Dự báo thời tiết từ ngày 25/5, mưa ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có thể giảm dần
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ chiều 21/5 đến 24/5, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 150-250mm/đợt, có nơi trên 300mm/đợt.
Từ ngày 25/5, mưa vừa, mưa to diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng giảm dần. Mưa dông ở Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài.Ngoài ra, từ chiều 21/5 đến ngày 23/5, ở Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa khoảng 20-50mm/24 giờ, có nơi trên 80mm/24 giờ (mưa dông tập trung vào chiều và tối); trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.
Dự báo thời tiết các khu vực đêm 21/5 và ngày 22/5:Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, có nơi dưới 21 độ C; cao nhất 24-27 độ C, có nơi trên 27 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, vùng núi có nơi dưới 21 độ C; cao nhất 25-28 độ C. Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa vừa và dông, có nơi mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C; cao nhất 25-28 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên- Huế, phía Bắc nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; phía Nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C; cao nhất 29-32 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, tối 21/5 và chiều tối 22/5 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, ngày nắng gián đoạn; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C; cao nhất 30-33 độ C. Tây Nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C; cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C. Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C; cao nhất 31-34 độ C./.>>>Cập nhật mới nhất về thời tiết 10 ngày tới
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Xử nghiêm tình trạng chèo kéo, tăng giá vận chuyển tại sân bay Tân Sơn Nhất
18:22' - 21/05/2022
Bộ Giao thông Vận tải vừa có Công văn số 4862/CV-BGTVT về tăng cường công tác kiểm tra hoạt động vận tải đường bộ tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.
-
Kinh tế & Xã hội
Thêm 3.069 ca COVID-19 được công bố khỏi bệnh
18:17' - 21/05/2022
Theo bản tin Bộ Y tế, số bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong ngày là 3.069 ca. Tổng số ca được điều trị khỏi là 9.393.101 ca.
-
Kinh tế và pháp luật
Kỷ luật tập thể, cá nhân liên quan đến những vi phạm thuộc CDC Hà Giang
18:01' - 21/05/2022
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang vừa quyết định xử lý kỷ luật đối với tổ chức, đảng viên thuộc Đảng bộ bộ phận Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Giang (gọi tắt là CDC Hà Giang).
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo miền Trung tiếp tục có mưa lớn diện rộng từ ngày 30/10-4/11
12:04'
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 30/10-4/11, khu vực miền Trung tiếp tục xảy ra mưa lớn diện rộng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Lũ trên các sông ở Huế xuống dần, tăng cường phòng chống đuối nước
09:53'
Sáng 30/10, lũ trên các sông của thành phố Huế đã và đang xuống dần sau khi đạt đỉnh vào đêm 29/10.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nga viện trợ khẩn cấp gần 30 tấn hàng cứu trợ cho người dân vùng lũ ở Huế
09:26'
Hàng viện trợ bao gồm 58 thuyền cứu nạn và thuyền công tác, 1.000 bộ bát đĩa, 1.000 chăn, 1.000 bộ đồ chăn màn, 55 bộ lều trại và số lượng lớn thực phẩm đóng hộp.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mưa lũ tại miền Trung: Khoảng 90 xã, phường bị ngập, nhiều tuyến đường ách tắc
09:19'
Theo Cục quản lý đê điều và Phòng chống thiên tai, Bộ Nông nghiệp và Môi trường và phóng viên TTXVN tại các địa phương, tính đến 6 giờ 30 ngày 30/10, có khoảng 90 xã, phường bị ngập.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 30/10: Bắc Bộ đón không khí lạnh
07:56'
Dự báo khoảng chiều tối và đêm 30/10, khối không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc Bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Mưa lũ tại miền Trung: Khẩn trương khôi phục điện, đặt an toàn lên hàng đầu
19:38' - 29/10/2025
Tổng giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư yêu cầu sẵn sàng huy động lực lượng xung kích để khôi phục điện nhanh nhất và nhấn mạnh đảm bảo an toàn cho người dân và cán bộ nhân viên là ưu tiên hàng đầu.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Bốn hình thái thời tiết hội tụ gây mưa kỷ lục lịch sử tại miền Trung
18:10' - 29/10/2025
Đợt mưa vừa qua đã ghi nhận lượng gần 1.740 mm trong 24 giờ tại Bạch Mã (Huế). Số liệu này vượt xa mọi số liệu từng được quan trắc tại Việt Nam.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ 30/10, không khí lạnh tràn về, lũ đặc biệt lớn trên nhiều sông
17:58' - 29/10/2025
Chiều tối và đêm 30/10, không khí lạnh ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, lũ đặc biệt lớn trên nhiều sông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đề phòng lũ quét, sạt lở đất ở 5 tỉnh, thành phố từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi
15:52' - 29/10/2025
Cấp độ rủi ro thiên tai do lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy cấp 1; Quảng Ngãi cấp 2; thành phố Huế và thành phố Đà Nẵng cấp 3.

Dự báo thời tiết từ ngày 25/5, mưa ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có thể giảm dần. Ảnh: Đức Hạnh/BNEWS/TTXVN