Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Khi nào miền Bắc sẽ chấm dứt nắng nóng?
Phía Tây Bắc Bộ
Từ đêm 30/5-03/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; riêng thời kỳ từ tối và đêm 30/5-01/6 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ ngày 04-09/6, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm; riêng ngày 04/6 ngày nắng, có nơi nắng nóng. Nắng nóng gay gắt diện rộng chấm dứt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Phía Đông Bắc Bộ
Từ đêm 30/5-03/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; riêng thời kỳ các đêm từ 30/5-01/6 vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ ngày 04-09/6, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Khu vực từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế
Từ đêm 30/5-04/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, riêng Bắc Trung Bộ chiều tối 04/6 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ ngày 05-09/6, phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; phía Nam chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng ngày 05/6 có nơi nắng nóng. Nắng nóng gay gắt diện rộng chấm dứt.
Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận
Từ đêm 30/5-05/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, riêng ngày 05/6 có nắng nóng, có nơi nắng gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ ngày 06-09/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, riêng phía Bắc có nơi nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Tây Nguyên
Từ đêm 30/5-03/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ ngày 04-09/6, chiều tối và tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông; ngày nắng gián đoạn. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khu vực Nam Bộ
Từ đêm 30/5-01/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ ngày 02-09/6, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng gián đoạn; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khu vực Hà Nội
Từ đêm 30/5-03/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ ngày 04-09/6, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh./.
Chăm sóc sức khỏe trẻ em mùa nắng nóng như thế nào cho đúng cách?
Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Chỉ số tia UV ở nhiều tỉnh, thành phố ở mức gây hại rất cao
09:56' - 30/05/2021
Ngày 30/5, chỉ số nóng bức (HI- Heat Index), chỉ số tia cực tím (UV) tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước đều ở mức nguy hiểm và gây hại rất cao
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đề phòng sốc nhiệt trong những ngày nắng nóng gay gắt
13:35' - 29/05/2021
Để phòng chống các tác hại của nắng nóng, người dân không nên làm việc quá lâu, đi lại hoặc chơi thể thao trong môi trường nóng bức cũng như tránh các hoạt động thể lực quá sức.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 4/8: Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ nắng nóng trên 39°C
18:02' - 03/08/2025
Dự báo thời tiết ngày mai 4/ theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, tại Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ nắng nóng trên 39°C, đề phòng thời tiết cực đoan.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ ngày 5/8, nắng nóng ở Bắc Bộ dịu dần
14:54' - 03/08/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 5/8 nắng nóng khu vực Bắc Bộ (trừ Điện Biên, Lai Châu) dịu dần.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 3/8: Nắng nóng gay gắt tại miền Bắc và miền Trung
07:35' - 03/08/2025
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 3/8, miền Bắc và miền Trung có nắng nóng gay gắt.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mưa lớn cục bộ trong đêm - nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở 3 tỉnh vùng núi Bắc Bộ
21:46' - 02/08/2025
Dự báo thời tiết đêm 2/8, khu vực Điện Biên, Lai Châu và Sơn La có mưa rào và dông cục bộ, có nơi mưa to, điều này sẽ rất nguy hiểm bởi một số khu vực
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Bắc Bộ có nắng nóng gay gắt
19:57' - 02/08/2025
Từ đêm 2/8 đến ngày 12/8, thời tiết trên đất liền có nhiều diễn biến phức tạp với nắng nóng gay gắt tại nhiều vùng miền, đặc biệt trong khoảng 8-10/8.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 2/8: Bắc Bộ và Trung Bộ ngày nắng nóng, chiều tối có dông lốc
07:45' - 02/08/2025
Dự báo thời tiết ngày 2/8, Bắc Bộ và Trung Bộ ngày nắng nóng diện rộng, chiều tối và đêm có mưa dông kèm các hiện tượng thời tiết cực đoan như lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đảm bảo an toàn đê điều ứng phó với lũ trên sông Mã
20:26' - 01/08/2025
Từ chiều tối 1/8 đến ngày 3/8 trên sông Mã xuất hiện một đợt lũ, đỉnh lũ ở thượng lưu lên mức báo động 3, các trạm trung, hạ lưu lên mức báo động 1 - báo động 2, có nơi trên báo động 2.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Tháng 8, khả năng xuất hiện từ 1-2 cơn bão, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông
19:29' - 01/08/2025
Theo dự báo của Cơ quan Khí tượng thủy văn, trong tháng 8, còn nhiều hình thái thời tiết nguy hiểm có khả năng xảy ra.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nước sông Mã lên cao gây ngập lụt tại xã Mường Hung (Sơn La)
16:09' - 01/08/2025
Ngày 1/8/2025, do mực nước sông Mã lên rất nhanh khiến Quốc lộ 4G tại xã Mường Hung bị ngập sâu, giao thông chia cắt, một số hộ dân phải di dời khẩn cấp.