Dự báo thời tiết: Mưa to và dông ở nhiều nơi đến hết ngày 10/6

20:26' - 08/06/2021
BNEWS Dự báo thời tiết ngày mai ở khu vực Hà Nội nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; ngày có mưa rào và dông rải rác, khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 8/6 đến hết ngày 10/6, vào chiều tối và đêm, Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 80-150mm/đợt, có nơi trên 200mm/đợt.

Các địa phương cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.
Trời mưa dông kéo theo gió mạnh, ngập nước, thậm chí là lốc xoáy và sét gây nguy hiểm cho mọi người. Theo các chuyên gia, người dân nên cẩn thận với các thiết bị điện, điện tử trong nhà bằng việc không sử dụng điện thoại có dây, điện thoại bàn khi trời mưa có sấm sét vì điện thoại có thể là nguyên nhân dẫn đến sét đánh.
Lúc mưa, người dân nên rút anten tivi, rút dây các thiết bị điện tử, tắt modem internet, tắt điều hòa không khí trước khi mưa dông; giữ khoảng cách an toàn 1m đối với các thiết bị dùng điện, dây điện; tránh xa cửa sổ, cửa chính, mái hiên và không nằm lên sàn bê tông, không tựa lưng vào bức tường bê tông.
Nếu cảm thấy tóc bị dựng lên, như cảm giác có điện khi sờ tay trước mặt tivi, là có thể bị sét đánh bất cứ lúc nào, mọi người cần lập tức cúi ngồi xuống và lấy tay che tai, không nằm xuống đất hay đặt tay lên đất.
Dự báo thời tiết cho các khu vực đêm 8 và ngày 9/6:

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; ngày có mưa rào và dông rải rác, khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, có nơi dưới 22 độ C; cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; ngày có mưa rào và dông rải rác, đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3, riêng vùng núi gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C.
Khu vực Hà Nội nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; ngày có mưa rào và dông rải rác, khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C; cao nhất 30-32 độ C, có nơi trên 32 độ C; cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.
Tại các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên-Huế, phía Bắc (Thanh Hóa, Nghệ An) nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông; ngày có mưa rào và dông rải rác; phía Nam có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; ngày nắng.

Phía Bắc gió nhẹ, phía Nam gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, phía Nam có nơi trên 27 độ C; cao nhất 29-32 độ C, phía Nam 32-35 độ C.
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; ngày nắng nóng. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 34-37 độ C.
Tây Nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng tối 8 và chiều tối 9/6 có mưa rào và dông rải rác, khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C; cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.
Nam Bộ nhiều mây, đêm 8 và chiều 9/6 có mưa rào và rải rác có dông, sáng có mưa rào và dông rải rác, đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C; cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C./.

>>Từ ngày 8-16/6, các khu vực trên cả nước ngày nắng nóng, đêm mưa dông

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục