BNEWS Dự báo thời tiết hôm nay 8/11, phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội, không mưa, trời rét, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, vùng núi cao 14-17 độ C, có nơi dưới 14 độ C.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vùng biển phía Bắc của khu vực Bắc Biển Đông đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8. Vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6.
Dự báo thời tiết ngày và đêm 9/11, vùng biển phía Bắc của khu vực Bắc Biển Đông, vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau và vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2-3m.
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển cấp 2. Vì vậy, toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.
Dự báo thời tiết các khu vực ngày và đêm 8/11:
Phía Tây Bắc Bộ không mưa, trời rét, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội, không mưa, trời rét, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, vùng núi cao 14-17 độ C, có nơi dưới 14 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, phía Bắc không mưa; phía Nam có mưa vài nơi, gió Bắc đến Đông Bắc cấp 2-3, trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Bắc đến Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-31 độ C. Khu vực Tây Nguyên chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C. Khu vực Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C./.>>>Thông tin mới nhất về thời tiết 10 ngày tới
Tin liên quan
Cập nhật mới nhất về dự báo thời tiết 10 ngày tới
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa đưa ra bản tin cập nhật dự báo thời tiết 10 ngày tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuQuảng Ninh, Hải Phòng khẩn trương kích hoạt các phương án ứng phó bão số 1
Trước nguy cơ bão số 1 (MAYSAK) đổ bộ, Quảng Ninh và Hải Phòng đồng loạt triển khai cấm biển, kêu gọi tàu thuyền neo đậu, chuẩn bị hàng hóa nhu yếu phẩm nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người dân.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuThanh Hóa kêu gọi hơn 6.200 tàu thuyền về bờ ứng phó bão số 1
Trước diễn biến của bão số 1, sáng 4/7 tỉnh Thanh Hóa và các địa phương ven biển kêu gọi tàu thuyền về nơi tránh trú, bố trí neo đậu an toàn và thực hiện các giải pháp bảo đảm an toàn đê điều, hồ đập.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuQuảng Ninh chạy đua với thời gian, khẩn cấp ứng phó với bão số 1
Các địa phương ven biển và đặc khu trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã khẩn cấp triển khai các biện pháp ứng phó với tinh thần chủ động ở mức cao nhất.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuBão số 1 cách Móng Cái (Quảng Ninh) khoảng 145km
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, bão số 1 giữ nguyên cường độ với sức gió vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 - 9, giật cấp 11, cách Móng Cái (Quảng Ninh) khoảng 145km.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuHải Phòng chủ động ứng phó bão để bảo vệ sản xuất nông nghiệp
Ứng phó bão số 1: Hải Phòng chủ động để bảo vệ sản xuất nông nghiệp
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuBão số 1 đổi hướng áp sát đất liền, Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa mưa lớn đến 500mm
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, bão số 1 giữ nguyên cường độ, đổi hướng Tây Bắc, trước đó lúc 4 giờ ngày 4/7 là hướng Bắc Tây Bắc, cách đặc khu Bạch Long Vĩ khoảng 70km.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuBão số 1 tăng tốc, cảnh báo dông lốc trước khi đổ bộ
Bão số 1 di chuyển nhanh hơn, giữ nguyên hướng và cường độ, dự kiến ảnh hưởng đến Quảng Ninh - Hải Phòng. Cơ quan khí tượng cảnh báo mưa rất to, gió giật mạnh, dông lốc trước và trong khi bão đổ bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuThứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp: Không chủ quan trong ứng phó bão số 1
Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp yêu cầu các địa phương tuyệt đối không chủ quan với bão số 1, khẩn trương di dời người dân khỏi khu vực nguy hiểm, cấm biển và sẵn sàng ứng phó mưa lũ, sạt lở sau bão.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuĐảo Hải Nam (Trung Quốc) ngừng hoạt động giao thông vì bão Maysak
Ngày 3/7, Đài quan sát khí tượng quốc gia Trung Quốc đã gia hạn cảnh báo vàng đối với bão Maysak, dự báo sẽ mang theo gió mạnh và mưa lớn tại miền Nam Trung Quốc.








