BNEWS Dự báo thời tiết hôm nay 21/11 theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ có mưa vài nơi, từ đêm trời chuyển rét, vùng núi có nơi dưới 14 độ C.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 21/11, Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng, tối và đêm có mưa, mưa rào. Từ đêm trời chuyển rét, vùng núi có nơi dưới 14 độ C.
Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi không khí lạnh nên từ đêm 21 đến sáng 22/11, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa rào. Từ ngày 22/11, khu vực từ Nghệ An đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to và dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1. Tối và đêm 21/11, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến vùng núi Bắc Bộ; từ sáng sớm 22/11 ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ. Từ ngày 22/11, Bắc Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất 10-13 độ C, vùng núi cao dưới 8 độ C; khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C. Từ đêm 21/11, vùng ven biển có gió Đông Bắc cấp 5; vịnh Bắc Bộ và Bắc Biển Đông (bao gồm quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, có lúc cấp 8, giật cấp 9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2-4m. Từ ngày 22/11, khu vực vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động, sóng biển cao từ 2-3m.Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 2. Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 5,0-8,0 độ Vĩ Bắc kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên đêm 20 và ngày 21/11, vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. Dự báo thời tiết hôm nay 21/11:Phía Tây Bắc Bộ có mây, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông rải rác; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm trời chuyển rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 16-19 độ C, có nơi dưới 15 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng, tối và đêm có mưa, mưa rào; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm trời chuyển rét. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3, từ đêm gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5. Nhiệt độ thấp nhất từ 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 25-28 độ C, riêng vùng đồng bằng 28-29 độ C, có nơi trên 29 độ C. Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng, tối và đêm có mưa, mưa rào; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm trời chuyển rét. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3, từ đêm gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 3-4. Nhiệt độ thấp nhất từ 17-19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27-29 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng, riêng phía Bắc đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió Đông Nam đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C. Khu vực Tây Nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C. Nam Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C./.Tin liên quan
Dự báo thời tiết ngày 21/11: Không khí lạnh gây mưa tại Bắc Bộ và Thanh Hoá
Dự báo thời tiết ngày 21/11, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa rào; từ Nghệ An đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to và dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu16 giờ ngày 1/7, mở 1 cửa xả đáy hồ thủy điện Tuyên Quang
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường ban hành Công điện số 7056/CĐ-BNNMT gửi Giám đốc Công ty Thủy điện Tuyên Quang về việc mở cửa xả đáy hồ thủy điện Tuyên Quang.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuTừ Quảng Ninh đến Khánh Hòa chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới
Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự Quốc gia ban hành văn bản số 26 /CĐ-BCĐ-BNNMT chỉ đạo các bộ, ngành và các tỉnh, thành phố từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa hủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới .
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuÁp thấp nhiệt đới gây gió mạnh, sóng cao trên khu vực Bắc và giữa Biển Đông
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, vùng biển phía Đông của khu vực Bắc và giữa Biển Đông có gió giật mạnh, sóng cao.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuTháng 7, Bắc Bộ và Trung Bộ khả năng xuất hiện nhiều ngày nắng nóng
Khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có khả năng xuất hiện nhiều ngày nắng nóng, số ngày nắng nóng có khả năng cao hơn so với trung bình nhiều năm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuCảnh báo lũ trên các sông nhỏ và nguy cơ lũ quét, sạt lở ở Bắc Bộ
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 1/7 đến ngày 2/7, đỉnh lũ có sông trên báo động 2.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuÁp thấp nhiệt đới trên Biển Đông có khả năng mạnh lên thành bão số 1
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng 1/7, vùng áp thấp trên khu vực giữa Biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuThời tiết 1/7: Bắc Bộ có mưa lớn
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết ngày và đêm 1/7, khu vực Bắc Bộ tiếp tục có mưa lớn diện rộng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuQuảng Ninh đến An Giang chủ động ứng phó với vùng áp thấp có khả năng mạnh lên
Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự Quốc gia yêu cầu các tỉnh, thành ven biển từ Quảng Ninh đến An Giang chủ động ứng phó vùng áp thấp gần Biển Đông có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuTuyên Quang khẩn cấp ứng phó với ngập lụt và sạt lở đất
Trước mưa lớn kéo dài gây sạt lở, ngập úng, tỉnh Tuyên Quang huy động lực lượng ứng phó khẩn cấp, di dời dân, khắc phục hạ tầng, thiệt hại ban đầu ước khoảng 8 tỷ đồng.











