Dự báo thời tiết hôm nay 26/6: Các khu vực đều có mưa dông, cục bộ mưa to
Lượng mưa tính đến 3 giờ ngày 25/6 có nơi trên 60 mm như: Sập Vạt (Sơn La) 95.6 mm, Yên Thế (Yên Bái) 124.8 mm, Na Sầm (Lạng Sơn) 72.4 mm, Đại Từ (Thái Nguyên) 87 mm, Yên Phong (Bắc Ninh) 105 mm, Bố Hạ (Bắc Giang) 71 mm, Thượng Cát (Hà Nội) 68.9 mm… Từ đêm 25/6, mưa lớn ở khu vực phía Tây Bắc Bộ giảm dần.
Sáng sớm 26/6, Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to, dông, cục bộ có mưa rất to. Ngày 27/6, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá là cấp 1.
Các khu vực cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại vùng núi và ngập úng tại các vùng trũng, thấp; đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Ngoài ra, ngày và đêm 25/6, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào, dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 15-30 mm, có nơi trên 50 mm (thời gian mưa dông tập trung vào chiều và tối).Dự báo thời tiết ngày và đêm 25/6:
Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to (tập trung chính ở Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái). Đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C; có nơi dưới 22 độ C; cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi dưới 22 độ C; cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.
Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C; cao nhất 28-31 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, phía Bắc (Thanh Hóa, Nghệ An) nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, rải rác có dông; phía Nam có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào, dông rải rác; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, riêng phía Bắc có nơi dưới 25 độ C; cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C; riêng Thanh Hóa-Nghệ An 30-32 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào, dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C; cao nhất 32-35 độ C, phía Bắc có nơi trên 35 độ C. Tây Nguyên và Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối, tối có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Tây Nguyên có nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C; cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C. Nam Bộ có nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 32-35 độ C./.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 2 ngày tới: Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An cục bộ có nơi mưa rất to
16:57' - 23/06/2023
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ chiều tối 23/6 đến ngày 25/6, Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đề phòng lũ quét, sạt lở đất ở 5 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung
12:55'
Cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại nhiều xã, phường.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
TP. Hồ Chí Minh ứng phó đợt triều cường lên cao vượt mức báo động III
12:22'
Dự báo triều cường trên sông Sài Gòn đạt đỉnh 1,85 m vào ngày 6–7/11, vượt mức báo động III. TP. Hồ Chí Minh khẩn trương kiểm tra, gia cố đê bao, bờ bao, chuẩn bị vật tư ứng phó.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mưa lũ làm 42 người chết, mất tích cùng với nhiều thiệt hại
10:40'
Hiện còn 56 xã/phường bị mất kết nối mạng truyền số dữ liệu chuyên dùng cấp 2 do mất điện.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bão KALMAEGI đổi hướng và có khả năng mạnh lên
08:38'
Đến 7 giờ ngày 4/11, bão trên khu vực miền Trung Philippines với sức gió mạnh cấp 12, giật cấp 15, di chuyển chủ yếu theo hướng Tây với tốc độ khoảng 20 km/h và có khả năng mạnh lên.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đà Nẵng mưa lớn, nước trên sông Vu Gia – Thu Bồn lên nhanh
08:12'
Sáng 3/11, Đà Nẵng mưa lớn, mực nước trên sông Vu Gia-Thu Bồn đang lên nhanh và dao động ở mức dưới báo động 3 đến trên báo động 3.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 3/11: Bão KALMAEGI tăng cấp, hướng về giữa Biển Đông
07:53'
Sáng 3/11, vị trí tâm bão KALMAEGI trên vùng biển phía Đông miền Trung Philippines với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11 (103-117 km/h), giật cấp 14.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bão KALMAEGI có khả năng mạnh lên
21:02' - 02/11/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, bão KALMAEGI hiện trên vùng biển phía Đông miền Trung Philippines và có khả năng mạnh lên.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bão gần Biển Đông với tên quốc tế KALMAEGI
18:54' - 02/11/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện trên vùng biển phía Đông miền Trung Philippines có một cơn bão đang hoạt động, tên quốc tế là KALMAEGI.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mưa lũ tại miền Trung: Vẫn còn gần 60 vị trí trên các tuyến quốc lộ bị ách tắc
11:10' - 02/11/2025
Theo Cục Quản lý đê điều và Phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Môi trường và phóng viên TTXVN các địa phương, tính đến 8 giờ 30 ngày 2/11 vẫn còn gần 60 vị trí trên các tuyến quốc lộ bị ách tắc.

Dự báo thời tiết hôm nay 26/6: Các khu vực đều có mưa dông, cục bộ mưa to. Ảnh: Đức Hạnh/BNEWS/TTXVN