Dự báo thời tiết hôm nay 8/9: Hà Nội sáng sớm và chiều tối mưa dông
Nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại các tỉnh trên, đặc biệt các huyện: Bắc Hà, Bảo Thắng, Bảo Yên, Văn Bàn, Mường Khương (Lào Cai); Trấn Yên, Lục Yên, Văn Yên, Văn Chấn, thành phố Yên Bái, Yên Bình (Yên Bái); thị xã Phú Thọ, Yên Lập, Phù Ninh, Tân Sơn, Hạ Hòa, Cẩm Khê, Thanh Sơn (Phú Thọ). Cấp độ rủi ro thiên tai do lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy cấp 1.
Dự báo thời tiết hôm nay 8/9:
Phía Tây Bắc Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ có mây, đêm 8 và chiều tối 9/9 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; ngày nắng, vùng đồng bằng trung du có nơi nắng nóng; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, vùng núi có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C. Thủ đô Hà Nội, sáng sớm 8/9, theo phân tích trên ảnh mây vệ tinh, ảnh radar thời tiết, định vị sét cho thấy mây đối lưu đang phát triển từ phía Đông Bắc gây ra mưa rào và dông trên quận, huyện: Đông Anh, Gia Lâm (Thủ đô Hà Nội). Trong khoảng từ 5-8 giờ ngày 8/9, mây đối lưu sẽ tiếp tục phát triển, mở rộng gây mưa rào và có lúc có dông cho các khu vực phía Đông và Đông Bắc, sau đó có khả năng mở rộng sang các quận, huyện nội thành khác của Thủ đô Hà Nội; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá cấp 1. Đêm 8 và chiều tối 9/9 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, ngày nắng, có nơi nắng nóng; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C; cao nhất 33-35 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, đêm 8 và chiều tối 9/9 nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; ngày có mây, có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, phía Bắc có nơi trên 34 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận có mây, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng phía Bắc đêm 8 và chiều tối 9/9 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C. Tây Nguyên và Nam Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Tây Nguyên có nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C; cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C. Nam Bộ có nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C; cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C./.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 10 ngày tới mới nhất: Miền Bắc sắp đón đợt mưa lớn
14:49' - 07/09/2023
BNEWS cập nhật mới nhất dự báo thời tiết 10 ngày tới của Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 7/9: Bắc Bộ ngày nắng nóng, chiều tối mưa dông
08:31' - 07/09/2023
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng sớm 7/9, khu vực Trung Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ cục bộ có mưa to đến rất to.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 7/9: Hà Nội ngày nắng nóng, đêm không mưa
17:37' - 06/09/2023
Thủ đô Hà Nội có mây, đêm không mưa, ngày nắng nóng. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34 - 36 độ C.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết 31/5: Nam Bộ mưa lớn diện rộng, nhiều nơi nguy cơ ngập úng
08:21'
Dự báo thời tiết ngày 31/5, Nam Bộ và Lâm Đồng có mưa to đến rất to, có nơi trên 120mm. Cơ quan khí tượng cảnh báo nguy cơ lốc, sét, gió giật mạnh, ngập úng và lũ quét cục bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết dịp thi vào lớp 10: Dự báo ngày thi thứ 2, Hà Nội có nơi nắng nóng
17:01' - 30/05/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày thi thứ 2 (ngày 31/5) không mưa, trời nắng, có nơi nắng nóng, nền nhiệt dao động từ 29-35 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất ở Điện Biên và Sơn La
09:30' - 30/05/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ 8 giờ 30 phút đến 13 giờ 30 phút ngày 30/5, khu vực các tỉnh Điện Biên và Sơn La tiếp tục mưa với lượng mưa phổ biến từ 15-40mm, có nơi trên 60mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 30/5: Bắc Bộ sáng sớm mưa rào, Nam Bộ và Tây Nguyên cục bộ mưa to
07:23' - 30/05/2026
Ngày 30/5, Bắc Bộ hửng nắng sau mưa dông sáng sớm, trong khi Nam Bộ và Tây Nguyên tiếp tục mưa lớn chiều tối. Nhiều nơi có nguy cơ lốc, sét, sạt lở đất và gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Các tỉnh, thành phố chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất
22:23' - 29/05/2026
Ban Chỉ đạo phòng thủ dân sự Quốc gia ban hành văn bản số 16/BCĐ-BNNMT gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố về việc chủ động ứng phó với mưa lớn, lốc, sét, mưa đá, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dông lốc tại Cà Mau làm nhiều người bị thương, nhà sập và tốc mái
18:24' - 29/05/2026
Mưa lớn kèm theo gió giật mạnh đã làm nhiều căn nhà của người dân trên địa bàn xã U Minh bị sập và tốc mái nghiêm trọng, làm 3 người dân bị thương.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết dịp thi vào lớp 10: Ngày thi đầu tiên, Hà Nội không mưa, trời nắng
17:42' - 29/05/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày thi đầu tiên (ngày 30/5) không mưa, ngày nắng, nền nhiệt dao động từ 25-33 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo mưa lớn ở Nam Bộ và Lâm Đồng, có nơi trên 250mm
16:28' - 29/05/2026
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ chiều tối 29/5 đến ngày 31/5, khu vực Nam Bộ và tỉnh Lâm Đồng có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ, cục bộ có nơi trên 250mm
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thêm 1 nước châu Âu ghi nhận nhiệt độ tháng 5 cao kỷ lục - Ngành đường sắt Pháp gặp nhiều xáo trộn
08:33' - 29/05/2026
Nhiệt độ tại thị trấn Mora, miền Trung Bồ Đào Nha, đã lên tới 40,3 độ C trong ngày 27/5, vượt mức kỷ lục 40 độ C được ghi nhận vào tháng 5/2001.

Hà Nội sáng sớm và chiều tối mưa dông. Ảnh minh họa: TTXVN