Dự báo thời tiết 2 ngày tới: Từ 9/12, Bắc Bộ xảy ra rét đậm
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng sớm 7/12, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc.
Dự báo thời tiết ngày và đêm 7/12, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.
Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ ngày 9/12, Bắc Bộ xảy ra rét đậm, vùng núi có nơi rét hại, nhiệt độ thấp nhất vùng đồng bằng Bắc Bộ phổ biến 11-14 độ C, vùng núi 9-11 độ C.
Ở vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8; biển động mạnh. Trên khu vực Bắc Biển Đông gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông.
Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét là cấp 1.
Dự báo chi tiết cho các vùng ngày và đêm 7/12, phía Tây Bắc Bộ, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ.
Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Trời trở rét. Độ ẩm từ 60-98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 - 20 độ C, có nơi dưới 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 22-25 độ C, riêng Điện Biên - Lai Châu từ 26-28 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Trời trở rét. Độ ẩm từ 60-98%.
Nhiệt độ thấp nhất từ 15-18 độ C, vùng núi 12-15 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 12 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 21-24 độ C.
Thủ đô Hà Nội, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió Đông Bắc cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Trời trở rét. Độ ẩm từ 60-97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 16-18 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 21-24 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 62-99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 22-25 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, có mưa rào rải rác và có nơi có dông; riêng Ninh Thuận - Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55-96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C.
Tây Nguyên, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 45-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C.
Nam Bộ, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Độ ẩm từ 48-94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C./.
Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 3 ngày tới: Bắc Bộ “đón” gió mùa Đông Bắc
07:51' - 06/12/2018
Theo dự báo thời tiết từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, chiều tối và đêm 6/12, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến Đông Bắc Bắc Bộ, ngày 7/12 sẽ ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 4 ngày tới: Bắc Bộ rét đậm, vùng núi rét hại
18:23' - 05/12/2018
Theo dự báo thời tiết từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 7/12 không khí lạnh tiếp tục tăng cường; từ ngày 9/12 ở Bắc Bộ xảy ra rét đậm, vùng núi có nơi rét hại.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Không khí lạnh sẽ bắt đầu từ đêm 6/12
11:51' - 04/12/2018
Đợt không khí lạnh bắt đầu từ đêm 6/12, rạng sáng 7/12.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão
20:52' - 16/09/2025
Áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc với tốc độ khoảng 15 km/h và có khả năng mạnh lên thành bão.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thiên tai khiến châu Phi thiệt hại gần 13 tỷ USD
19:09' - 16/09/2025
Theo CDRI, thiệt hại trung bình hàng năm về cơ sở hạ tầng do thiên tai gây ra ở châu Phi vào khoảng 12,7 tỷ USD, trong đó 70% là do lũ lụt, tiếp theo là động đất (chiếm khoảng 28%).
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
20 giờ ngày 16/9, đóng 2 cửa xả mặt hồ thủy điện Thác Bà
16:56' - 16/09/2025
Ngày 16/9, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường ban hành Công điện số 6704/CĐ-BNNMT gửi Giám đốc Công ty Cổ phần Thủy điện Thác Bà về việc đóng cửa xả mặt hồ thủy điện Thác Bà.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Áp thấp đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới
16:38' - 16/09/2025
Chiều nay (16/9), vùng áp thấp ở vùng biển phía Đông đảo Luzon (Philippines) đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7, giật cấp 9.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bão, áp thấp nhiệt đới khả năng ở mức cao hơn trung bình nhiều năm
14:43' - 16/09/2025
Từ tháng 10-12, bão, áp thấp nhiệt đới hoạt động trên khu vực Biển Đông và ảnh hưởng đến nước ta có khả năng ở mức cao hơn so với trung bình nhiều năm,
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Ngày Quốc tế bảo vệ tầng ozone 16/9: Việt Nam chú trọng chuyển đổi công nghệ mới và đào tạo nhân lực
12:58' - 16/09/2025
Tại Hội nghị COP28 năm 2023, Việt Nam cùng nhiều quốc gia đã tham gia cam kết Làm mát Toàn cầu (Global Cooling Pledge), đặt mục tiêu giảm 68% phát thải từ hệ thống làm mát vào năm 2050.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ Quảng Ninh đến Lâm Đồng chủ động ứng phó với vùng áp thấp có khả năng mạnh lên
10:43' - 16/09/2025
Các địa phương sẵn sàng lực lượng, phương tiện để triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Việt Nam và Singapore ký kết thực hiện Điều 6 của Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu
10:17' - 16/09/2025
Sáng 16/9, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hòa Singapore đã chính thức ký kết Thỏa thuận thực hiện theo Điều 6 của Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết cực đoan mùa hè gây thiệt hại 43 tỷ euro cho châu Âu
08:17' - 16/09/2025
Một nghiên cứu của Đại học Mannheim (Đức) đã ước tính tổng thiệt hại kinh tế của Liên minh châu Âu (EU) năm nay có thể lên tới 43 tỷ euro, tương đương 0,26% giá trị gia tăng gộp (GVA) của toàn khối.