1. >

Dự báo thời tiết 7 ngày tới: Diễn biến khắc nghiệt ở nhiều nơi

Facebook Share

BNEWS.VN Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, tuần từ ngày 22-28/7, thời tiết các khu vực trên cả nước vẫn còn khắc nghiệt.

Dự báo thời tiết 7 ngày tới: Diễn biến khắc nghiệt ở nhiều nơi

Dự báo thời tiết mưa dông vẫn có khả năng xảy ra tại Bắc bộ tuần tới. Ảnh minh họa: Thanh Tùng - TTXVN

Bắc Bộ đêm và sáng có mưa và dông rải rác, sau có mưa rào kèm khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Các tỉnh Trung Bộ nắng nóng và nắng nóng gay gắt nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, đề phòng cháy nổ ở khu dân cư và cháy rừng.

Dự báo thời tiết cho các vùng tuần từ ngày 22-28/7

Phía Tây Bắc Bộ từ ngày 22-26/7, đêm và sáng có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông, sau có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; riêng Sơn La-Hòa Bình ngày 22/7 có nắng nóng. Hai ngày cuối tuần 27-28/7 đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ ngày đầu tuần (22/7), đêm và sáng có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông kèm nguy cơ xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; sau trời nắng, riêng khu vực đồng bằng và trung du có nắng nóng.

Từ ngày 23/7 đến hết tuần có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng từ chiều tối và đêm 25-26/7 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội ngày 22/7 trời nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 23-28/7 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng từ chiều tối và đêm 25-26/7 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế ngày 22-23/7 nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 24/7 đến hết tuần, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng; riêng ngày 28/7 có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày 22-23/7, phía Bắc chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt; phía Nam chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng. Từ ngày 24-28/7, phía Bắc chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; phía Nam chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi.

Tây Nguyên và Nam Bộ cả tuần ngày nắng; chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, riêng chiều tối và đêm 24-25/7 có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh./.

>> Lịch cắt điện Đà Nẵng từ 21/7 đến 22/7

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo người tiêu dùng không nên mua, sử dụng các sản phẩm, dịch vụ Jeunesse không rõ nguồn gốc xuất xứ rõ ràng vì không có cơ sở để bảo vệ quyền lợi khi gặp thiệt hại liên quan đến chất lượng sản phẩm, dịch vụ.

ncif