Dự báo thời tiết ngày mai 22/8: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa dông rải rác
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục Tây Bắc - Đông Nam đi qua khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ; riêng khu vực Bắc Bộ chịu ảnh hưởng kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5.000 m hoạt động yếu dần, trong đêm 21/8 và sáng 22/8, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác.
Khu vực Tây Bắc, Việt Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông (lượng mưa phổ biến từ 20-50 mm/24 giờ. Các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái có nơi trên 80 mm/24 giờ). Trung Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn cấp 1.
Dự báo thời tiết đêm 21/8 và ngày 22/8, phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C; cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C. Phía Đông Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to đến rất to, tập trung ở các tỉnh Đông Bắc. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế nhiều mây, tối 21/8 và chiều tối 22/8 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 30-33 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mây, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Tây Nguyên nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C; cao nhất 28-31 độ C. Nam Bộ nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C./.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 21/8: Bắc Bộ và Trung Bộ mưa dông tiếp diễn
07:38' - 21/08/2020
Dự báo thời tiết từ ngày 21 - 22/8, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 2 ngày tới: Các khu vực trên cả nước mưa dông về chiều tối
18:11' - 20/08/2020
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, dự báo thời tiết từ chiều 20/8 đến ngày 22/8 các khu vực trên cả nước mưa dông về chiều tối.
-
Kinh tế tổng hợp
Thời tiết nóng bức gây lơ là phòng chống dịch bệnh COVID-19
17:59' - 20/08/2020
Trong tuần qua, nhiều nơi trên thế giới đã trải qua đợt nắng nóng với nhiệt độ cao kỷ lục. Thực tế này làm dấy lên quan ngại người dân ở những địa phương này lơ là trong phòng chống dịch COVID-19.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 2 ngày tới: Bắc Bộ tiếp tục có mưa to, nguy cơ ngập úng cục bộ
07:49' - 20/08/2020
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của vùng áp thấp suy yếu từ cơn bão số 4 nên dự báo thời tiết từ ngày 20-22/8, khu vực Đông Bắc có mưa vừa, mưa to.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 3 ngày tới: Bắc Bộ và Tây Nguyên đề phòng lũ quét và sạt lở đất
17:39' - 19/08/2020
Dự báo thời tiết từ ngày 20-22/8, nước sông Thao lên nhanh; Bắc Bộ, Thanh Hóa và Tây Nguyên đề phòng lũ quét và sạt lở đất.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết chiều 12/7: Cảnh báo mưa dông ở Hà Nội
16:58'
Từ 15 giờ 30 phút đến 18 giờ 30 phút ngày 12/7, khu vực mưa dông sẽ mở rộng ra các khu vực khác của thành phố Hà Nội, trong mưa dông khả năng xảy ra lố, sét, gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nguy cơ lũ quét, sạt lở ở 3 tỉnh vùng núi phía Bắc
12:50'
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 12/7, xuất hiện nhiều hình thái thời tiết nguy hiểm trên đất liền và trên biển.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 12/7: Hà Nội nắng nóng 32 độ C
08:15'
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 12/7, TP. Hà Nội nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C, nhiệt độ cao nhất 30-32 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nhiều vùng biển khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh
17:22' - 11/07/2025
Dự báo đêm 11/7 và ngày 12/7, vùng biển từ Khánh Hòa đến Thành phố Hồ Chí Minh, khu vực giữa Biển Đông có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao từ 2-4m, biển động.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Khu vực Đông Bắc Bộ, Tây Phú Thọ, Thanh Hóa và Nghệ An mưa to
16:32' - 11/07/2025
Cảnh báo nguy cơ mưa có cường suất lớn trên 100mm trong 3 giờ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Khởi động dự án kiểm soát các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy và thủy ngân
15:30' - 11/07/2025
Luật Bảo vệ Môi trường hiện hành đã quy định cụ thể về mua sắm xanh, nhằm thúc đẩy việc lựa chọn các sản phẩm, dịch vụ thân thiện với môi trường
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 11/7: Cảnh báo mưa lớn tại Bắc Bộ, Trung bộ
07:41' - 11/07/2025
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo trong 6 giờ tới, nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc tại các tỉnh Phú Thọ, Nghệ An và Quảng Trị.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Ưu tiên truyền thông dựa trên cảnh báo sớm về phòng chống thiên tai
19:19' - 10/07/2025
Các cơ quan báo chí phối hợp chặt chẽ với Cục Quản lý Đê điều và Phòng, chống thiên tai chủ động ngăn chặn và phản bác tin giả, tin sai lệch trong thiên tai, bảo vệ thông tin chính thống.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Các tỉnh, thành phố đảm bảo an toàn hệ thống đê điều trong mùa mưa lũ
09:30' - 10/07/2025
Ngày 10/7, Bộ Nông nghiệp và Môi trường ban hành văn bản số 4236/BNNMT-ĐĐ gửi UBND 29 tỉnh, thành phố Bắc Bộ, Trung Bộ và Nam Bộ về việc đảm bảo an toàn hệ thống đê điều trong mùa mưa lũ năm 2025.