Dự báo thời tiết 7 ngày tới: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, từ ngày 21-29/1, các khu vực có mưa và dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, trong đó, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét về đêm và sáng sớm, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng.
Để phòng ngừa mắc bệnh khi thời tiết thay đổi, các chuyên gia khuyến cáo người dân nên mặc đủ ấm, tránh những vị trí gió lùa...Người cao tuổi tránh từ trong nhà ấm ra ngoài lạnh đột ngột vì sẽ gây thay đổi về huyết áp, dẫn đến nguy cơ bị tai biến mạch máu não. Người dân miền núi hạn chế hoạt động dưới trời lạnh, mặc đủ ấm, không dùng bếp than để sưởi ấm trong phòng kín.
Bên cạnh đó, người dân cần che chắn, giữ ấm cho vật nuôi, cây trồng, thủy sản nhằm giảm thiểu mức độ thiệt hại về sản xuất, chú trọng đàn đại gia súc và các cơ sở chăn nuôi tập trung ở khu vực đặc biệt khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng núi cao.
Phân tích về hiện tượng dông, lốc, Trưởng Phòng Dự báo thời tiết (Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia) Trần Quang Năng cho biết, đặc điểm của gió lốc là tốc độ gió tăng mạnh đột ngột. Khi đối lưu phát triển mạnh trong các đám mây dông, sự chênh lệch nhiệt độ theo chiều thẳng đứng lớn, làm cho áp suất thay đổi đột ngột, tạo nên những cột gió xoáy lớn có khả năng phá hủy, hút, kéo rất lớn. Hiện, dông, lốc xoáy, sét, mưa đá và gió giật mạnh tiềm ẩn mạnh nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của người dân. Lốc xoáy thường xảy ra cùng với những cơn dông mạnh nên khi có các thông tin cảnh báo mưa dông, người dân cần tránh trú ở những nơi an toàn tại các công trình xây dựng kiên cố. Người dân cũng lưu ý, trong những ngày nắng nóng cần theo dõi chặt chẽ cảnh báo trên các phương tiện truyền thông để có biện pháp đề phòng thiệt hại do dông, lốc gây ra. Dự báo thời tiết tuần từ 21-29/1:Phía Tây Bắc Bộ, ngày 21/1 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ ngày 22-27/1, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Từ đêm 27-29/1, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, đêm và sáng sớm trời rét.
Phía Đông Bắc Bộ, ngày 21/1, có mưa rào rải rác và có nơi có dông, khu vực vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ ngày 22-23/1, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Từ ngày 24-27/1, đêm và sáng có mưa phùn và sương mù rải rác, trưa chiều hửng nắng. Từ đêm 27-29/1, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Sáng và đêm trời rét. Thủ đô Hà Nội ngày 21/1, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Từ ngày 22-23/1, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Từ ngày 24-27/1, đêm và sáng có mưa phùn và sương mù rải rác, trưa chiều hửng nắng. Từ đêm 27-29/1, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời rét. Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, từ ngày 21-27/1, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Từ ngày 28-29/1, có mưa, mưa rào rải rác, phía Bắc đêm và sáng trời rét. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, từ ngày 21-27/1, đêm có mưa vài nơi, ngày nắng. Từ ngày 28-29/1, phía Bắc có mưa, mưa rào rải rác; phía Nam có mưa rào vài nơi. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ từ 21-29/1, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi./.- Từ khóa :
- Thời tiết
- thời tiết 7 ngày
- dự báo thời tiết 7 ngày
Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 20/1: Bắc Bộ mưa và rét đậm, đề phòng thời tiết nguy hiểm
07:33' - 20/01/2022
Dự báo thời tiết ngày 20/1, Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa và rét đậm. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 20/1: Bắc Bộ mưa rào và dông, trời rét
18:33' - 19/01/2022
Dự báo thời tiết ngày mai 20/1 theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày có mưa rào rải rác và có nơi có dông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết hôm nay 19/1: Bắc Bộ, Trung Bộ duy trì rét đậm
08:15' - 19/01/2022
Dự báo thời tiết hôm nay 19/1 theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng khu vực Đông Bắc Bộ, Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Tháng 1-2/2026, khu vực Bắc Bộ khả năng xảy ra rét đậm, rét hại diện rộng
16:42'
ừ nửa cuối tháng 2 đến đầu tháng 3, khu vực Bắc Bô khả năng xảy ra mưa phùn và sương mù.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Theo dõi sát triều cường, chủ động ứng phó nguy cơ ngập úng ven biển
10:25'
Các chuyên gia thủy văn lưu ý, mức nước và thời điểm xuất hiện triều cao – thấp có ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động hàng hải, đánh bắt thủy sản và vận hành cảng biển.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Quốc lộ 6 tạm thời thông tuyến sau vụ sạt lở làm 3 người tử vong
09:38'
Ngay sau khi xảy ra sạt lở, lãnh đạo Hội đồng nhân dân, UBND và Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Phú Thọ đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo, huy động lực lượng tổ chức tìm kiếm cứu nạn.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 15/12: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ tiếp tục rét
07:36'
Dự báo thời tiết ngày 15/12, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét, có nơi rét đậm, trong khi đó, trên nhiều khu vực biển có gió mạnh, sóng cao, biển động.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Hỗ trợ, tái thiết ổn định cuộc sống cho người dân vùng thiên tai
22:13' - 14/12/2025
Tối 14/12, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Tọa đàm "Hỗ trợ và tái thiết ổn định cuộc sống cho người dân vùng thiên tai".
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Ấn Độ kích hoạt mức ứng phó cao nhất do ô nhiễm không khí
20:51' - 14/12/2025
Ấn Độ đã tăng cường các biện pháp kiểm soát ô nhiễm tại thủ đô New Delhi và các khu vực lân cận, sau khi chất lượng không khí suy giảm xuống mức tồi tệ nhất kể từ đầu mùa Đông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 14/12: Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại
07:44' - 14/12/2025
Dự báo thời tiết hôm nay 14/12 theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, Từ 13-15/12, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, vùng núi rét đậm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 14/12: Từ Nghệ An đến Huế có mưa vừa mưa to
18:30' - 13/12/2025
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, chiều tối 13/12 đến hết ngày 14/12, khu vực từ Nghệ An đến Tp. Huế có mưa vừa, mưa to; lượng mưa phổ biến: 30–60mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay ngày 13/12: Khu vực Bắc Bộ có mưa, trời rét, có nơi rét đậm
08:09' - 13/12/2025
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, trong ngày 13/12, khu vực Bắc Bộ có mưa, trời rét, có nơi rét đậm.

Trẻ nhỏ ra đường được các bậc phụ huynh trang bị áo rét, che kín mặt vì gió lạnh. Ảnh: Thành Đạt - TTXVN