Dự báo thời tiết ngày 11/7: Chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có mức gây hại rất cao
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 11/7, do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt và có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh, Bắc Bộ và các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37- 40 độ C, có nơi trên 40 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 40-55%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-18 giờ.
Nắng nóng kéo dài có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ. Nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.Chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 8-10 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng cấp 1.
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định: Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió phát triển đến mực 5.000m, trong ngày và đêm 11/7, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa 30-50mm/24 giờ, có nơi trên 80mm/24 giờ). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá cấp 1. Dự báo thời tiết ngày và đêm 11/7, phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, có nơi dưới 23 độ C; cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32-34 độ C . Phía Đông Bắc Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; khu vực đồng bằng ngày có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió Nam đến Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ C; cao nhất 33-36 độ C, có nơi trên 37 độ C. Thủ đô Hà Nội có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Nam đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ C; cao nhất 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mây, ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ C; cao nhất 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, có nơi trên 28 độ C; cao nhất phía Bắc 34-37 độ C, có nơi trên 38 độ C; phía Nam 32-35 độ C. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và rải rác có dông, đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Tây Nguyên nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C; cao nhất 30-33 độ C. Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 31-34 độ C. Trên biển, khu vực Bắc vịnh Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Tầm nhìn xa trên 10 km. Gió Nam cấp 5, đêm có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động. Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau; Cà Mau đến Kiên Giang có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Tầm nhìn xa trên 10 km, giảm xuống 4-10km trong mưa. Gió Tây Nam cấp 4-5. /.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết tuần tới: Bắc Bộ, Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt
20:34' - 10/07/2020
Dự báo thời tiết từ ngày 11-17/7, Bắc Bộ có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 10/7: Chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng ở mức gây hại rất cao
08:13' - 10/07/2020
Dự báo thời tiết ngày 10/7, chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 8-10 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 10/7: Hà Nội có nơi nóng đặc biệt gay gắt
19:02' - 09/07/2020
Dự báo thời tiết ngày mai 10/7, Thủ đô Hà Nội có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 9/7: Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C
07:44' - 09/07/2020
Dự báo thời tiết ngày 9/7, các tỉnh Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 8/7: Hà Nội mưa dông về chiều tối
19:50' - 07/07/2020
Dự báo thời tiết ngày mai 8/7, Thủ đô Hà Nội và các khu vực trong cả nước có mưa dông về chiều tối, đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bão FENGSHEN đổi hướng, có khả năng mạnh lên khi tiến vào Biển Đông
15:29'
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều 18/10, bão FENGSHEN đổi hướng Tây Tây Bắc và có khả năng mạnh thêm, dự kiến ảnh hưởng khu vực Bắc Biển Đông với cấp độ rủi ro thiên tai cấp 3.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bão FENGSHEN có thể suy yếu trước khi vào đất liền Việt Nam
13:04'
Bão FENGSHEN nhiều khả năng suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trước khi ảnh hưởng miền Trung, song hoàn lưu bão kết hợp không khí lạnh có thể gây mưa lớn.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Miền Bắc chuyển lạnh, nhiều nơi mưa lớn
11:55'
Từ đêm 18/10, không khí lạnh tràn về gây mưa rải rác ở Bắc Bộ và Trung Bộ; từ 20-22/10 trời chuyển lạnh, vùng núi rét, nhiều nơi có mưa to, nguy cơ ngập úng và sạt lở đất.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đà Nẵng cảnh báo mưa lớn và ngập lụt nhiều nơi
11:06'
Sáng 18/10, Đài Khí tượng Thủy văn Trung Bộ cho biết, tại một số nơi ở phía Bắc thành phố Đà Nẵng đã có mưa to, có nơi mưa rất to, gây nguy cơ ngập lụt tại nhiều khu vực.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão với tên quốc tế là FENGSHEN
09:26'
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng sớm 18/10, áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông miền Trung Philippines đã mạnh lên thành bão, có tên quốc tế là FENGSHEN.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 18/10: Bắc Bộ có mưa vài nơi, trời chuyển mát
07:28'
Theo dự báo thời tiết của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc, từ đêm 17/10 đến ngày 19/10, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão vào tối 18/10
20:43' - 17/10/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, dự báo đến 19 giờ ngày 18/10, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Khẩn trương ứng phó với áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông
17:52' - 17/10/2025
Chiều 17/10, Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự Quốc gia ban hành văn bản số 17//BCĐ-BNNMT về việc chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông có khả năng mạnh lên thành bão.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ba ngày tới: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển lạnh
17:30' - 17/10/2025
Dự báo thời tiết ngày 20-22/10, không khí lạnh tăng cường mạnh hơn và ảnh hưởng đến các nơi khác ở Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, một số nơi ở Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.