Dự báo thời tiết từ 5-11/9: Bắc Bộ có mưa, Trung Bộ và Nam Bộ nắng nóng

18:51' - 04/09/2020
BNEWS Theo dự báo thời tiết từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 5-11/9, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng.

Dự báo thời tiết từ ngày 6/9-11/9, có mưa rào và dông rải rác (mưa tập trung vào đêm và sáng), riêng khu vực vùng núi đêm 6/9 có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Lũ, lũ quét, sạt lở đất, trên các sông suối khu vực thượng lưu sông Hồng - Thái Bình sẽ xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên ở thượng lưu từ 2-3m. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở nhiều tỉnh miền núi khu vực Bắc Bộ, đặc biệt là các tỉnh: Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang.
Thủ đô Hà Nội từ ngày 5 đến 6/9, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng; từ ngày 6/9-11/9, có mưa rào và dông rải rác (mưa tập trung vào đêm và sáng), ngày nắng gián đoạn. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ ngày 5/9-11/9, khu vực Trung Bộ chiều tối có mưa dông cục bộ, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, riêng từ ngày 6-8/9 có nắng nóng diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Mực nước các sông ở Trung Bộ biến đổi chậm.
Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ từ ngày 5/9-11/9, ngày nắng gián đoạn, chiều tối có mưa dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Mực nước các sông ở khu vực Tây Nguyên có dao động; trên các sông suối có khả năng xảy ra lũ nhỏ. Mực nước các sông ở Nam Bộ biến đổi theo triều.
Thời điểm này đang bước vào mùa mưa bão, thường xuyên xảy ra các hiện tượng dông, lốc, sét dễ gây nguy hiểm cho người và vật nuôi. Người dân hạn chế ra ngoài trong cơn dông và tránh xa những khu vực dễ bị sét đánh, thường xuyên có sét.    
Trên biển không có khả năng xuất hiện xoáy thuận nhiệt đới (bão, áp thấp nhiệt đới)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục