Dự báo thời tiết ngày 20/10: Khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc cấp 6
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 20/10, khu vực phía Đông Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ, Nam Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác, riêng khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế đêm có mưa vừa và dông; cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 10-40mm, có nơi trên 80mm.
Khu vực Nam Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 15-30mm, có nơi trên 70mm, mưa tập trung chính vào chiều và tối; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp; lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc (thông tin cảnh báo khu vực nguy cơ lũ quét, sạt lở đất thời gian thực được cung cấp trực tuyến trên trang thông tin điện tử của Tổng cục Khí tượng Thủy văn tại địa chỉ: https://luquetsatlo.nchmf.gov.vn và trong bản tin riêng cảnh báo lũ quét, sạt lở đất). Cảnh báo độ rủi ro thiên tai do lốc, sét cấp 1.
Trên biển, do ảnh hưởng của không khí lạnh di chuyển lệch Đông nên gió Đông Bắc trên khu vực Bắc Biển Đông đang hoạt động mạnh dần lên.Vùng biển phía Tây khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển Hoàng Sa), khu vực giữa Biển Đông, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển Trường Sa), vùng biển từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa, từ Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông rải rác.
Dự báo, ngày và đêm 20/10, khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, vùng biển phía Đông có lúc cấp 7, giật cấp 8-9; biển động mạnh; sóng biển cao từ 3-5m. Ngoài ra, ngày và đêm 20/10, vùng biển phía Tây khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển Hoàng Sa), khu vực giữa Biển Đông, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển Trường Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông rải rác; đêm ngày 20/10, vịnh Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8. Cảnh báo, ngày và đêm 21/10, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh; sóng biển cao từ 3 - 5m. Độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển cấp 2. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trên các khu vực trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy, gió mạnh và sóng lớn. Dự báo thời tiết ngày và đêm 20/10, phía Tây Bắc Bộ có mây, mưa rào và dông vài nơi; gió nhẹ; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, có nơi dưới 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C. Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có nơi mưa to; gió nhẹ; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C. Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông; gió nhẹ; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-32 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa vừa và rải rác có dông; cục bộ có nơi mưa to; gió nhẹ; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; phía Nam ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; gió nhẹ; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C Khu vực Tây Nguyên có mây, mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Phía Nam cục bộ có nơi mưa to; gió nhẹ; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C. Khu vực Nam Bộ có mây, mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to; gió nhẹ; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ ngày 23-25/10, khả năng xuất hiện áp thấp nhiệt đới, bão trên Biển Đông
22:03' - 19/10/2024
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, khoảng ngày 21-22/10, hình thành một dải hội tụ nhiệt đới trên khu vực giữa Biển Đông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết từ nay đến tháng 1/2025: ENSO có thể chuyển sang La Nina
11:00' - 17/10/2024
Dự báo từ 11/2024 - 1/2025, ENSO sẽ chuyển sang trạng thái La Nina với xác suất 60-70%. Vì vậy, bão, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông có thể xuất hiện ở mức xấp xỉ đến cao hơn trung bình nhiều năm
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Theo dõi sát triều cường, chủ động ứng phó nguy cơ ngập úng ven biển
10:25'
Các chuyên gia thủy văn lưu ý, mức nước và thời điểm xuất hiện triều cao – thấp có ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động hàng hải, đánh bắt thủy sản và vận hành cảng biển.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Quốc lộ 6 tạm thời thông tuyến sau vụ sạt lở làm 3 người tử vong
09:38'
Ngay sau khi xảy ra sạt lở, lãnh đạo Hội đồng nhân dân, UBND và Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Phú Thọ đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo, huy động lực lượng tổ chức tìm kiếm cứu nạn.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 15/12: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ tiếp tục rét
07:36'
Dự báo thời tiết ngày 15/12, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét, có nơi rét đậm, trong khi đó, trên nhiều khu vực biển có gió mạnh, sóng cao, biển động.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Hỗ trợ, tái thiết ổn định cuộc sống cho người dân vùng thiên tai
22:13' - 14/12/2025
Tối 14/12, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Tọa đàm "Hỗ trợ và tái thiết ổn định cuộc sống cho người dân vùng thiên tai".
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Ấn Độ kích hoạt mức ứng phó cao nhất do ô nhiễm không khí
20:51' - 14/12/2025
Ấn Độ đã tăng cường các biện pháp kiểm soát ô nhiễm tại thủ đô New Delhi và các khu vực lân cận, sau khi chất lượng không khí suy giảm xuống mức tồi tệ nhất kể từ đầu mùa Đông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 14/12: Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại
07:44' - 14/12/2025
Dự báo thời tiết hôm nay 14/12 theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, Từ 13-15/12, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, vùng núi rét đậm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 14/12: Từ Nghệ An đến Huế có mưa vừa mưa to
18:30' - 13/12/2025
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, chiều tối 13/12 đến hết ngày 14/12, khu vực từ Nghệ An đến Tp. Huế có mưa vừa, mưa to; lượng mưa phổ biến: 30–60mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay ngày 13/12: Khu vực Bắc Bộ có mưa, trời rét, có nơi rét đậm
08:09' - 13/12/2025
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, trong ngày 13/12, khu vực Bắc Bộ có mưa, trời rét, có nơi rét đậm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 13/12: Biển động mạnh, miền Bắc mưa rét
17:46' - 12/12/2025
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, từ đêm 12 và ngày 13/12, mưa dông gia tăng trên biển và đất liền, nhiều khu vực xuất hiện gió mạnh cấp 7, giật cấp 9, biển động.

Tàu thuyền của ngư dân vào neo đậu an toàn tại Khu neo đậu tránh trú bão Nam Cửa Việt, huyện Triệu Phong (Quảng Trị). Ảnh: Nguyên Lý-TTXVN