Dự báo thời tiết hôm nay 13/5: Hà Nội trời mát, chiều tối có mưa dông
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của rìa tây nam lưỡi áp cao lục địa kết hợp với vùng hội tụ gió trên mực 1500m nên ngày 13/5, khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to (lượng mưa từ 20-40mm/12 giờ, có nơi trên 50mm/12 giờ). Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chiều tối có mưa dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá cấp 1.
Trong khoảng 6 giờ tới (từ 2 giờ -8 giờ ngày 13/5), khu vực các tỉnh Lai Châu, Điện Biên và Lào Cai tiếp tục có mưa với lượng mưa dự báo phổ biến trong khoảng 10-20 mm, có nơi trên 70mm. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh Lai Châu, Điện Biên và Lào Cai. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.Dự báo thời tiết các khu vực ngày và đêm 13/5:
Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, có nơi dưới 22 độ C, cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 30-33 độ C. Thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 30-33 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng Đến Bình Thuận ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, có nơi trên 27 độ C, cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C. Khu vực Tây Nguyên ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 21-24 độ C, cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Khu vực Nam Bộ ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C, cao nhất 34-37 độ C./.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Đưa công dân Việt Nam từ Nga về nước
07:57' - 13/05/2020
Trong các ngày 12 và 13/5, các cơ quan chức năng Việt Nam, Cơ quan Đại diện Việt Nam tại Liên bang Nga và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Moskva về nước.
-
Kinh tế & Xã hội
Diễn biến các ca mắc COVID-19 nặng ở Việt Nam: Sự phục hồi kỳ diệu của bệnh nhân 19
07:01' - 13/05/2020
Đến thời điểm hiện nay, bệnh nhân 19 là một trong số ít bệnh nhân để lại nhiều dấu ấn nhất với thời gian nằm viện lâu nhất nhưng đang ghi nhận sự phjucj hồi kỳ diệu.
-
Kinh tế & Xã hội
Bảo đảm tỷ lệ cạnh tranh trong thi nâng ngạch từ chuyên viên chính lên chuyên viên cao cấp
07:00' - 13/05/2020
Bộ Nội vụ sẽ thông báo chỉ tiêu nâng ngạch lên chuyên viên cao cấp năm 2020 của bộ, ngành, địa phương bảo đảm tỷ lệ cạnh tranh khoảng 10%.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày bầu cử 15/3 tại các khu vực trên cả nước khá thuận lợi
07:38'
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, thời tiết ngày 15/3 – ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp khá thuận lợi tại tất cả các khu vực trên cả nước.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất ở Lâm Đồng
20:53' - 14/03/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, khoảng 19 giờ đến 24 giờ ngày 14/3, khu vực tỉnh Lâm Đồng tiếp tục có mưa với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 20-40mm, có nơi trên 70mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày bầu cử 15/3: Khu vực Hà Nội sáng và đêm có mưa phùn, trời lạnh
17:11' - 14/03/2026
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia nhận định, khu vực Hà Nội từ ngày 15 - 16/3, đêm và sáng có khả năng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, sáng và đêm trời lạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 14/3: Miền Bắc mưa phùn, trời lạnh về đêm và sáng
07:43' - 14/03/2026
Ngày 14/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, đêm và sáng sớm trời lạnh; Nam Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng. Một số khu vực có mưa dông, nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
TP. Hồ Chí Minh xuất hiện mưa trái mùa sau nhiều ngày nắng nóng
19:03' - 13/03/2026
Chiều tối 13/3, nhiều khu vực tại TP. Hồ Chí Minh bất ngờ xuất hiện mưa dông trái mùa kèm sấm sét và gió giật, khi trước đó thời tiết chủ yếu nắng nóng kéo dài.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết dịp bầu cử 15/3: Bắc Bộ rét, Trung Bộ có mưa rải rác
17:48' - 13/03/2026
Thời tiết ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhìn chung khá thuận lợi, tuy nhiên một số nơi Trung Bộ có mưa rào và dông, Bắc Bộ có mưa phùn, sương mù và trời rét.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 13/3: Bắc Bộ sáng sớm sương mù, Nam Bộ có nơi nắng nóng
07:44' - 13/03/2026
Dự báo thời tiết ngày 13/3, Bắc Bộ nhiều mây, sáng sớm có sương mù, trưa chiều hửng nắng; Trung Bộ có mưa rào cục bộ, trong khi Nam Bộ duy trì trạng thái ngày nắng, có nơi nắng nóng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày và đêm 12/3: Bắc Bộ nhiệt độ cao nhất 25 độ C, sáng và đêm trời rét
07:19' - 12/03/2026
Tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất 17–19 độ C, cao nhất 23–25 độ C. Trời nhiều mây, không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long ít nguy cơ thiếu nước diện rộng
11:57' - 11/03/2026
Với hạ tầng công trình thủy lợi đã được đầu tư tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long đảm bảo khả năng chủ động kiểm soát xâm nhập mặn nên ít có nguy cơ xảy ra thiếu nước trên diện rộng.

Dự báo thời tiết hôm nay 13/5: Hà Nội trời mát, chiều tối có mưa dông. Ảnh: TTXVN