Dự báo thời tiết ngày mai 27/2: Trời rét, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khoảng chiều tối và đêm 26/2, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh, thành phố thuộc khu vực Đông Bắc Bộ; gần sáng và ngày 27/2 ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ chiều tối 26/2, vùng núi phía Bắc có mưa, mưa rào và có nơi có dông; từ đêm 26/2, phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa và mưa nhỏ. Ngày 27/2, phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến ở 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C; ở phía Tây Bắc Bộ, Nghệ An và Hà Tĩnh trời chuyển lạnh. Từ đêm 26/2, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3; ở phía Bắc vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 1,5-2,5m. Cảnh báo mức độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển là cấp 1. Trong những ngày mưa rét, người dân cần chú ý các biện pháp bảo vệ sức khỏe, nhất là người cao tuổi, mắc các bệnh liên quan huyết áp, tim mạch, hô hấp... Người dân khi ra ngoài trời cần chủ động mang theo áo mưa, mặc quần áo ấm, đeo khẩu trang, tránh không khí lạnh và nước mưa xâm nhập đột ngột, trực tiếp vào cơ thể...Ở trong nhà người dân tuyệt đối không sử dụng bếp than tổ ong để sưởi ấm, đề phòng nguy cơ xảy ra hỏa hoạn, tử vong do ngạt khí; lưu ý kiểm tra an toàn điện trước khi sử dụng các thiết bị sưởi ấm hoặc tắm.
Dự báo thời tiết các khu vực đêm 26 và ngày 27/2:Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; riêng Bắc Sơn La, Điện Biên, Lai Châu có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 16-19 độ C, có nơi dưới 15 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 19-22 độ C, riêng khu Tây Bắc 24-27 độ C, có nơi trên 28 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa nhỏ; riêng vùng núi có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 16-19 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 18-21 độ C. Thủ đô Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa nhỏ. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 16-19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 18-21 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng khu vực phía Bắc gần sáng và ngày 27/2 có mưa, mưa nhỏ rải rác. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Phía Bắc trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ C, phía Nam có nơi trên 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 21-24 độ C, phía Nam 24-27 độ C, có nơi trên 27 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió Đông đến Đông Bắc cấp 2-3. Đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, phía Nam có nơi trên 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C. Tây Nguyên có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 16-19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Nam Bộ có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, có nơi dưới 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C./.>>Giải pháp nào chống rét cho cây trồng, vật nuôi?
Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Hà Nội sắp chuyển rét
16:28' - 25/02/2021
Dự báo thời tiết khu vực Hà Nội đêm 26/2 và ngày 27/2 có mưa và mưa nhỏ; ngày 27/2 trời chuyển rét.
-
Đời sống
Giá rét bất thường ở Mỹ khiến 58 người thiệt mạng
07:49' - 23/02/2021
Đợt giá rét bất thường ở Mỹ đã khiến 58 người thiệt mạng trong tuần qua và giới chức dự kiến con số này còn tiếp tục tăng.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo trong tháng 4, xâm nhập mặn có xu hướng gia tăng tại Đồng bằng sông Cửu Long
10:23'
Triều cường cao sẽ làm chậm quá trình thoát lũ trên các sông thuộc khu vực trên. Ngoài ra, triều cường cao trong giai đoạn này còn làm gia tăng xâm nhập mặn trong nội đồng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 6/4: Nắng nóng ở nhiều khu vực, có nơi vượt 39 độ C
07:25'
Ngày 6-7/4, phía Tây Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến Tp. Đà Nẵng và phía Đông từ Quảng Ngãi đến Đắk Lắk có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất 36-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 6-15/4: Nắng nóng diện rộng, cảnh báo dông lốc nguy hiểm
20:05' - 05/04/2026
Từ 6-15/4, nhiều khu vực trên cả nước xuất hiện nắng nóng, có nơi gay gắt; chiều tối có mưa dông kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá, tiềm ẩn rủi ro cho sức khỏe và đời sống.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 5/4: Trung Bộ và Nam Bộ nắng nóng diện rộng
07:16' - 05/04/2026
Ngày 5–6/4, nắng nóng bao trùm Trung Bộ, Nam Bộ, có nơi gay gắt trên 39°C; chiều tối và đêm nhiều khu vực xuất hiện mưa dông kèm lốc, sét, gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 4/4: Từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi nhiều nơi nắng nóng gay gắt
08:01' - 04/04/2026
Ngày và đêm 4/4, khu vực Bắc Bộ xuất hiện mưa rào và dông rải rác, trong khi Trung và Nam Bộ duy trì trạng thái ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng một số khu vực xảy ra nắng nóng gay gắt.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 3/4: Cảnh báo mưa dông, lốc sét, mưa đá, gió giật mạnh ở Bắc Bộ
08:10' - 03/04/2026
Ngày 3/4, bộ phận không khí lạnh có cường độ yếu ở phía Bắc vẫn đang di chuyển xuống phía Nam, nén và đẩy rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24-27 độ vĩ Bắc dịch dần xuống phía Nam.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Sập cầu trên tuyến quốc lộ huyết mạch của Italy
07:46' - 03/04/2026
Sự cố nghiêm trọng nhất xảy ra vào sáng 2/4 (giờ địa phương) tại vùng Molise, khi một đoạn cầu bắc qua sông Trigno trên tuyến Quốc lộ 16 “Adriatica” đã bị sập.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Khởi động dự án bảo vệ tầng ozone trị giá hơn 13 triệu USD
20:04' - 02/04/2026
Cục Biến đổi khí hậu (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) đã tổ chức cuộc họp khởi động Dự án “Quản lý bền vững các chất được kiểm soát theo Nghị định thư Montreal” (Dự án SMS-MP).
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ ngày 2-6/4, khả năng xuất hiện đợt triều cường ở ven biển phía Đông Nam Bộ
08:47' - 02/04/2026
Ven biển Đông Nam Bộ xuất hiện đợt triều cường với mức nước cao nhất tại trạm Vũng Tàu là 3.8 - 3,9m.

Người dân sinh sống trên khu vực đỉnh đèo Pha Đin đốt lửa sưởi ấm trong ngày giá rét. Ảnh: Xuân Tiến-TTXVN