Dự báo thời tiết hôm nay 11/6: Đề phòng gió mạnh và sóng lớn trên các vùng biển phía Nam
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng rìa phía Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 21-23 độ Vĩ Bắc kết hợp với đới gió Tây Nam ở phía Nam có cường độ mạnh, khu vực giữa và nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển Bình Thuận - Cà Mau, vùng biển Cà Mau - Kiên Giang, vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh.
Hiện vị trí rãnh áp thấp ít thay đổi với hoạt động của đới gió Tây Nam có cường độ mạnh, khu vực giữa và nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8. Sóng biển cao từ 2-4m. Biển động.Vùng biển Bình Thuận - Cà Mau tiếp tục có mưa rào và dông mạnh, gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 9, sóng biển cao từ 2-3m. Biển động. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện lốc xoáy và gió giật mạnh.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ 11 giờ đến 13 giờ ngày 11/6, các tỉnh Gia Lai, Kon Tum đã có mưa vừa, có nơi mưa rất to. Tổng lượng mưa phổ biến từ 10 - 30mm, một số nơi mưa lớn hơn như thị trấn Chư Prông (Gia Lai) 118.8mm. Cảnh báo, từ 15 đến 18 giờ ngày 15/6, nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất ở vùng núi, lũ quét trên các sông suối nhỏ, ngập úng ở vùng trũng thấp tại các tỉnh Gia Lai, Kon Tum, đặc biệt ở các huyện Chư Prông, Chư Sê (Gia Lai). Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1./.>>>Dự báo thời tiết Đà Nẵng 10 ngày tới: Ngày nắng nóng 35-36 độ C
Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết Tp. Hồ Chí Minh 10 ngày tới: Mưa rào và dông rải rác vào chiều tối
19:25' - 11/06/2018
Dự báo thời tiết Tp. Hồ Chí Minh 10 ngày tới mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ trung bình từ 25-33 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết Đà Nẵng 10 ngày tới: Ngày nắng nóng 35-36 độ C
13:29' - 11/06/2018
Dự báo thời tiết Đà Nẵng 10 ngày tới mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng 35-36 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết: Nhiều khu vực trên cả nước tiếp tục có mưa rào và dông
18:53' - 10/06/2018
Dự báo các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông (thời gian mưa vừa, mưa to xuất hiện về đêm và sáng sớm).
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Ra mắt ứng dụng thời tiết Việt Nam theo vị trí người dùng
12:54'
Ứng dụng này cho phép chia sẻ vị trí người dùng. Theo đó, ngay khi mở ứng dụng, người dùng được yêu cầu chia sẻ vị trí GPS để nhận thông tin thời tiết chính xác nhất tại địa điểm của mình.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Quảng Ngãi: Cá bớp nuôi thương phẩm chết hàng loạt
11:00'
Theo thống kê ban đầu, số lượng cá chết ước tính hơn 30.000 con, mỗi con có trọng lượng từ 4-5 kg. Tổng thiệt hại kinh tế khoảng 10 tỷ đồng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Điện Biên đối diện nguy cơ cháy rừng rất cao vào mùa khô
10:40'
Theo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Điện Biên, cấp dự báo cháy rừng có thời điểm lên tới cấp V – cấp cực kỳ nguy hiểm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo sóng cao, ngư dân cần chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp
09:30'
Từ ngày 8-16/4, khu vực Bắc Vịnh Bắc Bộ, Bắc Biển Đông sóng cao dao động từ 2 - 3m.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 8/4: Nắng nóng gay gắt nhiều nơi
07:32'
Dự báo từ Thanh Hóa đến Huế nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, nhiệt độ cao nhất 37- 40 độ C, có nơi trên 40 độ C. Ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 7/4: Nắng nóng bao phủ cả nước, miền Trung có nơi trên 40 độ C
07:41' - 07/04/2026
Dự báo thời tiết hôm nay 7/4 theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, các khu vực trên cả nước tiếp tục duy trì trạng thái nắng nóng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ ngày 7-8/4, nhiều khu vực có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt trên 40 độ C
22:11' - 06/04/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 7-8/4, nhiều khu vực có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt với nền nhiệt trên 40 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo trong tháng 4, xâm nhập mặn có xu hướng gia tăng tại Đồng bằng sông Cửu Long
10:23' - 06/04/2026
Triều cường cao sẽ làm chậm quá trình thoát lũ trên các sông thuộc khu vực trên. Ngoài ra, triều cường cao trong giai đoạn này còn làm gia tăng xâm nhập mặn trong nội đồng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 6/4: Nắng nóng ở nhiều khu vực, có nơi vượt 39 độ C
07:25' - 06/04/2026
Ngày 6-7/4, phía Tây Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến Tp. Đà Nẵng và phía Đông từ Quảng Ngãi đến Đắk Lắk có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất 36-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Dự báo thời tiết hôm nay 11/6: Đề phòng sóng mạnh và gió lớn trên các vùng biển phía Nam. Ảnh minh họa: TTXVN