Dự báo thời tiết hôm nay 27/9: Mưa lớn duy trì diện rộng khắp cả nước
Cụ thể, sáng 27/9, mưa lớn tiếp diễn tại khu vực Bắc Trung Bộ. Tổng lượng mưa phổ biến 50-100 mm, có nơi trên 150 mm. Cơ quan khí tượng cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.
Cùng lúc, ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam nên ngày 27/9, mưa rào và dông xảy ra tại các tỉnh Trung Trung Bộ, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ. Lượng mưa phổ biến 30-60 mm/ngày, có nơi trên 80 mm. Thời gian mưa tập trung vào chiều và tối. Theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai, người dân nên hết sức cảnh giác, quan sát kỹ các hiện tượng biến động lạ về địa chất, nhanh chóng di chuyển khỏi khu vực có thể xảy ra lũ quét. Các địa phương trong vùng ảnh hưởng mưa lũ kiểm tra, rà soát nhà ở không an toàn vùng núi, các khu dân cư ven sông, suối, ngoài bãi sông, khu vực có nguy cơ ngập lụt, sạt lở đất, lũ quét, sẵn sàng phương án sơ tán dân tại các khu vực có nguy cơ cao đến nơi an toàn. Các địa phương rà soát, bố trí lực lượng kiểm soát, hướng dẫn giao thông các khu vực ngập lụt, chia cắt; sẵn sàng lực lượng, vật tư, phương tiện để khắc phục sự cố, đảm bảo giao thông thông suốt trên các trục giao thông chính khi mưa lớn. Dự báo thời tiết các khu vực ngày và đêm 27/9:Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng Hòa Bình cục bộ có mưa vừa, mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C; nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông rải rác; riêng khu vực đồng bằng đêm và sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C; nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế phía Bắc đêm và sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; gió Đông Nam đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C; nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam đêm có mưa rào và dông rải rác; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; gió Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C; nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C. Khu vực Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C; nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C; có nơi trên 31 độ C. Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng miền Tây đêm có mưa rào và dông rải rác; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C; nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C; có nơi trên 32 độ C./.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo mưa lớn nhiều nơi, đề phòng lũ quét và sạt lở đất
08:23' - 26/09/2021
Dự báo thời tiết khu vực Bắc Trung Bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh. Tổng lượng mưa phổ biến từ 50-100mm, có nơi trên 120mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất trong đêm tại Nghệ An, Gia Lai và Bắc Bộ
22:10' - 24/09/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, tối 24/9, khu vực các tỉnh Nghệ An, Gia Lai đã có mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo mưa rào tại Hà Nội
16:02' - 22/09/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, khu vực các nội Hoàng Mai, Tây Hồ, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng của Hà Nội sắp có mưa rào.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bão số 1: Vùng gần tâm bão gió mạnh cấp 8-9, giật cấp 11
07:37'
Bão số 1 tiếp tục duy trì cấp gió rất mạnh (vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (62-88km/h), giật cấp 11.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đề phòng lũ quét, sạt lở đất ở 3 tỉnh Tây Nguyên
21:15' - 11/06/2025
Từ 19 giờ 30 ngày 11/6 đến 00 giờ 30 ngày 12/6, các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng tiếp tục có mưa với lượng mưa lũy tích phổ biến từ 20-40mm, có nơi trên 90mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Không chủ quan trong ứng phó bão số 1
18:35' - 11/06/2025
Chiều 11/6, Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức cuộc họp chỉ đạo ứng phó bão số 1.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Ứng phó bão số 1: Kiểm tra các công trình thủy lợi trọng điểm, nguy cơ xảy ra sự cố khi có mưa lớn
16:56' - 11/06/2025
Các đơn vị kiểm tra, rà soát các công trình trọng điểm, nguy cơ xảy ra sự cố khi có mưa lớn để chủ động triển khai phương án ứng phó với mưa lớn, bảo đảm an toàn công trình.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bão số 1 di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với sức gió mạnh cấp 8, giật cấp 10
12:20' - 11/06/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 10 giờ ngày 11/6, vị trí tâm bão ở vào khoảng 16,3 độ Vĩ Bắc; 113,4 độ Kinh Đông trên vùng biển phía Đông quần đảo Hoàng Sa.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo lũ trên các sông từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi
10:56' - 11/06/2025
Từ đêm 11/6 đến ngày 14/6, trên các sông từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi có khả năng xuất hiện 1 đợt lũ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Kon Tum: Xảy ra động đất có độ lớn 3.8 tại huyện Kon Plông
09:39' - 11/06/2025
Sáng 11/6, một trận động đất có độ lớn 3.8 đã xảy ra tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum; không gây thương vong về người và tài sản.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão - bão số 1 năm 2025
09:02' - 11/06/2025
Sáng 11/6, áp thấp nhiệt đới trên khu vực phía Đông khu vực Hoàng Sa đã mạnh lên thành bão và trở thành bão số 1 năm 2025, có tên quốc tế là WUTIP.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 11/6: Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão
07:54' - 11/06/2025
Áp thấp nhiệt đới đang di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc và sang ngày 12/6 có khả năng mạnh lên thành bão.