BNEWS Dự báo thời tiết ngày mai 8/7, Thủ đô Hà Nội và các khu vực trong cả nước có mưa dông về chiều tối, đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 7/7, mưa dông bao trùm các khu vực; riêng Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết các khu vực đêm 7/7 và ngày 8/7: Phía Tây Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, có nơi dưới 24 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C. Thủ đô Hà Nội chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông, gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 27-29 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất tại Tây Nguyên từ 21-24 độ C. Nhiệt độ thấp nhất tại Nam Bộ từ 24-27 độ C./.Tin liên quan
Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Nhiều khu vực ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa và dông
Từ ngày 7-16/7, tại nhiều khu vực ngày nắng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa và dông, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuTuyên Quang, Thái Nguyên tiếp tục có mưa, cảnh báo lũ quét và sạt lở đất
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trong 3-6 giờ tới khu vực các tỉnh Tuyên Quang, Thái Nguyên tiếp tục có mưa. Cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở 2 tỉnh trên.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuBão số 1 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới
Trưa 5/7, sau khi đi sâu vào đất liền phía Nam tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), bão số 1 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuBão số 1 gây mưa cục bộ trên 70mm tại khu vực Đông Bắc Bắc Bộ
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, bão số 1 giữ nguyên cường độ, hướng di chuyển. Do ảnh hưởng của bão, khu vực Đông Bắc Bắc Bộ có mưa to, cục bộ có nơi trên 70mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuQuảng Ninh: Khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 1, sớm khôi phục cấp điện cho Cô Tô
Hoàn lưu bão số 1 gây mưa lớn, gió giật mạnh tại Quảng Ninh, làm nhiều khu vực mất điện, ngập úng, cây xanh gãy đổ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuBão số 1 giữ nguyên cường độ, hướng di chuyển trên khu vực phía Nam tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc)
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, bão số 1 giữ nguyên cường độ, hướng di chuyển trên khu vực phía Nam tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc).
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuBão số 1 di chuyển chậm, dự báo suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và vùng áp thấp vào 5/7
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, bão số 1 di chuyển chậm hơn.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuBão số 1 di chuyển chậm, giảm cường độ và khả năng suy yếu trong ngày 5/7
Sáng 5/7, bão số 1 đã vào phía Nam Quảng Tây với sức gió giảm còn cấp 8, giật cấp 10, nhưng hoàn lưu bão tiếp tục gây mưa lớn đến 300mm tại khu vực Đông Bắc Bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuTám tỉnh, thành phố phía Bắc chủ động ứng phó với lũ
Từ ngày 4-7/7, các sông khu vực Đông Bắc Bộ có thể xuất hiện lũ lớn, nhiều sông vượt báo động 3, nguy cơ cao ngập lụt vùng trũng thấp ven sông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuỨng phó bão số 1: Quảng Ninh tập trung lực lượng khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 1 trong đêm
Hệ thống chính quyền các cấp cùng các lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Ninh đã ứng trực 24/24 giờ, chủ động triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả ngay trong đêm.












