Dự báo thời tiết ngày mai 6/8: Hà Nội có mưa rào và dông rải rác
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 17-20 độ Vĩ Bắc nối với vùng áp thấp lúc 13 giờ chiều 5/8 có vị trí ở vào khoảng 17,0-18,0 độ Vĩ Bắc; 116,5-117,5 độ Kinh Đông. Từ nay đến chiều 6/8, vùng áp thấp này ít di chuyển.
Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp phân tích trên với gió mùa Tây Nam có cường độ mạnh nên trong đêm 5 và ngày 6/8, trên các vùng biển từ Bình Thuận đến Kiên Giang, Vịnh Thái Lan, khu vực Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9. Sóng biển cao 2-4m. Biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai là cấp 1. Trên đất liền, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua giữa khu vực Nam Đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nên Bắc Bộ và Thanh Hóa đã có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông (lượng mưa tính từ 19 giờ ngày 4/8 đến 13 giờ ngày 5/8): Sa Pa (Lào Cai) là 75mm, Hồi Xuân (Thanh Hóa): 52mm, Sầm Sơn (Thanh Hóa): 51mm, Quỳ Châu (Nghệ An) :41mm,...Trong đêm 5 và ngày 6/8, ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông rải rác; riêng khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to (lượng mưa 20-60mm). Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai là cấp 1.
Dự báo thời tiết các vùng đêm 5 và ngày 6/8 như sau:
Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 75 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C; cao nhất 28 - 31 độ, có nơi trên 31 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C; cao nhất 29 - 32 độ, có nơi trên 32 độ C. Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C; cao nhất 29 - 32 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng phía Bắc (Thanh Hóa, Nghệ An) nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Tây đến Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 92%. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C; cao nhất 30 - 33 độ, phía Nam có nơi trên 36 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 - 93%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C; cao nhất từ 33 - 36 độ C. Khu vực Tây Nguyên nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 67 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C; cao nhất 27 - 30 độ, có nơi trên 30 độ C. Nam Bộ nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất 23 – 26 độ C; cao nhất 29 - 32 độ C./.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Xuất hiện vùng áp thấp trên Biển Đông
12:33' - 05/08/2019
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, sáng 5/8, trên dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 17-20 độ Vĩ Bắc hình thành một vùng áp thấp.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Trong tháng 8 sẽ xuất hiện 1 đến 2 áp thấp nhiệt đới hoặc bão
20:16' - 04/08/2019
Từ ngày 10-30/8 có khả năng xuất hiện ít nhất 1 hoặc 2 cơn áp thấp nhiệt đới hoặc bão trên biển Đông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết 2 ngày tới: Bắc Bộ có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to
18:42' - 04/08/2019
Dự báo thời tiết từ đêm 5/8 đến ngày 6/8, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, riêng khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 22/3: Nhiều khu vực có mưa dông vào chiều tối
07:38'
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, nhiều khu vực có mưa dông vào chiều tối và đêm 12/3, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 21/3: Hà Nội sáng có mưa phùn
08:17' - 21/03/2026
Khu vực Hà Nội sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24-26 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 20/3: Hà Nội sáng sớm có sương mù, trưa chiều hửng nắng
07:24' - 20/03/2026
Dự báo thời tiết hôm nay 20/3 theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, Hà Nội sáng sớm có sương mù, trưa chiều hửng nắng với nền nhiệt cao nhất dao động từ 26-28 độ C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 19/3: Nhiều nơi trời nắng
07:34' - 19/03/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 19/3, nhiều khu vực phổ biến ngày nắng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Công nghệ mới trong dự báo, cảnh báo sớm thiên tai
12:20' - 18/03/2026
Sự phát triển mạnh mẽ của trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, công nghệ viễn thám, mô hình dự báo số độ phân giải cao... đang mở ra khả năng thay đổi căn bản phương thức dự báo và cảnh báo thiên tai.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 18/3: Đông Nam Bộ nắng nóng, có nơi trên 35 độ C
07:34' - 18/03/2026
Để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình trong những ngày nắng nóng, các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân hạn chế ra đường trong khung giờ từ 11-14 giờ hàng ngày.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Xâm nhập mặn An Giang có xu hướng tăng
12:35' - 17/03/2026
Theo Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh An Giang, từ ngày 16/3 đến ngày 22/3, xâm nhập mặn trên các sông Cái Lớn, Cái Bé trên địa bàn tỉnh An Giang có xu hướng tăng do ảnh hưởng của đợt triều cường.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 17/3: Nhiều khu vực mưa dông, Đông Nam Bộ nắng nóng trên 35°C
07:46' - 17/03/2026
Dự báo thời tiết ngày 17/3, nhiều khu vực trên cả nước xuất hiện mưa dông vào chiều tối và đêm, tiềm ẩn nguy cơ lốc, sét, gió giật mạnh; riêng miền Đông Nam Bộ có nơi nắng nóng trên 35°C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Phát động hưởng ứng Ngày Nước thế giới và Ngày Khí tượng thế giới năm 2026
21:06' - 16/03/2026
Với chủ đề “Quan trắc hôm nay, Bảo vệ ngày mai”, Ngày Khí tượng thế giới 23/3/2026 khẳng định vai trò then chốt của dữ liệu quan trắc khí tượng, thủy văn và môi trường.

Dự báo thời tiết ngày mai 6/8: Hà Nội có mưa rào và dông rải rác. Ảnh minh họa: TTXVN