Dự báo thời tiết ngày mai 29/9: Các khu vực trên cả nước có mưa rào và dông
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, đêm 28/9 và ngày 29/9, các khu vực trên cả nước có mưa rào và dông.
Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Người dân khu vực vùng núi cần đề phòng khả năng xảy ra lũ, lũ quét, sạt lở đất.
Theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai thì lũ quét thường xảy ra bất ngờ tại các sông, suối khu vực miền núi; lũ lên nhanh và cũng xuống nhanh, có sức tàn phá lớn, thường đi kèm với sạt lở đất, đá. Người dân cần cảnh giác trước các dấu hiệu xuất hiện lũ quét như: mưa lớn nhiều ngày ở vùng thượng lưu, nước sông hoặc suối chuyển màu đục, có tiếng động bất thường của đất đá hoặc âm thanh lạ trong lòng đất...Khi thấy các dấu hiệu trên, người dân cần nhanh chóng di chuyển khỏi khu vực có thể xảy ra lũ quét đến nơi có vị trí cao hơn; sẵn sàng sơ tán theo hướng dẫn của chính quyền, đảm bảo an toàn tính mạng cho bản thân.
Dự báo đêm 28/9 và ngày 29/9: Phía Tây Bắc Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 22-25 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Phía Đông Bắc Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng đồng bằng và ven biển đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23-26 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C. Thủ đô Hà Nội nhiều mây, đêm có lúc có mưa rào. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ từ 24-26 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên - Huế có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 24-27 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 24-27 độ C. Tây Nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 19-22 độ C. Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Tây Nam đến Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23-26 độ C./.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết từ tháng 10 đến hết năm 2020 sẽ có những diễn biến phức tạp
22:00' - 23/09/2020
Các nghiên cứu chỉ ra rằng, dưới tác động của hiện tượng La Nina quay trở lại, từ tháng 10 đến cuối năm 2020 và đầu năm 2021, thời tiết các khu vực ở nước ta sẽ có những diễn biến khá phức tạp.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Cả nước có mưa dông về đêm và sáng
06:29' - 22/09/2020
Dự báo thời tiết từ 22/9-1/10, các khu vực trong cả nước có mưa rào và dông, chủ yếu tập trung về đêm và sáng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Huế và Đà Nẵng chủ động ứng phó với lũ đặc biệt lớn, lũ khẩn
13:03'
Lũ trên sông Hương (thành phố Huế), sông Vu Gia-Thu Bồn (thành phố Đà Nẵng) đang lên ở trên mức báo động 3.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Quảng Trị có nhiều tuyến đường, cầu tràn bị ngập gây chia cắt cục bộ
10:56'
Do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với gió Đông trên cao, tại tỉnh Quảng Trị đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Huế sơ tán, di dời 265 hộ dân bị ảnh hưởng mưa lớn, ngập lụt
10:01'
UBND thành phố Huế và Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự đã khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó cấp bách, đặc biệt là công tác sơ tán người dân và cảnh báo ngập lụt, sạt lở đất.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 27/10: Huế và Đà Nẵng đối mặt mưa rất to
07:07'
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, lũ trên các sông ở Huế và Đà Nẵng đang lên. Đây cũng là khu vực ngày 27/10 tiếp tục hứng chịu mưa rất to.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Học sinh thành phố Huế nghỉ học ngày 27/10 do mưa lớn
20:14' - 26/10/2025
Do mưa lớn, nước các sông dâng cao, chiều tối 26/10, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Huế có thông báo cho học sinh toàn thành phố nghỉ học ngày 27/10 để đảm bảo an toàn.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Ảnh hưởng không khí lạnh tăng cường: Nhiệt độ ở Bắc Bộ tiếp tục giảm
17:10' - 26/10/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ tại khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục giảm, vùng núi có nơi dưới 16 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 26/10: Từ Huế đến Quảng Ngãi cục bộ có nơi mưa trên 500mm
08:09' - 26/10/2025
Theo dự báo thời tiết ngày 26/10 từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, khu vực Huế, Đà Nẵng và phía Đông Quảng Ngãi cục bộ có nơi trên 500mm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Rét đậm, băng giá có thể xuất hiện tại vùng núi phía Bắc
22:03' - 25/10/2025
Với trạng thái khí quyển kết hợp với các mô hình dự báo, nhiều khả năng mùa Đông năm nay nhiệt độ ở mức xấp xỉ hoặc thấp hơn so với trung bình nhiều năm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Không khí lạnh tăng cường, vùng núi Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có nơi dưới 17 độ C
17:13' - 25/10/2025
Ảnh hưởng của không khí lạnh khiến nhiệt độ thấp nhất ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hoá và Nghệ An phổ biến từ 19-22 độ C.

Dự báo thời tiết ngày mai 29/9: Các khu vực trên cả nước có mưa rào và dông. Ảnh minh họa: TTXVN