Dự báo thời tiết ngày 1/5: Bắc Bộ cục bộ có mưa
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 30/4, các khu vực trên cả nước đều có mưa và dông vài nơi, riêng Thủ đô Hà Nội đêm không mưa. Từ chiều tối ngày 1/5, Bắc Bộ cục bộ có mưa vừa, mưa to; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Để chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do dông, lốc, sét, mưa đá, mưa lớn, lũ quét và sạt lở đất, các địa phương cần theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình mưa dông, mưa lớn cục bộ, lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh và lũ quét, sạt lở đất, ngập úng cục bộ có thể xảy ra để thông báo, hướng dẫn kịp thời, thường xuyên cho các cấp chính quyền, nhân dân chủ động phòng tránh.Các địa phương tổ chức kiểm tra rà soát an toàn nơi ở của người dân, sẵn sàng các phương án ứng phó, tránh bị động khi có tình huống thiên tai xảy ra.
Dự báo các khu vực đêm 30/4 và ngày 1/5, phía Tây Bắc Bộ có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; từ chiều tối 1/5 nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C, có nơi trên 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C. Phía Đông Bắc Bộ có mây, đêm có mưa vài nơi, ngày nắng; từ chiều tối 1/5 nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C. Thủ đô Hà Nội có mây, đêm không mưa, ngày nắng, chiều tối 1/5 có mưa rào và dông rải rác. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 28-30 độ C, có nơi trên 30 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mây, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng, riêng phía Bắc chiều tối 1/5 có mưa rào rải rác và có nơi có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C. Tây Nguyên có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối 1/5 có mưa rào và dông rải rác; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C. Nam Bộ có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối 1/5 có mưa rào và dông rải rác; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C./.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 30/4: Ba miền ngày nắng đẹp, chiều tối đề phòng mưa dông
07:50' - 30/04/2021
Dự báo thời tiết ngày 30/4, cả ba miền ngày có nắng đẹp, nhiệt độ không quá nóng bức. Vào chiều tối, hầu hết các khu vực đều có khả năng mưa rào và dông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 30/4: Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi
18:03' - 29/04/2021
Dự báo thời tiết ngày mai 30/4 theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Ngày 30/4-1/5, cả nước có thời tiết ngày nắng, đêm mưa dông
10:13' - 29/04/2021
Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Hoàng Phúc Lâm cho biết: Dự báo thời tiết ngày 30/4-1/5, các khu vực trên cả nước đều duy trì thời tiết ngày nắng, đêm mưa dông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 29/4: Vùng núi Bắc Bộ có mưa to và dông
07:01' - 29/04/2021
Dự báo thời tiết hôm nay 29/4 theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, vùng núi Bắc Bộ có mưa to, có nơi mưa rất to.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 10/9: Bắc Bộ và Thanh Hóa cục bộ có nơi mưa 120mm
07:46'
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 10/9, trong khi nhiều khu vực trong đất liền có mưa to, có nơi mưa rất to thì trên biển tiếp tục xuất hiện gió giật mạnh, sóng cao.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
10 tỉnh thuộc khu vực Bắc Bộ tiếp tục có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất
21:10' - 09/09/2025
Cơ quan khí tượng thủy văn kiến nghị các cơ quan chức năng tại địa phương lưu ý rà soát các điểm nghẽn dòng, các vị trí xung yếu trên địa bàn để có biện pháp phòng tránh, ứng phó.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Phú Thọ, Bắc Ninh, Hải Phòng đảm bảo an toàn đê điều ứng phó lũ
20:19' - 09/09/2025
Ngày 9/9, Bộ Nông nghiệp và Môi trường ban hành văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố Phú Thọ, Bắc Ninh, thành phố Hải Phòng về việc triển khai công tác đảm bảo an toàn đê điều ứng phó với lũ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 10/9: Hà Nội có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to
17:35' - 09/09/2025
Thành phố Hà Nội, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-32 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở 10 tỉnh thuộc khu vực Bắc Bộ
16:24' - 09/09/2025
Lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động rất xấu đến môi trường, uy hiếp tính mạng của người dân; gây tắc nghẽn giao thông cục bộ, làm ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của các phương tiện.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
20 giờ ngày 9/9, mở 2 cửa xả mặt hồ thủy điện Thác Bà
15:07' - 09/09/2025
Công ty Cổ phần Thủy điện Thác Bà tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ, an toàn công trình, lưu lượng đến hồ, mực nước thượng, hạ lưu hồ chứa kịp thời báo cáo về Bộ Nông nghiệp và Môi trường.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đề phòng ngập úng khu vực Hà Nội
13:27' - 09/09/2025
Mưa lớn có khả năng gây ngập úng tại một số tuyến phố, ảnh hưởng đến các phương tiện tham gia giao thông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo lũ trên các sông gây nguy cơ ngập lụt vùng trũng thấp, sạt lở vùng núi Bắc Bộ
13:15' - 09/09/2025
Lũ trên các sông, suối có thể gây ngập lụt tại các vùng trũng thấp ven sông, ảnh hưởng tới các hoạt động như giao thông thủy, nuôi trồng thủy sản, sản xuất nông nghiệp, dân sinh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Khởi động dự án canh tác nông nghiệp kết hợp điện mặt trời
12:22' - 09/09/2025
Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp với Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức (GIZ) tổ chức lễ khởi động dự án “Canh tác nông nghiệp kết hợp điện mặt trời cho nông thôn Việt Nam”.