BNEWS Thủ đô Hà Nội ngày nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều và tối 22/5, khu vực Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50mm, có nơi trên 100mm.
Khu vực Nam Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 50mm; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp. Đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị.
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá cấp 1. Ngày và đêm 22/5, khu vực Nam vịnh Bắc Bộ và Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển khu vực Hoàng Sa); vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông rải rác; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7, đề phòng sóng cao trên 2m. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trên các khu vực trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy, gió giật mạnh và sóng cao. Dự báo thời tiết các khu vực ngày và đêm 22/5: Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng gián đoạn; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng gián đoạn; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Thủ đô Hà Nội ngày nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế: Phía Bắc có mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác; phía Nam nhiều mây, chiều và đêm có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía Bắc chiều và đêm có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió Tây Nam cấp 2-3; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C. Tây Nguyên chiều và đêm có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C. Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.Tin liên quan
Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Mưa dông trên cả nước
Cập nhật mới nhất tin tức thời tiết 10 ngày tới của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuBão số 2 đổi hướng và tăng cường độ, khả năng suy yếu dần vào ngày 26/7
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, bão số 2 đổi hướng Tây Bắc (trước đó là hướng Tây Tây Bắc), tăng cường độ, sau đó khả năng suy yếu dần vào ngày 26/7.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuBão số 2 giữ nguyên hướng di chuyển, cách Hồng Kông (Trung Quốc) khoảng 510km
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, bão số 2 vẫn giữ nguyên hướng di chuyển, cách Hồng Kông (Trung Quốc) khoảng 510km.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuThời tiết ngày 25/7: Bão số 2 tiếp tục mạnh thêm, mưa lớn tại Bắc Bộ
Bão số 2 tiếp tục mạnh thêm, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão đạt cấp 10-11 (89-117 km/giờ), giật cấp 13.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuBão NOUL mạnh lên, ít khả năng ảnh hưởng trực tiếp Việt Nam
Bão NOUL giữ hướng Tây Tây Bắc, tiếp tục mạnh lên khi tiến vào Bắc Biển Đông trong đêm 24/7. Dự báo bão nhiều khả năng đổ bộ Quảng Đông (Trung Quốc), ít ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền Việt Nam.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuTừ Quảng Ninh đến An Giang chủ động ứng phó với gió mạnh và bão NOUL
Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự Quốc gia yêu cầu các địa phương ven biển từ Quảng Ninh đến An Giang chủ động ứng phó bão Noul, gió mạnh trên biển, đồng thời cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuCông điện hỏa tốc về việc chủ động ứng phó với bão Noul
Ngày 24/7, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam có Công điện số 4498/CĐ-TM về việc chủ động ứng phó với bão gần Biển Đông (Noul) và mưa lớn khu vực trung du và vùng núi Bắc Bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuMưa lớn tiếp diễn, cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại nhiều khu vực
Từ nay đến 19 giờ ngày 24/7, khu vực nói trên và các vùng lân cận thuộc thành phố Hà Nội tiếp tục có mưa rào và dông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu16 giờ hôm nay sẽ mở 1 cửa xả đáy hồ thủy điện Tuyên Quang
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường ban hành Công điện số 8258/CĐ-BNNMT gửi Giám đốc Công ty Thủy điện Tuyên Quang về việc mở cửa xả đáy hồ thủy điện Tuyên Quang.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậuDự báo bão NOUL khả năng đổ bộ vào Quảng Đông (Trung Quốc)
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia bão NOUL khả năng cao (xác suất trên 80%) sẽ đổ bộ vào khu vực tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc).









