Dự báo thời tiết đêm 6 và ngày 7/7: Hà Giang, Tuyên Quang mưa to, có nơi trên 70mm
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 6/7, khu vực phía Tây Bắc Bộ và Hà Giang, Tuyên Quang có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to với lượng mưa từ 15-30mm, cục bộ có nơi trên 70mm; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp. Đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị. Độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá cấp 1.
Dự báo thời tiết trên biển đêm 6 và ngày 7/7: Vịnh Bắc Bộ, vùng Bắc Biển Đông và vùng biển Hoàng Sa đều có mưa rào và dông vài nơi. Tầm nhìn xa trên 10km. Gió Đông Nam đến Nam cấp 4. Sóng cao 0,5 - 1,5m. Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Tầm nhìn xa trên 10km, giảm xuống 4-10km trong mưa. Gió nhẹ, sóng cao 0,5-1,5m.
Dự báo thời tiết các khu vực đêm 6 và ngày 7/7: Phía Tây Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C. Phía Đông Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày nắng, gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C. Thủ đô Hà Nội chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Ngày nắng, có nơi nắng nóng, gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 26-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33-35 độ C, có nơi trên 35 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Riêng phía Nam có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày nắng, có nơi nắng nóng. Riêng phía Bắc chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Phía Bắc gió Nam đến Đông Nam cấp 2-3, phía Nam gió Nam đến Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C. Tây Nguyên chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C. Nam Bộ chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Mưa lũ ảnh hưởng hơn 1,5 triệu người ở Trung Quốc
10:42' - 05/07/2024
Số liệu thống kê của chính quyền địa phương Trung Quốc, tính đến tối 4/7, lũ lụt và lở đất do mưa lớn thời gian gần đây tại tỉnh Giang Tây, miền Đông nước này, ảnh hưởng đến hơn 1,56 triệu người.
-
Đời sống
Tp Hồ Chí Minh: Nhiều người dân khổ sở vì kiến ba khoang trong mùa mưa
18:22' - 03/07/2024
Những ngày gần đây, nhiều người dân Thành phố Hồ Chí Minh bị kiến ba khoang - loại côn trùng phát triển mạnh vào mùa mưa tấn công.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 3 ngày tới: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm
19:27'
Dự báo thời tiết từ ngày 18-22/2 (từ ngày mùng 2 đến ngày mùng 6 Tết), khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời lạnh và rét, vùng núi có nơi rét đậm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày mùng 1 Tết: Miền Bắc chuyển mưa rét, Nam Bộ nắng nóng
09:26'
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng 17/2 (sáng mùng 1 Tết), bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi phía Đông Bắc Bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết dịp Tết: Hà Nội sẽ có mưa xuân trong ngày đầu tiên của năm mới
17:26' - 16/02/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, Thủ đô Hà Nội có mưa xuân trong ngày đầu tiên của năm mới.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ tháng 3-5, Cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ xuất hiện mưa trái mùa cục bộ
09:51' - 16/02/2026
Nhận định về các hình thái thời tiết từ tháng 3 - 5/2026, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia thông tin, mưa trái mùa cục bộ có khả năng xuất hiện tại khu vực Cao nguyên Trung Bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ chiều tối và đêm 17/2, không khí lạnh tăng cường mạnh gây rét đậm ở vùng núi Bắc Bộ và Thanh Hóa
07:54' - 16/02/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc vẫn đang di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 19–22 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết Tết: Đêm Giao thừa mưa nhỏ, từ mùng 1 miền Bắc rét
18:06' - 15/02/2026
Dự báo thời tiết đêm 29 Tết, Bắc Bộ và Trung Bộ mưa vài nơi, Hà Nội se lạnh; từ mùng 1 Tết, không khí lạnh tăng cường gây mưa rải rác, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết dịp Tết Nguyên đán 2026: Từ mùng 1 Tết, Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét
07:59' - 15/02/2026
Dự báo thời tiết dịp Tết Nguyên đán 2026 theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày Mùng 1 Tết: Bắc Bộ trời chuyển rét
18:26' - 14/02/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày Valentine 14/2: Nhiều khu vực trong cả nước trời có nắng
08:16' - 14/02/2026
Dự báo thời tiết ngày Lễ tình yêu (Valentine's Day) 14/2, nhiều khu vực trong cả nước ngày trời nắng.

Mưa lớn gây sạt lở, chia cắt nhiều tuyến đường tại Hà Giang ngày 8 và 9/6/2024. Ảnh: TTXVN phát