Dự báo thời tiết ngày 7-15/4: Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, các khu vực trong cả nước đều có mưa, dông và tập trung vào chiếu tối và đêm, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Diễn biến thời tiết từ ngày 7-15/4: Phía Tây Bắc Bộ từ ngày 7-10/4, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng ngày 7/4 có mưa rào và dông vài nơi.
Từ ngày 11-12/4, phía Tây Bắc Bộ, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; từ ngày 13-15/4, có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Phía Đông Bắc Bộ từ ngày 7-10/4, có mưa rào và dông rải rác, vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng ngày 7/4 có mưa, mưa rào rải rác vào buổi sáng. Từ ngày 11-12/4, phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều trời nắng; từ ngày 13-15/4, có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Dự báo thời tiết Thủ đô Hà Nội từ ngày 7 - 9/4 có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; từ ngày 10-12/4, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; từ ngày 13-15/4, có mưa rào và dông rải rác, riêng ngày 15/4 có mưa vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế từ đêm 7-13/4, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng; từ đêm 13-15/4, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc có mưa rào rải rác và có nơi có dông tập trung vào đêm 13 và ngày 14/4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng - Bình Thuận từ ngày 7-15/4, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Khu vực Tây Nguyên từ ngày 7-15/4, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Riêng phía Nam chiều tối 8/4 có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Dự báo thời tiết khu vực Nam Bộ từ ngày 7-15/4, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối 8-9/4 có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Phân tích về hiện tượng dông, lốc, Trưởng Phòng Dự báo thời tiết (Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia) Trần Quang Năng cho biết, đặc điểm của gió lốc là tốc độ gió tăng mạnh đột ngột. Khi đối lưu phát triển mạnh trong các đám mây dông, sự chênh lệch nhiệt độ theo chiều thẳng đứng lớn, làm cho áp suất thay đổi đột ngột, tạo nên những cột gió xoáy lớn có khả năng phá hủy, hút, kéo rất lớn. Hiện tượng dông, lốc xoáy, sét, mưa đá và gió giật mạnh tiềm ẩn mạnh nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của người dân. Lốc xoáy thường xảy ra cùng với những cơn dông mạnh nên khi có các thông tin cảnh báo mưa dông thì người dân cần tránh trú ở những nơi an toàn tại các công trình xây dựng kiên cố. Người dân cũng cần lưu ý, trong những ngày nắng nóng cần theo dõi chặt chẽ cảnh báo trên các phương tiện truyền thông để có biện pháp đề phòng thiệt hại do dông, lốc gây ra./.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 7 ngày tới: Đề phòng thời tiết nguy hiểm
09:54' - 05/04/2021
Dự báo thời tiết từ 6-14/4, Bắc Bộ có mưa và dông. Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa và dông. Đề phòng thời tiết nguy hiểm ở các khu vực.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Các khu vực trên cả nước có mưa dông, ngày nắng
15:58' - 18/03/2021
Dự báo thời tiết 10 ngày tới theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, Bắc Bộ có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; đêm có mưa dông, trưa chiều trời nắng.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cập nhật mới nhất đường đi của bão số 7: Vùng gần tâm bão giật cấp 10
21:36'
Hồi 19 giờ, vị trí tâm bão ở vào khoảng 18,3 độ Vĩ Bắc; 115,8 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74 km/h), giật cấp 10.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 7/9: Miền Bắc nắng nóng, Trung và Nam Bộ mưa lớn cục bộ
18:41'
Dự báo thời tiết đêm 6/9 và ngày 7/9, Miền Bắc tiếp tục nắng nóng, miền Trung và Nam Bộ có mưa lớn cục bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão số 7 trong năm 2025
17:58'
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều 6/9, áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão - bão số 7 trong năm 2025.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cập nhật mới nhất: Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão
15:33'
Chiều 6/9, tâm áp thấp nhiệt đới đang trên vùng biển phía Đông Bắc Biển Đông, đến 1 giờ ngày 7/9, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Bắc và có khả năng mạnh lên thành bão.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7, giật cấp 9
10:29'
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 7 giờ ngày 6/9, tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 17,7 độ Vĩ Bắc– 117,6 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông Bắc Biển Đông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 6/9: Hà Nội nắng nóng trên 36°C
07:59'
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 6/9, khu vực Bắc Bộ trời nắng, có nơi nắng nóng; Hà Nội nhiệt độ cao nhất trên 36°C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ Quảng Ninh đến Quảng Ngãi chủ động ứng phó vùng áp thấp có khả năng mạnh lên
17:29' - 05/09/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, một vùng áp thấp đang hoạt động trên vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 6/9: Nhiều khu vực trên cả nước có mưa dông, Bắc Bộ tiếp tục nắng nóng
17:12' - 05/09/2025
Dự báo thời tiết ngày mai 6/9 theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có nắng nóng, riêng khu vực Hà Nội nhiệt độ cao nhất có nơi trên 36°C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Xuất hiện vùng áp thấp trên Biển Đông
15:00' - 05/09/2025
Hồi 13 giờ ngày 5/9, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở khoảng 16 – 17° Vĩ Bắc; 117,8 – 118,8° Kinh Đông.