Dự báo thời tiết ngày mai 12/7: Từ Thanh Hóa đến Phú Yên nắng gay gắt
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió phát triển đến mực 5.000m nên đêm 11/7 và chiều tối 12/7, ở khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa 30-50mm/24 giờ, có nơi trên 80mm/24 giờ).
Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Điện Biên, Yên Bái. Cảnh báo mức độ rủi ro thiên tai ở cấp 1.
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định: Ngày 12/7, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ở các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ.Các tỉnh trung du và đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 40-55%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ là từ 10-18 giờ.
Thủ đô Hà Nội có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C. Chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 8-10 với mức gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng là cấp 1.
Dự báo thời tiết cho các vùng đêm 11/7 và ngày 12/7:Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi dưới 23 độ; cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ.
Phía Đông Bắc Bộ có mây, đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực đồng bằng và trung du có nắng nóng. Gió Nam đến Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C; cao nhất 32-35 độ, riêng đồng bằng và trung du 35-37 độ C. Thủ đô Hà Nội có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Nam đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C; cao nhất 35-37 độ. Chiều tối 12/7 có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mức độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá là cấp 1. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ C; cao nhất 36-39 độ, có nơi trên 39 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng -Bình Thuận có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, có nơi trên 28 độ; cao nhất phía Bắc 34-37 độ C, có nơi trên 38 độ; phía Nam 32-35 độ C. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Ở Tây Nguyên nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C; cao nhất 30-33 độ. Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 31-34 độ./.>>Dự báo thời tiết tuần tới: Bắc Bộ, Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt
Tin liên quan
-
Đời sống
Top 5 loại nước làm siêu nhanh giúp giải nhiệt mùa hè hiệu quả
09:40' - 24/06/2020
Những ngày nóng trên 37 độ C như mấy hôm nay, cơ thể rất dễ bị mất nước, bị nóng trong, nổi mụn. Vì vậy, còn chờ gì nữa mà bạn không thử ngay những món đồ uống làm cực nhanh mà giải nhiệt hiệu quả.
-
Đời sống
Người dân đua nhau đến bãi tắm tự phát "giải nhiệt", bất chấp nguy hiểm
11:17' - 23/06/2020
Hàng ngày tại khu vực hồ Tây, khoảng từ 5 giờ 30 phút đến 6 giờ hay khoảng 17 giờ trở đi, rất đông người lớn và trẻ nhỏ đến đây bất chấp các biển cảnh báo "cấm tắm", hay "nguy hiểm cấm tắm".
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ Huế đến Quảng Ngãi có nơi mưa trên 300mm, nguy cơ ngập úng và sạt lở đất
17:14'
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ chiều tối 24 đến 26/10, khu vực từ Huế đến Quảng Ngãi và phía Đông Gia Lai, Đắk Lắk có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to trên 300mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Các tỉnh từ Nghệ An đến Khánh Hòa khẩn trương ứng phó áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông
15:04' - 23/10/2025
Các tỉnh, thành phố sẵn sàng lực lượng, phương tiện để triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Khuyến cáo người dân chọn lọc nguồn tin dự báo thời tiết
11:53' - 23/10/2025
Cần tránh việc thổi phồng hoặc suy diễn quá mức có thể gây hoang mang trong dư luận và làm giảm hiệu quả đối với việc phòng chống thiên tai.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Cảnh báo lũ trên các sông từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi
10:11' - 23/10/2025
Nguy cơ cao xảy ra ngập lụt diện rộng tại các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bão số 12 suy yếu, các địa phương miền Trung chủ động ứng phó ở mức cao nhất
08:41' - 23/10/2025
Công tác dự báo, ứng phó với bão số 12 đã được Chính phủ, các ngành và địa phương chủ động ở mức cao nhất.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Tin cuối cùng về bão số 12
08:30' - 23/10/2025
Dự báo trong 12 giờ tới, vùng áp thấp tiếp tục di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Nam suy yếu và tan dần.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bão số 12 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới
06:58' - 23/10/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, bão số 12 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bão số 12 tiếp tục giảm cấp hướng về khu vực ven biển Đà Nẵng đến Quảng Ngãi
21:32' - 22/10/2025
Theo Dữ liệu từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, bão số 12 không thay đổi về hướng di chuyển nhưng tiếp tục giảm cấp hướng về khu vực ven biển các tỉnh, thành phố Đà Nẵng đến Quảng Ngãi.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Xuất hiện áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông - Bão số 12 giảm cấp
19:14' - 22/10/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện trên vùng biển phía Đông của Đài Loan (Trung Quốc) có một áp thấp nhiệt đới. Cùng với đó, bão số 12 đã giảm cấp.

Thời tiết nắng nóng, tia UV ở mức cao, người dân cần trang bị tốt đồ bảo hộ khi ra đường để bảo vệ sức khỏe. Ảnh: Thanh Tùng - TTXVN