Dự báo thời tiết ngày quốc tế lao động 1/5: Bắc Bộ có mưa, có nơi mưa rất to
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp có trục ở khoảng 23 - 26 độ Vĩ Bắc dịch dần xuống phía Nam nên từ chiều tối 30/4 đến ngày 1/5, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-70mm/đợt, có nơi trên 100mm/đợt.
Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, có nơi dưới 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23-26 độ C, riêng khu Tây Bắc 25-28 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Trời chuyển lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, vùng núi có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22-25 độ, có nơi trên 25 độ C. Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió chuyển hướng đông bắc cấp 3. Trời chuyển lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất `z22-25 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mây, có mưa rào và dông vài nơi; từ gần sáng mai có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, phía Bắc có nơi dưới 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ C, có nơi trên 27 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, riêng phía Bắc ngày 1/5 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, phía Nam có nơi trên 31 độ C. Tây Nguyên nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C, phía Bắc có nơi trên 30 độ C. Nam Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C./.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5: Từ ngày 1/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển lạnh
07:46' - 30/04/2022
Dự báo thời tiết khoảng đêm 30/4, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi Bắc Bộ; từ gần sáng 1/5 ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Xu thế thời tiết 10 ngày tới sẽ ra sao?
15:50' - 29/04/2022
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa cập nhật dự báo thời tiết 10 ngày tới.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bắc Bộ có nơi mưa rất to từ đêm 30/4
07:27' - 29/04/2022
Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ chiều tối 30/4 đến ngày 1/5, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ chiều 20-21/1, Bắc Bộ khả năng đón đợt không khí lạnh mạnh
11:19' - 14/01/2026
Khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế đêm và sáng trời rét. Từ ngày 24/1 - 25/1, phía Bắc có nơi rét đậm.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 14/1: Bắc Bộ ngày nắng, sáng sớm có sương mù
08:05' - 14/01/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay 14/1 thời tiết các khu vực trên cả nước phổ biến ngày nắng, đêm ít mưa; sáng sớm có nơi xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Tiến tới Đại hội XIV của Đảng: Vì hạnh phúc và sự an cư của nhân dân
21:13' - 13/01/2026
Tính đến sáng ngày 10/1/2026, các địa phương và lực lượng chức năng đã hoàn thành sửa chữa xong 34.759 nhà hư hỏng, đạt 100%.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết dịp Đại hội XIV của Đảng: Hà Nội phổ biến không mưa, trời rét
18:38' - 13/01/2026
Dự báo thời tiết dịp Đại hội XIV của Đảng từ ngày 18 - 20/1, Hà Nội không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ, ngày nắng, đêm và sáng trời rét.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Miền Bắc Trung Quốc chuẩn bị đón đợt rét đậm
15:18' - 13/01/2026
Ngày 12/1, Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc (NMC) dự báo trong 10 ngày tới, nhiệt độ sẽ giảm mạnh, gió mạnh và tuyết rơi ở một số khu vực thuộc Nội Mông (Inner Mongolia) và các tỉnh Đông Bắc.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Ngành Khí tượng Thủy văn tăng tốc số hóa
12:33' - 13/01/2026
Các đơn vị thuộc Cục nâng cao tinh thần chủ động, phát huy trách nhiệm phục vụ nhân dân, thích ứng với yêu cầu đổi mới, tinh gọn bộ máy và bối cảnh cạnh tranh ngày càng cao
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 13/1: Cả nước ngày nắng, trời rét ở nhiều khu vực
07:49' - 13/01/2026
Dự báo thời tiết ngày 13/1, cả nước phổ biến ngày nắng, đêm ít mưa; sáng sớm nhiều nơi có sương mù. Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
An Giang cảnh báo độ mặn 4‰ xâm nhập sâu vào nội đồng từ ngày 16-18/1
18:43' - 12/01/2026
Xâm nhập mặn có nguy cơ ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là cây trồng, nên người dân cần chủ động theo dõi và có biện pháp ứng phó kịp thời.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Băng giá cực đoan tiếp tục xáo trộn cuộc sống tại châu Âu
14:51' - 12/01/2026
Theo dự báo của Viện Khí tượng Phần Lan, từ ngày 12/1, không khí lạnh sâu sẽ tiếp tục bao trùm Kittilä, khu vực nằm ở vùng Lapland thuộc miền Bắc thưa dân của Phần Lan.

Dự báo thời tiết ngày quốc tế lao động 1/5: Bắc Bộ có mưa, có nơi mưa rất to. Ảnh: Đức Hạnh/BNEWS/TTXVN