Dự báo thời tiết ngày 29/12: Bắc Bộ có mưa và rét đậm, vùng núi cao có khả năng mưa tuyết
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều 28/12, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở Bắc Bộ. Chiều tối và đêm 28/12, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6-7.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc Bộ trời rét đậm, rét hại; Bắc Trung Bộ trời rét đậm; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên-Huế trời tiếp tục rét. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 10-13 độ C. Khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 6-9 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C, có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá. Khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên-Huế phổ biến 13-16 độ C.
Từ đêm 28-30/12, khu vực từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Từ đêm 28-30/12, khu vực Bắc Bộ trời rét đậm, rét hại; Bắc Trung Bộ trời rét đậm. Vùng núi cao Bắc Bộ có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá. Trên biển, vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao từ 2-3m, biển động; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 3-5m, biển động mạnh. Từ đêm 28/12, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 2-4m, biển động; vùng biển từ Bình Định đến Bình Thuận, khu vực giữa Biển Đông, vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 2-4m, biển động.Dự báo thời tiết ngày 29/12: Phía Tây Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; trời rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá. Nhiệt độ thấp nhất từ 9-12 độ C, có nơi dưới 5 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 13-16 độ C, có nơi dưới 10 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ đêm và sáng có mưa; riêng vùng núi có mưa rào và có nơi có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; trời rét đậm, rét hại. Gió Đông Bắc cấp 3; vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6-7.Vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá. Nhiệt độ thấp nhất từ 9-12 độ C, vùng núi 6-9 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 13-16 độ C, vùng núi 10-13 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 7 độ C.
Thủ đô Hà Nội đêm và sáng có mưa; gió Đông Bắc cấp 3; trời rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất từ 11-13 độ C; cao nhất từ 14-16 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế phía Bắc đêm và sáng có mưa rải rác; phía Nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6. Trời rét, phía Bắc rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất từ 13-16 độ C, phía Nam có nơi trên 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 17-20 độ C; phía Nam có nơi trên 20 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, phía Bắc nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; phía Nam có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển có nơi cấp 4-5, có thể có gió giật mạnh cấp 6. Phía Bắc trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 23-26 độ C; phía Nam có nơi 29-31 độ C. Khu vực Tây Nguyên đêm không mưa, ngày nắng; gió Đông cấp 2-3; đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 14-17 độ C; cao nhất từ 25-28 độ C. Nam Bộ đêm không mưa, ngày nắng; gió Đông đến Đông Bắc cấp 2-3; đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, miền Đông có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C./.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội: Người trồng hoa ở Mê Linh thất thu vì thời tiết khắc nghiệt
18:17' - 22/12/2022
Với thời tiết khắc nghiệt, nắng hanh, mưa ít, nông dân trồng hoa ở Mê Linh, Hà Nội đang lo thất thu khi các loại hoa trồng phục vụ Tết nguyên đán nở sớm, không đạt chất lượng…
-
Chuyển động DN
Nhiều chuyến bay đi/đến Phú Quốc, Côn Đảo bị huỷ vì thời tiết xấu
21:51' - 18/12/2022
Tình hình thời tiết không thuận lợi khiến điều kiện an toàn cho việc cất/hạ cánh không đảm bảo, nhiều chuyến bay buộc phải hủy để đảm bảo an toàn.
-
Doanh nghiệp
Điều chỉnh kế hoạch bay Tuy Hòa, Côn Đảo do ảnh hưởng của thời tiết xấu
18:22' - 18/12/2022
Đại diện Vietnam Airlines cho hay, các hành khách được hỗ trợ sắp xếp thay đổi chuyến bay và các hỗ trợ khác theo quy định hiện hành của hãng.
-
Kinh tế & Xã hội
Kiên Giang tạm ngưng loạt tuyến tàu, phà ra đảo do thời tiết xấu
09:33' - 18/12/2022
Các hãng tàu, phà tuyến Phú Quốc - Rạch Giá, Phú Quốc - Hà Tiên, Rạch Giá - Lại Sơn, Rạch Giá - Nam Du phải tạm ngưng hoạt động do thời tiết xấu.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Áp thấp nhiệt đới giữ nguyên cường độ, hướng di chuyển, khó có khả năng mạnh lên thành bão
09:32'
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 9-10/8, nhiều hình thái thời tiết nguy hiểm trên biển và trên đất liền.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 9/8: Nắng nóng trên 38°C tại nhiều khu vực, Nam Bộ mưa dông cục bộ
08:02'
Dự báo thời tiết ngày 9/8 tại Thủ đô Hà Nội thời tiết có mây, ban ngày xảy ra nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Áp thấp nhiệt đới gây gió mạnh, sóng cao và biển động
20:41' - 08/08/2025
Hồi 19 giờ ngày 8/8, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 18,8 độ Vĩ Bắc; 117,8 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây với tốc độ khoảng 5km/giờ
15:38' - 08/08/2025
Tàu thuyền hoạt động trong vùng nguy hiểm nói trên đều có khả năng chịu tác động của dông, lốc, gió mạnh, sóng lớn.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bộ Công Thương chỉ đạo tập trung khắc phục hậu quả thiên tai
11:05' - 08/08/2025
Bộ Công Thương ban hành Công điện 5892/CĐ-BСТ về việc tập trung khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định đời sống nhân dân.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Các tỉnh, thành phố từ Quảng Ninh đến Đắk Lắk chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới
10:01' - 08/08/2025
Các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Đắk Lắk sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới gió mạnh cấp 6, giật cấp 8
09:23' - 08/08/2025
Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, vùng biển phía Đông của khu vực Bắc Biển Đông có mưa dông và gió mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 8/8: Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông
07:41' - 08/08/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 8/8 thủ đô Hà Nội có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Xuất hiện vùng áp thấp trên đảo Luzon (Philippines) và khả năng đi vào khu vực Bắc Biển Đông
21:05' - 07/08/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện một vùng áp thấp đang hoạt động trên vùng biển phía Đông đảo Luzon (Philippines).