Dự báo thời tiết 3 ngày tới: Từ ngày 20, Hà Nội nắng nóng, có nơi 38 độ C
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, nắng nóng ở các tỉnh Trung Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 23/5.
Chiều 18/5, nắng nóng đã xảy ra ở khu vực Trung Trung Bộ với nền nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 34-37 độ C, vùng núi Bắc Trung Bộ có nơi trên 38 độ C.
Ngày 19/5, do ảnh hưởng của vùng áp thấp phía Tây nên ở Trung Trung Bộ và vùng núi Bắc Trung Bộ có nắng nóng diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ C, có nơi trên 38 độ C, phía Tây Bắc Bộ có nắng nóng cục bộ, độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 45-60%.
Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-16 giờ. Chỉ số tia UV ở Đà Nẵng có giá trị từ 7-9 ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.
Trong ngày 20-21/5, vùng áp thấp nóng phía Tây có xu hướng phát triển và mở rộng về phía Đông Nam nên nắng nóng sẽ mở rộng ra toàn Bắc Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ C, có nơi trên 38 độ C và gia tăng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ với nền nhiệt độ phổ biến 36-39 độ C, riêng khu vực vùng núi có nơi 40-41 độ C, độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 40-55%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-17 giờ.
Khu vực Hà Nội từ ngày 20-21/5 có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C.
Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao, nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.
Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao./.
Tin liên quan
-
Kinh tế xã hội
Thêm 3 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh
16:02' - 18/05/2020
Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, ngày 18/5 có 3 bệnh nhân mắc COVID-19 điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương được công bố khỏi bệnh.
-
Kinh tế xã hội
Hạn hán kéo dài, hàng nghìn hộ dân ở Đắk Lắk thiếu nước sinh hoạt
12:36' - 18/05/2020
Ngày 18/5, tình hình hạn hán kéo dài tại nhiều địa phương đã khiến hơn 2.800 hộ dân tại các huyện Đắk Lắk bị thiếu nước sinh hoạt, khiến đời sống nhân dân gặp nhiều khó khăn.
-
Kinh tế xã hội
Những điểm đến và đặc sản nổi tiếng của Quảng Ninh
07:00' - 18/05/2020
Quảng Ninh là địa phương có nhiều thế mạnh về du lịch biển đảo và ẩm thực. Khai mạc du lịch Hè 2020 và Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh là sự kiện khởi động lại hoạt động du lịch sau dịch COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Chung khảo cuộc thi Rung chuông vàng - Cùng em phòng chống thiên tai
16:49' - 14/05/2026
Kết thúc cuộc thi Rung chuông vàng "Cùng em phòng chống thiên tai - Kiến tạo tương lai bền vững", em Triệu Anh Khoa, lớp 6A3 trường THCS Huyền Tụng giành giải Nhất.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Phòng, chống thiên tai: Nhà ‘3 cứng giúp người dân thêm vững vàng
15:13' - 14/05/2026
Với sự chung tay của Nhà nước, cộng đồng và các tổ chức quốc tế, hàng chục nghìn căn nhà đã được sửa chữa, xây mới với tiêu chí 3 cứng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 14/5: Miền Bắc nắng nóng, đề phòng mưa dông vào chiều tối và đêm
07:18' - 14/05/2026
Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Huế, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bãi bỏ khu phân lũ sông Hồng, tăng vai trò thủy điện Sơn La
19:04' - 13/05/2026
Bộ Nông nghiệp và Môi trường bãi bỏ các khu phân lũ sông Hồng sau khi thủy điện Sơn La tham gia cắt lũ, mở hướng điều tiết liên hồ bảo vệ hạ du Bắc Bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Khẩn trương chống xói lở bờ biển, bảo vệ tuyến đê biển Gò Công
14:37' - 13/05/2026
Hệ thống rừng phòng hộ ven biển Gò Công có từ trước năm 1950 với đai rừng dày từ vài trăm mét đến hơn một nghìn mét, đóng vai trò như “tấm chắn”, bảo vệ an toàn tuyến đê biển Gò Công dài 21,2 km.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nhiều khu vực ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa dông
07:46' - 13/05/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 13/5, nhiều khu vực trong cả nước ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm mưa dông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Miền Đông Nam Bộ sắp có nắng nóng gay gắt
15:28' - 12/05/2026
Khu vực Nam Bộ có nắng nóng, miền Đông có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mưa dông kèm lốc gây tử vong và thiệt hại tại một số địa phương
13:30' - 12/05/2026
Mưa dông kèm lốc xảy ra tại các tỉnh Điện Biên, Đồng Tháp, Cà Mau từ ngày 10-12/5 (tính đến 11 giờ ngày 12/5) đã gây nhiều thiệt hại ở các địa phương trên.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 12/5: Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc có nơi mưa to trên 70 mm
07:55' - 12/05/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 12/5, khu vực Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác.

Dự báo thời tiết 3 ngày tới: Từ ngày 20, Hà Nội nắng nóng, có nơi 38 độ C. Ảnh: Quang Quyết-TTXVN