Dự báo thời tiết ngày mai 6/7: Mưa dông ở các khu vực trên cả nước

18:15' - 05/07/2017
BNEWS Dự báo Dự báo thời tiết ngày mai 6/7 theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương: Mưa dông diễn ra ở các khu vực trên cả nước.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, đêm nay (5/7) các khu vực trên cả nước đều có mưa và dông, trên biển mưa rào và dông mạnh tiếp tục diễn ra, đề phòng khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết ngày mai 5/7: Mưa dông ở các khu vực trên cả nước. Ảnh minh hoạ: Trọng lịch/TTXVN

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương cảnh báo, lũ quét trên các sông suối nhỏ và sạt lở đất có khả năng xảy ra tại nhiều tỉnh ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt một số tỉnh như: Lai Châu (nguy cơ đặc biệt cao tại các huyện Mường Tè, Nậm Nhùn, Tam Đường, Phong Thổ, Sìn Hồ, Tân Uyên, Than Uyên), Sơn La (nguy cơ đặc biệt cao tại các huyện Quỳnh Nhai, Mường La, Bắc Yên, Phù Yên, Sông Mã, Sốp Cộp,Thuận Châu), Điện Biên (nguy cơ đặc biệt cao tại các huyện Tủa Chùa, Mường Lay, Tuần Giáo); Lào Cai (nguy cơ đặc biệt cao tại huyện Bát Xát, Bắc Hà, Mường Khương, Bảo Thắng), Yên Bái (nguy cơ đặc biệt cao tại huyện Mù Cang Chải và Văn Chấn), Hà Giang (nguy cơ đặc biệt cao tại các huyện Hoàng Su Phì, Xín Mần, Đồng Văn, Bắc Mê). Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.
Hiện nay, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam đang hoạt động mạnh nên ở khu vực Giữa và Nam biển Đông (bao gồm quần đảo Trường Sa), các vùng biển Bình Thuận-Cà Mau; Cà Mau-Kiên Giang và Vịnh Thái Lan đang có mưa rào và dông mạnh.
Dự báo, trong đêm nay và ngày mai (6/7) ở khu vực Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm quần đảo Trường Sa), các vùng biển Bình Thuận-Cà Mau; Cà Mau-Kiên Giang và Vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết ngày mai 6/7 tại các khu vực trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ
Nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 68-98%. 
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23 - 26oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 29 - 32, có nơi trên 32oC
Phía Đông Bắc Bộ
Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 66-97%. 
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 - 27oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 29 - 32 độ, có nơi trên 33oC
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3. Độ ẩm 60-95%. 
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 25 - 28oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 32 - 35, có nơi trên 35oC
Đà Nẵng đến Bình Thuận
Mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía bắc (các tỉnh Đà Nẵng đến Bình Định) có nơi có nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3. Độ ẩm 58-93%. 
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 25 - 28oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 33 - 36oC
Tây Nguyên
Mây thay đổi, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 60-95%. 
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 21 - 24oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 29 - 32oC
Nam Bộ
Mây thay đổi, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm 58-94%. 
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 - 27oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 31 - 34oC
Hà Nội
Nhiều mây, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2-3. Độ ẩm 64-95%. 
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 25 - 28 oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 31 - 34oC

>>> Dự báo thời tiết tháng 7: Sẽ có 1-2 đợt nắng nóng

>>> Dự báo thời tiết Hà Nội 7 ngày tới

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục