Dự báo thời tiết hôm nay 6/5: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng
Theo đó, ngày 6 và 7/5, khu vực trung du, đồng bằng Bắc Bộ, Sơn La và Hòa Bình được dự báo có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36° C, có nơi trên 37°C;độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55-60%.
Khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38°C, có nơi trên 38°C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Cảnh báo nắng nóng ở Bắc Bộ và Trung Bộ còn có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 9/5, sau đó dịu dần. Đi kèm theo đó là rủi ro thiên tai cấp 1. Diễn biến thời tiết này được cảnh báo có nguy cơ cháy nổ, hỏa hoạn do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và độ ẩm giảm thấp, có thể xảy ra cháy nổ tại khu dân cư và cháy rừng.Nắng nóng có thể gây mất nước, kiệt sức và đột quỵ do sốc nhiệt khi tiếp xúc lâu với nhiệt độ cao, ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.
Đặc biệt, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cũng lưu ý, thực tế nhiệt độ dự báo có thể chênh lệch 2-4°C so với nhiệt độ thực tế ngoài trời, thậm chí cao hơn nếu có các bề mặt hấp thụ nhiệt như bê tông, đường nhựa. Dự báo cụ thể về các vùng thời tiết của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia trong ngày 6/5 tại cả nước như sau: Phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng Hòa Bình và Sơn La có nắng nóng diện rộng. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23–26°C, có nơi dưới 22°C; nhiệt độ cao nhất 31–34°C, có nơi trên 35°C; riêng Hòa Bình và Sơn La 35–37°C, có nơi trên 38°C. Phía Đông Bắc Bộ trời có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; vùng đồng bằng có nắng nóng. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng vùng núi ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24–27°C, vùng núi có nơi dưới 23°C; nhiệt độ cao nhất: 32–35°C, có nơi trên 35°C; vùng đồng bằng 34–36°C. Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, trời có mây, ban ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Nam đến Tây Nam cấp 2–3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24–27°C, cao nhất 35–38°C, có nơi trên 38°C. Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng phía Bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Phía Bắc gió Nam cấp 2–3; phía Nam gió Nam đến Tây Nam cấp 2–3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25–28°C. Nhiệt độ cao nhất tại phía Bắc của khu vực này từ 34–37°C, có nơi trên 37°C; phía Nam 32–35°C, có nơi trên 35°C. Tại Tây Nguyên, trời có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất dao động từ 21–24°C, có nơi dưới 20°C; cao nhất 31–34°C, có nơi trên 35°C. Khu vực Nam Bộ trời có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23–26°C, cao nhất 31–34°C, có nơi trên 35°C. Thủ đô Hà Nội tiếp tục duy trì trạng thái thời tiết ban ngày nắng nóng, chiều tối và tối có lúc có mưa rào và dông; ban đêm không mưa. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 25–27°C, cao nhất 33–36°C.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 6/5: Nắng nóng xen mưa dông, cảnh báo lốc xoáy
17:45' - 05/05/2025
Dự báo thời tiết ngày mai 6/5 tại phía Đông Bắc Bộ, trời có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 5/5: Mưa dông, lốc xoáy và gió giật mạnh trên biển
08:05' - 05/05/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng 5/5 có mưa dông, lốc xoáy và gió giật mạnh trên biển.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 5/5: Từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt
18:19' - 04/05/2025
Dự báo, ngày 5-6/5, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mưa lũ miền Trung – Tây Nguyên: 68 người chết và mất tích, thiệt hại hơn 8.980 tỷ đồng
08:23'
Tính đến 6 giờ ngày 22/11, mưa lũ và sạt lở tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đã làm 68 người chết, mất tích; trong đó 55 người chết và 13 người mất tích.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 22/11: Miền Trung – Tây Nguyên vẫn ngập lụt kéo dài
07:33'
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 22/11, tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên lũ xuống dần nhưng vẫn ngập lụt kéo dài và cảnh báo nguy cơ lũ quét có thể xảy ra.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết đêm 21, ngày 22/11: Từ Quảng Ngãi đến Đắk Lắk và Khánh Hòa mưa to
18:11' - 21/11/2025
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ chiều tối 21 đến hết ngày 22/11, phía Đông các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Đắk Lắk và Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
EVN chỉ đạo tập trung ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ tại Trung Bộ
11:14' - 21/11/2025
Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa ban hành công điện gửi các đơn vị thành viên về việc tập trung ứng phó, khắc phục hậu quả do mưa lũ tại khu vực Trung Bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đỉnh Fansipan (Lào Cai) xuất hiện đợt sương muối đầu tiên
09:49' - 21/11/2025
Do nhiệt độ giảm xuống dưới 0 độ C, sáng sớm nay (21/11), khu vực quanh đỉnh Fansipan (xã Tả Van, Lào Cai) đã xuất hiện sương muối nhẹ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Còn 30 vị trí trên các tuyến quốc lộ bị ngập do mưa lũ gây ách tắc giao thông
08:33' - 21/11/2025
Tính đến 6 giờ 30 ngày 21/11 còn 30 vị trí trên các tuyến quốc lộ bị ngập lụt cục bộ gây ách tắc giao thông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mưa lũ gây thiệt hại hơn 3.000 tỷ đồng ở miền Trung, 50 người chết và mất tích
07:58' - 21/11/2025
Mưa lũ từ ngày 16-20/11 gây ngập diện rộng tại Khánh Hòa, Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng, khiến 50 người chết và mất tích, hơn 51.000 ngôi nhà bị ngập, thiệt hại kinh tế ước trên 3.000 tỷ đồng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 21/11: Lũ trên các sông từ Huế đến Khánh Hòa đang xuống
07:39' - 21/11/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 21/11, lũ trên các sông từ thành phố Huế đến Khánh Hòa đang xuống, riêng lũ trên sông Krông Ana (Đắk Lắk) đang lên.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Xuất hiện đợt triều cường ven biển Đông Nam Bộ
18:00' - 20/11/2025
Dự báo, từ ngày 22-23/11, mực nước cao nhất ngày tại ven biển phía Đông của Nam Bộ có xu hướng biến đổi chậm, đỉnh triều cao nhất ngày tại trạm Vũng Tàu có khả năng đạt 4,15 – 4,25m.

Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng. Ảnh: TTXVN