sớm tiêu thoát hết sau khi mưa kết thúc 30-60 phút.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo nắng nóng ở nhiều khu vực
15:19' - 14/07/2025
Để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình trong những ngày nắng nóng, các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân hạn chế ra đường trong khung giờ từ 11-14 giờ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
14 giờ ngày 14/7, mở 1 cửa xả đáy hồ thủy điện Tuyên Quang
14:06' - 14/07/2025
Công ty Thủy điện Tuyên Quang tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ, an toàn công trình, lưu lượng đến hồ, mực nước thượng, hạ lưu hồ chứa.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 14/7: Nhiều khu vực ngày nắng, chiều tối và đêm mưa dông
07:39' - 14/07/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 14/7, xuất hiện nhiều hình thức thời tiết nguy hiểm như nắng nóng, mưa dông, lốc, sét, mưa đá, sóng cao và gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo mưa dông ở Hà Nội, mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất ở nhiều khu vực
17:03' - 13/07/2025
Cảnh báo từ 16 giờ 30 phút đến 19 giờ 30 phút ngày 13/7, khu vực mưa dông sẽ mở rộng ra các khu vực khác của thành phố Hà Nội.